Ngân hàng ý tưởng

Giải pháp nào "làm đẹp" cho Huế
Nguyễn Văn Phong
An Cựu, Thành phố Huế
15/06/2015
Một số góp ý phát triển Huế

Kính gửi Lãnh đạo tỉnh Trang Wed này là 1 trang wed hay của tỉnh, Lãnh đạo tỉnh đã xem và trả lời các ý kiến góp ý. Tuy nhiên, theo cá nhân tôi nhận thấy hiện nay người biết đến trang này quá ít.

Hiện nay, Huế định hướng phát triển lên thành phố trực thuộc trung ương gồm chính là trung tâm thành phố Huế hiện nay và các đô thị vệ tinh. Tuy nhiên, sức mạnh phát triển của các đô thị vệ tinh hiện nay chưa xứng tầm. Trong đó, Thuận An và các xã ven biển có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch biển, đầm phá (duy nhất trên cả nước tỉnh ta có hệ thống đầm phá đẹp và có tiềm năng). Thậm chí khi đi qua 1 số tỉnh nhận thấy biển chúng ta còn sạch và đẹp hơn rất nhiều tỉnh bạn, độ mặn vừa phải (không quá mặn như Mũi NÉ)... Nhưng hiện nay đi đâu cũng tôi cũng thấy mọi người nói đi du lịch biển Đà Nẵng, Cửa Lò, Mũi Né, Vũng Tàu ... (những địa điểm này tôi đã đến và nếu nói thật lòng về chất lượng nước biển không hơn Huế, thậm chí còn thua, về độ trong, sạch. Xin thưa, tôi không nhắc đến chất lượng dịch vụ) nhưng không ai nhắc đến Huế. Phải chăng chúng ta chưa mạnh trong maketing, chưa mạnh trong dịch vụ lưu trú. Hiện nay, tại Thuận An trục đường ven biển chúng ta quá kém, ko thể xứng tầm là 1 đô thị vệ tinh của Huế trong tương lai. Chúng ta hãy nhìn các tỉnh bạn, các trục đường ven biển của họ rất lớn và đẹp, như vậy mới có thể thu hút được đầu tư, phát triển du lịch biển. Trục đường biển chúng ta vừa có thể nhìn ra Phá TAM GIANG vừa có thể ra biển, quá đẹp. Tôi biết chúng ta không có được những lợi thế như Hải Phòng, Cửa Lò (Vinh) vì đây xem như là sân sau của HÀ NỘI hay Vũng Tàu như là sân sau của HCM nên có lượng khách du lịch biển rất lơn. Tuy nhiên chúng ta cũng có những lợi thế khác như hệ thống đầm phá, kinh thành Huế... để thu hút du lịch. Về phát triển tp Huế, chúng ta hiện đang đô thị hoá về KĐT AN VÂN DƯƠNG, khu hành chính của tỉnh cũng đã được phê duyệt QH chi tiết tại đây. Sao chúng ta không định hướng như việc xây dựng sân bay LONG THÀNH, biến khu hành chính của tinh làm trung tâm, lấy quỹ đất khu vực này là nguồn kinh phí để đô thị hoá. Tất nhiên cần khởi công dự án khu hành chính rồi mới đấu giá đất, như vậy mới kích giá đất khu vực này lên tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh. Chứ nếu làm ngược lại thì chỉ đem lại lợi ích nhóm cho 1 số người. Thứ 2 cần xin ngân sách TW bao nhiêu và chúng ta đối ứng bao nhiêu để dự án khu hành chính khả thi, hiệu quả và đẩy nhanh tiến độ.

Trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo đã quan tâm đến góp ý này.

                                                               (Nguyễn Văn Phong, An Cựu, Thành phố Huế)

Tiêu đề: Phản hồi ý tưởng của bạn: Nguyễn Văn Phong; Ở địa chỉ: An Cựu, Thành phố Huế
Nội dung: Mục đích của việc xây dựng trang Web này là mong muốn nhận được những đóng góp tâm huyết xây dựng quê hương góp phần củng cố và nâng cao vị thế Thừa Thiên Huế trong thời kỳ hội nhập và phát triển của những công dân Huế và những người yêu Huế. Đúng như bạn nói, vì trang Web này mới đi vào hoạt động nên còn ít người biết đến, thời gian chúng tôi sẽ tăng cường tuyên truyên quảng bá về kênh thông tin này. Chúng tôi cũng rất mong muốn bạn cũng sẽ góp phần quảng bá kênh thông tin này cho bạn bè, người thân để nhiều người cùng biết và tham gia. Về vấn đề phát triển du lịch biển như bạn nói, đây đúng là hạn chế của tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo các ngành và địa phương liên quan xây dựng, thúc đẩy phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch khác như du lịch cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch đầm phá, du lịch làng nghề, du lịch tâm linh, du lịch tại các khu rừng ngập mặn, các tràm chim vùng đầm phá phía Bắc tỉnh… để kết nối tour gắn các khu trọng tâm với du lịch biển, tạo nên các sản phẩm hấp dẫn du khách, tăng thời gian lưu trú của khách... Chúng tôi hoan nghênh ý kiến đóng góp của bạn, tất cả những ý kiến đóng góp của bạn, chúng tôi sẽ ghi nhận, tham khảo trong quá trình chỉ đạo. Mong bạn sẽ tiếp tục tham gia nhiều ý kiến để xây dựng Huế ngày càng đẹp và phát triển hơn. Trân Trọng.
File đính kèm: Gop y Nguyen Van Phong.doc

Các ý kiến góp ý mới