Ngân hàng ý tưởng

Giải pháp nào "làm đẹp" cho Huế
M Hhiền
tp Huế
04/08/2015
Giải pháp vốn cho xây dựng trung tâm hành chính mới của tỉnh

        Hôm nay tình cờ ngang qua vị trí Tỉnh định xây Trung tâm hành chính, thấy có trao pano lớn quy hoạch 1/500 trung tâm hành chính mới của tỉnh. Vì thấy khá hoành tráng. Tôi rất vui mừng, tuy nhiên thấy quy hoạch nên mở rộng không gian trục chính hướng Nam và để tăng thêm tầm nhìn cho tòa nhà chính, đồng thời nâng chiều cao thêm 1 chút để tạo điểm nhấn kiến trúc ho Khu An Vân Dương, vì đây là nơi giao nhau các trục đường lớn, và các công trình xung quanh cũng được quy hoạch cao (khoàng 20fs), lại không ảnh hưởng các di tích. ngoài nâng chiều cao thì nên danh thêm không gian cho quãng trường ở giữa, để thuận tiện khi tổ chức các ngày lễ kỷ niệm lớn của Nhà nước, của Tỉnh... Tuy nhiên cái băn khoăn lớn nhất là vốn để xây dựng cho trung tâm hành chính này. Qua đọc trên báo chí tôi thấy Tỉnh Khánh Hòa họ hợp tác với Tập đoàn FLC - áp dụng hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT), không sử dụng vốn ngân sách nhà nước, để thực hiện dự án khu trung tâm hành chính tỉnh Khánh Hòa (http://vneconomy.vn/bat-dong-san/duyet-xay-trung-tam-hanh-chinh-khanh-hoa-theo-hinh-thuc-bt-20150403054846309.htm).

        Qua đây tôi mạo muội có hiến kế với Tỉnh thế này, do còn trẻ, nếu có gì không phải xin lãnh đạo tỉnh bỏ qua. Đó là TTH cũng làm như Khánh Hòa, nhưng KHánh Hòa thì đổi trụ sở UBND tỉnh để có trung tâm hành chính mới. Còn Thừa Thiên Huế thì trụ sở UBND tỉnh hiện nay đổi cho nhà đầu tư thì họ không khai thác tối đa giá trị được do những quy định chặc chẽ trong quy hoạch của tỉnh ta (trước Kinh Thành, gần sông Hương) vì thế TT Huế nên đổi khu đất vàng liên tiếp từ trụ sở Công an Tp qua tòa nhà Tỉnh ủy qua đến đội CSGT Tp Huế - giao cho nhà đầu tư xây dựng các dự án về thương mại, dịch vụ, ngược lại nhà đầu tư họ sẽ bỏ tiền xây dựng cho tỉnh Trung tâm HC mới. Song song đó Tỉnh quy hoạch luôn phía đối diện trung tâm HC mới Toàn nhà Tỉnh ủy mới để đồng bộ và hiện đại luôn, đồng thời xây lại trụ sở Công an Tp Huế vị trí mới. Tất cả cái nhà sẽ do nhà đầu tư bỏ tiền ra thực hiện. Xây xong sẽ giao đất vàng cho nhà đầu tư. (Tương tự ta bán trụ sở Thành ủy ở đường HH Thám, để có trụ sở mới đẹp khang trang). Nếu thiếu tiền thì tính toán đến việc di chuyển trụ sở Thành đội Huế ở đường Hùng vương để giao cho nhà đầu tư, thu hút thêm vốn. Cảm ơn quý lãnh đạo đã lắng nghe, có gì sai sót xin được bỏ qua,tôi chỉ mong Huế luôn phát triển Cảm ơn tham khảo linnk http://vneconomy.vn/bat-dong-san/flc-dau-tu-7000-ty-dong-xay-trung-tam-hanh-chinh-khanh-hoa-2015012712083796.htm.

          P/s: TT Huế nên tham khảo Khánh Hòa quy hoạch luôn các cơ quan trung ương trên địa bàn, cơ quan Đảng , đoàn thể, công an, quân đội... quanh khu hành chính tập trung luôn để thuận tiện cho người dân giao dịch.

                                                                                             Mỹ Hiền (myhien1984@gmail.com)

Các ý kiến góp ý mới