Chủ tịch UBND Tỉnh

Phan Ngọc Thọ

Thông tin chính quyền

Dịch vụ công trực tuyến

Hệ thống văn bản

Từ Khóa
 • Thủ tục nhận dất tái định cư

  Bạn đọc: Minh Anh - Huế

  Nhà tôi đang ở nằm trong diện giải toả, di dời vào khu tái định cư mới. Chính quyền đã thẩm định và có quyết định cấp đất đền bù nhưng khi đi nhận đất thì yêu cầu phải có chữ ký của tất cả người con có trong hộ khẩu ( do ba tôi đã mất không để lại di chúc), bây giờ có người chị không chịu ký , vậy cần hồi sơ gì để mẹ tôi nhận đất nếu người chị vẫn không chịu ký. (18/09/2020)

  Xem trả lời

 • Tôi dự đình về sân bay Đà Nẵng rồi từ Đã Nẵng về Huế có được không?

  Bạn đọc: Nguyễn Hào - 2360/1B, KP1, P. An Phú Đông, quận 12, Tp.hcm

  Tôi dự định đặt vé máy bay từ TP. Hcm về Đà Nẵng, xong từ sân bay Đà Nẵng ra Phú Lộc Huế. Như vậy tôi có được phép ra không? Nếu có thì cẩn phải làm các thủ tục gì không? (16/09/2020)

  Xem trả lời

 • Học sinh sống ở Huế đi thi ở Đà nẳng

  Bạn đọc: Nguyễn Thi Phương Lan - 66 Hai Bà Trưng

  Học sinh sống và học ở Huế, ngày 19/9/2020 vào Đà Nẳng để tham dự một cuôc thi, sau đó trưa cùng ngày trở về lại Huế, xin hỏi sau khi trở về Huế cháu có được đi học bình thường không hay phải cách ly ? (15/09/2020)

  Xem trả lời

 • Đăng kí đến Huế online không được.

  Bạn đọc: Nguyễn Trung Hải - Hội An, Quảng Nam

  Tôi đăng kí đến Huế ngày 16/09 ở lại một đêm, sáng ngày 17/09 tiếp tục ra Bắc nhưng không được(máy báo là vì đã bị từ chối trước đó 2 lần). Mà nguyên nhân 2 lần từ chối trước đó là do người dân và phương tiện Quảng Nam chưa được chính quyền Thừa Thiên Huế cho qua chốt. Ngày 15/09 chính quyền TT Huế đã cho phép người dân và phương tiện Quảng Nam đến rồi. Bây giờ tôi phải liên hệ ai đây. Mong trả lời sớm giúp tôi vì mai tôi khời hành rồi. Xin cám ơn. (15/09/2020)

  Xem trả lời

 • 326/TB-VPCP ngày 13/9/2020 của Văn phòng Chính phủ về chỉ đạo Covid-19

  Bạn đọc: Nguyễn Xuân Dúng - 06 Thanh Lương 22

  Theo văn bản này, gửi đến các thành phố, tỉnh trực thuộc trung ương có nội dung sau: .. 2. Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo: ... "Việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phải bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Nghiêm cấm việc áp dụng các biện pháp có tính chất “ngăn sông, cấm chợ”, hạn chế đi lại, hạn chế giao thương. Không yêu cầu xét nghiệm SAR-CoV2 đối với người đến từ địa phương đã hết dịch trong cộng đồng; chỉ xét nghiệm đối với người có biểu hiện ho, sốt. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, bãi bỏ ngay các quy định không phù hợp." Tôi xin hỏi như sau: Tại thành phố Đà Nẵng (vùng dịch) đã hơn 15 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng, tôi đại diện đình đã xét nghiệm PCR (kết quả âm tính) ngày 07/09/2020. Ngày 20/09/2020, tôi dự kiến về Huế có công việc riêng của gia đình (Đà Nẵng ra Huế và về lại trong ngày) thì cần các thủ tục gì? Tôi xin cảm ơn. (15/09/2020)

  Xem trả lời

 • Thủ tục đến Huế nghỉ lại 1 đêm trước khi ra Bắc.

  Bạn đọc: Nguyễn Trung Hải - Hội An, Quảng Nam

  Ngày 16/09/2020 Tôi sẽ đi xe máy ra bắc, dự kiến sẽ nghỉ lại ở A Lưới(Huế) 1 đêm trước khi tiếp tục khởi hành vào sáng 17/09. Tôi có cần đăng ký khai báo online không hay chỉ cần khai báo tại chốt A Lưới ? ( Vì mục khai báo online không có phần đăng ký đi bằng phương tiện xe máy, và lại yêu cầu có phiếu xét nghiệm âm tính COVID. Mà cả 2 yêu cầu này đã được chính quyền TT Huế dỡ bỏ cho người dân Quảng Nam vào ngày 15/09). Xin hãy trả lời tôi sớm vì mai tôi phải khởi hành rồi. Xin cám ơn. (15/09/2020)

  Xem trả lời

 • Từ Đà Nẵng ra Huế

  Bạn đọc: Trần Thị Hằng - 78 Bàu Năng 1, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

  Tôi là một công dân của thành phố Đà Nẵng. Mặc dù hiện nay đã qua 14 ngày Đà Nẵng không có ca nhiễm trong cộng đồng và mặc dù trong cuộc họp trực tuyến ngày 12/9/2020 Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các tỉnh không tự đặt ra các biện pháp ngăn sông cấm chợ tạo điều kiện cho người dân đi lại nhưng tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn cương quyết không thực hiện trong khi tất cả các tỉnh thành khác đã thực hiện chỉ đạo này, liệu tỉnh Thừa Thiên Huế có làm trái với sự chỉ đạo của Thủ tướng không, có chống lại chỉ đạo của chính phủ phải thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế hay không? (14/09/2020)

  Xem trả lời

 • xin được ra Huế thăm con

  Bạn đọc: Thái Đình Quý - 47, Trần Bình Trọng, Tam Kỳ, Quảng Nam

  Tôi dự kiến ngày 18/9/2020 ra Huế để thăm con, dự kiến ở lại đến thứ 3, ngày 22/9/2020, được ra Huế, tôi phải làm gì, đề nghị hướng dẫn cho tôi, xin cảm ơn! (14/09/2020)

  Xem trả lời

 • Đi Đà nẵng về Huế lại trong ngày có phải cách ly không

  Bạn đọc: Đào Thị Vân Khánh - 19 Nguyễn Sinh Khiêm - Thành phố Huế

  Ngày 19 /9/2020 tôi từ Huế đi Đà nẵng buổi sáng, xong việc buổi trưa tôi ra lại Huế thì có phải cách ly không. Xin được giải đáp. Tôi chân thành cảm ơn! (13/09/2020)

  Xem trả lời

 • Người từ Đà Nẵng về Huế

  Bạn đọc: An Nhiên - 33 Phạm Ngọc Thạch, Hải Châu, Đà Nẵng

  Khi nào người Đà Nẵng được ra Huế mà không phải cách li tập trung. (11/09/2020)

  Xem trả lời

Tổng cộng: 302 |< << 1 2 3 4 >> >|
Từ Khóa
 • Hỏi về việc thu gom rác thải sinh hoạt

  Bạn đọc: Trần Hồng Lam - Kiệt 17 Đinh Lễ phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

  Theo như em đọc về công tác thu gom rác thải trên địa bạn tỉnh Thừa Thiên Huế thì các nhân viên vệ sinh sẽ thu gom và phân loại rác thành các nhóm riêng, nhưng em thấy tất cả rác đều được tập trung vào 1 xe. Em nghĩ một phần do người dân chưa chut động trong công tác phân loại rác. Vậy tại sao không phổ biến cho người dân về phân loại rác thải ngay từ đầu, đối với những hộ không phân loại rác thì từ chối nhận rác để công việc của nhân viên vệ sinh đỡ vất vả và việc thu gom thuận tiện hơn ạ (21/09/2020)

 • Phụ cấp cho cán bộ, công chức xã kiêm nhiệm các chức danh không chuyên trách ở thôn

  Bạn đọc: Lê Phú Bửu - Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

  Ngày 14/7/2020, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Nghị quyết số 06/2020/NQ-HĐND quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp, mức phụ cấp kiêm nhiệm đối với người hoạt động không chuyên trách; mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố; mức bồi dưỡng người trực tiếp tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại điểm a, khoản 5 điều 1 quy định: "5. Phụ cấp kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ở thôn, tổ dân phố: a) Cán bộ, công chức cấp xã được kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã. Người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã được kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã hoặc ở thôn, tổ dân phố. Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố được kiêm nhiệm chức danh người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố." Nội dung trên không quy định việc cán bộ, công chức cấp xã không được kiêm nhiệm các chức danh không chuyên trách ở thôn. Vậy xin hỏi, đối với cán bộ, công chức đang kiêm nhiệm chức danh Bí thư Chi bộ ở thôn thì có được hưởng phụ cấp theo quy định hay không? Nếu được hưởng thì mức hưởng thực hiện theo văn bản nào? Nếu không được thì cũng xin giải thích rõ căn cứ áp dụng. Xin cảm ơn. (10/09/2020)

 • Hỏi về điều kiện tách hộ chính, hộ phụ khi giải toả để tái định cư

  Bạn đọc: Ngô Thị Hoa - 24/1 Ktt Mang Cá Nhỏ, tổ 13, khu vực 3, phường Phú Bình

  Kính gởi lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Tôi tên là Ngô Thị Hoa, hiện đang sống tại Khu tập thể Mang Cá Nhỏ, phường Phú Bình. Vợ chồng tôi được Bệnh viện 268 cấp nhà và đất ở tại đây từ năm 1986 do chúng tôi là quân nhân và là nhân viên của bệnh viện (chồng tôi có 30 năm tuổi Đảng còn tôi có 20 năm tuổi Đảng). Chúng tôi hiện nay đã nghỉ hưu, chồng tôi là thương binh đang hưởng chế độ và mẹ chồng tôi là mẹ Việt Nam anh hùng. Hiện tại trên chỗ đất chúng tôi đang sinh sống còn có hai ngôi nhà của hai con trai tôi xây dựng và sinh sống từ hơn mười năm nay từ khi các cháu lập gia đình, các cháu cũng đã tách hộ khẩu từ khi kết hôn. Như vậy, hiện trên mảnh đất gia đình tôi sinh sống có ba hộ gia đình với ba hộ khẩu riêng. Nơi chúng tôi ở nằm trong diện giải toả để trải lại hiện trạng cho kinh thành Huế, chúng rất hoan nghênh và sẽ nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương của chính quyền. Vừa rồi, chúng tôi được cán bộ phường Phú Bình thông báo rằng hai hộ của con tôi không được xếp vào diện hộ chính hay hộ phụ, không nằm trong diện được đền bù cấp lại đất khi giải toả, như vậy là là phường đã phủ nhận sự tồn tại của gia đình hai con tôi trong suốt hơn 10 năm qua trên địa bàn phường quản lý. Trong khi đó, nhiều gia đình khác trong cùng khu tập thể của chúng tôi cũng có hoàn cảnh tương tự gia đình chúng tôi, tức là hai hoặc ba gia đình có hộ khẩu riêng cùng sống trong hai, ba căn nhà trên cùng một khoảng đất do cha mẹ được cấp hoặc thậm chí hai ba gia đình cùng sống chung trong một căn nhà, thì các gia đình này đều được công nhận là hộ phụ và sẽ được đền bù đất khi giải toả. Điều này làm tôi vô cùng băn khoăn. Thứ nhất là điều kiện và tiêu chuẩn để xác định hộ chính và hộ phụ là như thế nào? Vì sao cùng là hộ gia đình thuộc thế hệ con cái, sống chung trong nhà hoặc trên cùng mảnh đất bố mẹ được cấp mà hộ thì được công nhận là hộ phụ, hộ thì được công nhận là hộ chính, hộ thì không? Trong khi đó theo chủ trương của Tỉnh, thậm chí các hộ không có hộ khẩu sẽ được Uỷ ban phường xác nhận tình trạng cư trú thường xuyên và công nhận là một hộ, được xét đền bù khi giải toả. Thứ hai là trong đợt giải toả vừa qua đối với cư dân Thượng Thành, các cán bộ Tỉnh và Thành phố đã có cuộc gặp mặt và trao đổi với người dân một cách vô cùng thoả đáng, thì trong đợt lần này trong khi chúng tôi chưa có cơ hội được gặp và trao đổi trực tiếp với cán bộ các cấp, thì đã được cán bộ của phường thông báo đã quyết định xong các việc kiên quan tới đất đai, đền bù, giải toả. Tôi vô cùng lo lắng vì các con tôi đều làm lao động tự do, thu nhập thấp, không thể tự mua được đất ở nếu bị giải toả mà không được hỗ trợ cấp lại đất, nếu trong trường hợp đó, các con và cháu của chúng tôi có nguy cơ thành những người không có nhà cửa. Đó đó, rất mong lãnh đạo UBND Tỉnh xem xét và giải đáp cho tôi! Tôi xin chân thành cảm ơn. (28/08/2020)

 • Kiến nghị cấp đất tái định cư của dự án giải tỏa khu vực Thượng Thành giai đoạn 1

  Bạn đọc: Tôn Nữ Mai Hoa - Phường Thuận lộc, Tp Huế

  Tôi tên là: Tôn Nữ Mai Hoa Hộ khẩu thường trú: 160 Đường Xuân 68, phường Thuận Lộc, TP Huế Là hộ phụ của hộ gia đình Ông, bà Trương Thị Huê-Ái Thướt tại cùng địa chỉ nêu trên. Tôi viết đơn này, kính trình quý cơ quan sự việc như sau: Tôi là con gái của Ông, bà Trương Thị Huê-Ái Thướt, đã có chồng và 02 con (đã có hộ khẩu) cùng sinh sống từ lâu tại địa chỉ 160 Xuân 68, phường Thuận Lộc, TP Huế; Trong công việc mưu sinh hàng ngày, chồng tôi có mua bán nhỏ về các loại thuốc diệt côn trùng, nhang diệt muỗi, gián nên chúng tôi đã thuê 01 phòng nhỏ tại địa chỉ 164 ĐườngXuân 68, sát ngay nhà tôi để làm nơi chứa các loại vật tư nói trên; Căn cứ thông báo thu hồi đất số 47/TB-UBND ngày 12/3/2019 của UBND thành phố Huế để thực hiện dự án Đầu tư Bảo tồn, tu bổ và tôn tạo hệ thống kinh thành Huế (Di dời dân cư khu vực I di tích kinh thành Huế khu vực Thượng Thành) tại phường Thuận Lộc, thành phố Huế; Bên cạnh đó, Lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức các cuộc gặp mặt động viên, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân lao động đang sinh sống tại khu vực Thượng Thành. Với những động thái và việc làm tích cực vừa mang tính nhân văn vừa mang tính hỗ trợ, người dân chúng tôi vừa vui sướng, vừa rất biết ơn vì trong tương lai sẽ có nơi sống tốt, bền vững, không phải sống trong những ngôi nhà tạm bợ, cheo leo; Theo chủ trương ban đầu của các cấp lãnh đạo tỉnh, các hộ dân chúng tôi sẽ di dời tầm giữa tháng 9/2019, để đảm bảo có chỗ ở tạm thời ngay sau khi giải tỏa, khoảng cuối tháng 8/2019 tôi đã nhanh chóng tìm chỗ thuê ở tạm tại xóm nhà trọ tại huyện Phú Vang và cũng đồng thời làm nơi chứa hàng hóa nhằm đảm bảo việc buôn bán nhỏ mưu sinh hàng ngày vì sợ vào mùa mưa bão sẽ rất khó tìm chỗ trọ có diện tích phù hợp để vừa ở, vừa chứa hàng; Với chủ trương ban đầu của các cấp lãnh đạo, hộ phụ gia đình tôi đã tin tưởng, tuyệt đối chấp hành nên đã tìm chỗ trọ mới để đảm bảo công tác di dời nhanh nhất có thể. Nhưng kế hoạch di dời (giữa tháng 9/2019) lại không diễn ra đúng như thời gian mà tôi đã được thông báo trong các cuộc tiếp xúc với người dân của các cấp Lãnh đạo tỉnh, bên cạnh đó UBND phường Thuận Lộc lại có cuộc kiểm tra vào giữa cuối tháng 11/2019, nội dung của cuộc kiểm tra là đánh giá lại sự có mặt của hộ phụ gia đình tôi (gồm 4 nhân khẩu) tại địa chỉ 160 Đường Xuân 68, phường Thuận Lộc. Trong lúc chúng tôi chấp hành tốt chủ trương của Nhà nước, của Lãnh đạo tỉnh, hộ phụ chúng tôi lại được ghi nhận là không cư trú ở địa chỉ nói trên tại thời điểm cuối tháng 11/2019; Để đảm bảo công bằng, an dân, an sinh xã hội và tạo điều kiện cho chúng tôi có nơi ở sau khi chúng tôi đã di dời theo chủ trương của Nhà nước, của Lãnh đạo tỉnh nhà. Tôi đề nghị quý cơ quan xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ, bố trí cho hộ phụ gia đình tôi 01 lô đất tại khu vực tái định để ổn định cuộc sống. Tôi xin chân thành cám ơn. (18/08/2020)

 • Kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (lần 2)

  Bạn đọc: Lê Vân - Tổ 12, phường Thủy Dương, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

  Chúng tôi là các hộ gia đình, cá nhân hiện thường trú tại tổ 12, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế gồm: Lê Văn Vân, Lê Văn Câu, Nguyễn Thị Khái, Lê Văn Cảnh, Lê Văn Thành và Hoàng Thị Mau. Ngày 11/11/2019 chúng tôi có kiến nghị gửi đến UBND tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh trả lời là UBND tỉnh ban hành Công văn số 7058/UBND-ĐC giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty TNHH NN MTV Lâm nghiệp Tiền Phong rà soát, đề xuất UBND tỉnh xem xét giải quyết. Đa số các hộ dân chúng tôi đã già, sức khỏe ngày càng yếu, thời gian chúng tôi kiến nghị để cấp giấy CNQSD đất đã được 05 (năm) tháng. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi vẫn chưa được hồi âm từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, chúng tôi rất lo lắng vì không biết hồ sơ của chúng tôi hiện đang ở cơ quan nào xử lý. Một lần nữa, các hộ gia đình chúng tôi kính đề nghị UBND tỉnh, thị xã quan tâm sớm cấp giấy CNQSD đất cho các hộ gia đình chúng tôi để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Trân trọng! (ngày 17/4/2020) (17/04/2020)

Tổng cộng: 5
Công khai (điện thoại, email)
  
.doc|.xls|.pdf|.txt|.zip|.rar
CAPTCHA image
(Nhập vào mã xác nhận trên)