Ngân hàng ý tưởng

Giải pháp nào "làm đẹp" cho Huế
Nguyễn Văn Hòa
Bình Điền, TX Hương Trà
22/06/2015
Để huế đẹp và hiện đại hơn

Thiết nghĩ để trở thành một thành phố đẹp, thì bên cạnh cái đẹp của một thành phố luôn song hành cùng sự hiện đại, ở Huế đẹp cổ kính nhưng không hiện đại đó là ý kiến của nhiều người, giới trẻ ở Huế muốn tìm cho mình một nơi vui chơi giải trí mang phong cách trẻ trung hiện đại rất khó khăn, hầu như phải vào Đà Nẵng. Các khu phố khách tây, khách nước ngoài hầu như còn khá nháo nhác, muốn lấy được tiền từ du khách đẹp thôi là chưa đủ, mà phải có nơi để du khách tiêu tiền, ở Huế hầu như rất ít.

Theo ý kiến của khách du lịch trong nước cũng như nước ngoài, họ đều cho rằng, họ đến đây để thưởng ngoạn cái sự cổ kính của Huế, nhưng đồng thời họ cũng muốn có những dịch vụ hiện đại song song sự cổ kính đó; họ khó khăn khi tìm cho mình các trung tâm vui chơi hiện đại, các trung tâm thương mại lớn.. Chúng ta cần sự cổ kính, nhưng không thể chỉ cổ kính mà không hiện đại, các tập đoàn lớn muốn đầu tư vào Huế, nhưng những hạn chế về xây dựng đã làm họ chùn bước, muốn phát triển các tập đoàn cần xây dựng những tòa nhà cao tầng, nhưng ở Huế lại bị hạn chế nên rất khó phát triển, xây một tòa nhà 10 tầng thì kinh doanh không thu lại lợi nhuận, mà xây cao hơn lại không được nên họ ngại đầu tư, đó là tâm lý chung của các nhà đầu tư, nhất là khi Huế đang hội nhập và phát triển. Nên tôi mong muốn lãnh đạo Huế có cái nhìn tổng quan để Huế cổ kính, nhưng không kém phần hiện đại.

                                                                                                          (Nguyễn Văn Hòa, Bình Điền, TX Hương Trà)

Tiêu đề: Phản hồi ý tưởng của bạn: Nguyễn Văn Hòa; Ở địa chỉ: Bình Điền, TX Hương Trà
Nội dung: Cám ơn ý kiến tham gia của bạn. Rất mong bạn sẽ có thêm nhiều ý kiến xây dựng để làm cho Huế ngày càng đẹp hơn. Trân Trọng.
File đính kèm: Gop y Nguyen Van Hoa.doc

Các ý kiến góp ý mới