Chủ tịch UBND Tỉnh

Phan Ngọc Thọ

Thông tin chính quyền

Dịch vụ công trực tuyến

Hệ thống văn bản

Từ Khóa
 • Xin khảo sát lắp đèn đường, chiếu sáng dân sinh

  Bạn đọc: Võ Đại Dũng - 46A/10 Nguyễn Hữu Cảnh, phường An Tây, thành phố Huế

  “Kính gửi: Ủy ban Nhân dân thành phố Huế. Hiện tại tuyến đường kiệt 10 Nguyễn Hữu Cảnh, phường An Tây, TP.Huế, giáp với khu vực Hồ Đắc Di phường An Cựu, khu vực này nhiều dân sinh sống là cán bộ và sinh viên cư trú thường xuyên đi lại; ở khu vực này thường có đạo chính tụ tập chính thuốc phiện, nhưng không có đèn chiếu sáng nên người dân chúng tôi đã vận động tự bắt đèn. Cách đây khoảng 1 tháng các nhà mạng thu hồi cáp nên cắt nhầm hệ thống dây điện đèn chiếu sáng nơi đây, nhất là mùa mưa đến dây điện có thể gây tai nạn chết người. Tôi kính gửi đến cơ quan chức năng xem xét khảo sát để lắp đèn đảm bảo an toàn cho người dân (Riêng cá nhân tôi xin hỗ trợ 02 đèn Led chiếu sáng công suất 100W). Trân trọng!” (02/07/2019)

  Xem trả lời

 • Vấn nạn lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn thành phố

  Bạn đọc: Lê Xuân Vũ - 4 kiệt 43 Ngự Bình, TP Huế

  Tôi xin trình bày vấn đề sau: Việc công an thành phố Huế , lực lượng trật tự đô thị cùng với công an các phường trên địa bàn đồng loạt ra quân lập lại trật tự đô thị về mặt ý nghĩa thì rất tốt nhưng kết quả đạt được thì trái ngược hoàn toàn, nhiều tuyến phố người dân đã buôn bán trở lại. Hầu như tất cả người dân lấn chiếm vỉa hè không nhận thức được những lời tuyên truyền của cơ quan chức năng, họ tìm mọi cách đối phó qua mặt lực lượng chức năng, họ chỉ biết e sợ, chấp hành khi có lực lượng đi tuần tra rồi một thời dài tình hình có vẻ yên ổn bắt đầu lấn ra một ít sau đó không thấy ai đi tuần tra thì đem ra bày bán như thường. Khi công an thành phố Huế ra quân do đều đặn liên tục hằng ngày nên người dân rất chấp hành nhưng khi bàn giao cho địa phương quản lí thì họ chỉ làm qua loa một vài lần trong tháng rồi nghỉ, đến khi nhận phản ánh của người dân thì cũng cử người đi dẹp vài bữa rồi lại nghỉ, lúc trả lời phản ánh luôn luôn nói rằng lực lượng chức năng vẫn thường xuyên đi tuần tra nhưng do địa bàn rộng , thiếu người nên khó kiểm soát. Thử hỏi với cách làm việc hời hợt như vậy thì làm sao dẹp được vấn nạn lấn chiếm vỉa hè. Vấn nạn này đã hình thành rất lâu nên việc giải quyết triệt để thì rất khó hầu như là không thể. Nếu cơ quan chức năng thực hiện được 3 việc sau đây thì tình hình cơ bản có thể được ổn định Thứ nhất nhanh chóng bố trí nơi tập trung kinh doanh buôn bán để giải quyết vấn đề mưu sinh, đây là vấn đề phải giải quyết hàng đầu. Thứ hai phải tuần tra đều đặn thường xuyên hằng ngày( không chỉ một tháng là đủ phải kéo dài cả năm trời vì nhận thức người dân còn rất kém ) để xử phạt trường hợp đã có nơi kinh doanh nhưng vẫn cố tình lấn chiếm Thứ ba là tiến hành lắp đặt camera tại các điểm nóng về trât tự đô thị để dễ dàng quản lí Trên đây là toàn bộ ý kiến cá nhấn của tôi, mong cơ quan chức năng xem xét và phản hồi tích cực Xin chân thành cảm ơn ! (25/06/2019)

  Xem trả lời

 • GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ VỀ Ô NHIỄM TIẾNG ỒN VÀ MÔI TRƯỜNG Do Công Ty Cổ Phần Dược Trung Ương Medipharco – Tenamyd

  Bạn đọc: Trần Hồng Nhung - Kiệt 142 Phan Chu Trinh ,tp Huế

  Huế ,ngày 15 tháng 5 năm 2019 Tôi là người dân thường trú tại kiệt 142 phan chu trinh ,tp Huế. Tôi xin trình bày nguyện vọng của dân ở khu vực này Khu dân cư ở nằm ở Phía sau của Công Ty Cổ Phần Dược Trung Ương Medipharco – Tenamyd gây không ít tiếng ồn do các máy của công ty phát ra.Và các mùi xả thải từ công ty gây ô nhiễm môi trương cũng như khu dân cư Vậy tôi mong muốn các UBND xem xét và giải quyết vấn đề trên Tôi xin chân thành cảm ơn (15/5/19) (21/06/2019)

  Xem trả lời

 • Hỏi về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Bạn đọc: Lê Văn Tuấn - 46A/10 Nguyễn Hữu Cảnh, phường An Tây, TP.Huế

  Kính gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Tôi tên Lê Văn Tuấn, sinh 1960 địa chỉ tại Tổ 1, KV1 phường An Tây, TP.Huế xin hỏi quý cơ quan việc thừa đất tôi không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cụ thể: ngày 20/10/2018 tôi nộp đơn đo đạt thửa đất 286 tờ bản đồ 38 tọa lạc tại phương An Tây, TP.Huế, sau đo đạt xác định ranh giới cắm mốc không có tranh chấp, lô đất đã được Văn phòng đăng ký đất đai TP.Huế ra Bản vẽ hiện trạng nhà đất đứng tên vợ/chồng tôi: Lê Văn Tuấn- Nguyễn Thị Chạy. Ngày 25/01/2018 tôi nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nội dung kê khai nguồn gốc là vợ/chồng tôi khai thác trồng trọt từ năm 1986 đến nay. Nhưng bút phê của cán bộ địa chính ghi đất do Ủy ban Nhân dân Phường quản lý. Vậy tôi xin hỏi căn cứ vào quy định nào của pháp luật mà phường An Tây làm cảng trở việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình tôi. (21/06/2019)

  Xem trả lời

 • Vấn đề quy hoạch, mở rộng đường Hoài Thanh, P.Thuỷ Xuân.

  Bạn đọc: Ngô Quang Lập - Khu tái định cư thôn Thượng 3, P. Thuỷ Xuân, Tp Huế

  Kính thưa UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế. Tôi hiện tại đang thường trú tại KQH Thôn Thượng 3, P. Thuỷ Xuân,Tp Huế. Đại diện cho các hộ hiện đang sinh sống trong khu tái định cư Thôn Thượng 3 nói riêng và trên trục đường Hoài Thanh nói chung nêu lên 1 số vấn đề trên địa bàn, kính mong được UBND Tỉnh giải đáp. Hiện tại trên tuyến đường Hoài Thanh ( đoạn đầu ra Kiệt 257 Bùi Thị Xuân, và đoạn gần cuối ra đường Lê Ngô Cát ) có 2 khu nghĩa trang tự phát tương đối lớn, gây mất cảnh quan đô thị và các gia đình có con nhỏ đi học về buổi tối thường ko dám đi qua 1 mình. Hiện tại tất cả các hộ dân sinh sống trên trục đường Hoài Thanh rất khẩn thiết kính mong UBND Tỉnh có phương án chỉ đạo quy hoạch và giải toả các khu nghĩa trang tự phát trên tuyến đường Hoài Thanh để người dân trên địa bàn có môi trường sống văn minh, sạch đẹp hơn. Ngoài ra gần đây trên địa bàn có 1 số thông tin là đường Hoài Thanh sẽ được nâng cấp mở rộng trong thời gian sắp tới. Vậy xin hỏi thông tin trên có chính xác không ? Kính mong nhận được phản hồi của UBND Tỉnh. Thay mặt các hộ dân sinh sống trên trục đường Hoài thanh, chân thành cảm ơn ! (07/06/2019)

  Xem trả lời

 • Đề nghị lắp điện đường chiếu sáng

  Bạn đọc: Trương Văn Minh - 1/71 Minh Mạng, P. Thủy Xuân, Tp Huế

  - Chúng tôi là các hộ dân tại Kiệt 72 Minh Mạng, P. Thủy Xuân, Tp Huế. Kiệt 72 là kiệt tập trung khá đông dân cư, liên thông với kiệt 30 Minh Mạng. Hiện nay, mặc dù các hộ dân Kiệt 72 Minh Mạng đã nhiều lần làm đơn tập thể gửi UBND Phường Thủy Xuân, Công ty Môi Trường Đô Thị Huế đề nghị được lắp điện đường, nhưng bao năm nay vẫn chưa được xử lý. Việc không có điện đường dẫn đến nguy cơ mất an toàn an ninh vào ban đêm. - Do đó, chúng tôi kính đề nghị cơ quan có thẩm quyền lắp 3-4 cột điện và chiếu sáng cho Kiệt 72 Minh Mạng, P. Thủy Xuân, Tp Huế. Trân trọng cám ơn! (07/06/2019)

  Xem trả lời

 • Xin khảo sát lắp đèn đường chiếu sáng dân sinh

  Bạn đọc: Võ Đại Dũng - 46A/10 Nguyễn Hữu Cảnh, phường An Tây, TP.Huế

  Kính gửi: Ủy ban Nhân dân thành phố Huế. Hiện tại tuyến đường kiệt 10 Nguyễn Hữu Cảnh, phường An Tây, TP.Huế, giáp với khu vực Hồ Đắc Di phường An Cựu, khu vực này nhiều dân sinh sống là cán bộ và sinh viên cư trú thường xuyên đi lại; ở khu vực này thường có đạo chính tụ tập chính thuốc phiện, nhưng không có đèn chiếu sáng nên người dân chúng tôi đã vận động tự bắt đèn. Cách đây khoảng 1 tháng các nhà Mạng thu hồi cáp nên cắt nhầm hệ thống dây điện đèn chiếu sáng nơi đây, nhất là mùa mưa đến dây điện có thể gây tai nạn chết người. Tôi kính gửi đến cơ quan chức năng xem xét khảo sát để lắp đèn đảm bảo an toàn cho người dân (Riêng cá nhân tôi xin hỗ trợ 02 đèn Led chiếu sáng công suất 100W). Trân trọng! (05/06/2019)

  Xem trả lời

 • Chính sách hỗ trợ thân nhân liệt sĩ mua đất.

  Bạn đọc: Ngô Tá Bá Vũ - 48 Phan Anh

  Kính gửi UBND Tỉnh, hiện nay cha tôi là con của liệt sĩ và hiện tại cha tôi chưa có đất để ở, ông muốn mua một miếng đất theo quy hoạch của nhà nước, như vậy cha tôi có được hưởng chính sách ưu đãi miễn giảm cho thân nhân liệt sĩ hay không, và nếu được thì mua đất như thế nào để được áp dụng chính sách của thân nhân liệt sĩ. Tôi xin cảm ơn và chờ phản hồi của UBND Tỉnh. (29/05/2019)

  Xem trả lời

 • hỏi và đề nghị về thủ tục câp giấy chứng nhân nhà đât.

  Bạn đọc: Nguyen thi vinh - 27/107 Phung Hưng, tp Huế

  Thành phố Huế, ngày 19/3/2019 Kính gửi: Quí Cơ quan Sau giải tỏa để làm dự án mở đường ven sông Ngự Hà, đo đạc của VPĐKĐ thành phố Huế xác nhận đất mà chúng tôi được sử dụng là 33,1 m2 và diện tích nhà ở còn lại là 18,5 m2. VPĐKĐĐ thành phố đã lấy lý do này nọ để trì hoãn việc cấp sổ hồng nhà đất của chúng tôi, mặc dù các lý do mà giám đốc VPĐKĐĐ thành phố Huế đưa ra là mang tính cá nhân, không thuyết phục. Kéo dài năm này qua năm khác việc cấp giấy chứng nhận nhà đất đã làm thiệt thòi lớn cho gia đình tôi. Các đơn chúng tôi đã phân tích rõ lý do Giám đốc không cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu phần nhà còn lại sau giải tỏa là mang tính cá nhân vì không có căn cứ pháp lý. Ngày 25/2/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế có văn bản chỉ đạo số 213/STNMT-TTr ngày 25/12/2019 nhưng cho đến hôm nay, vụ việc vẫn nằm trong im lặng. Chúng tôi đã kiến nghị Giám đốc VPĐKĐĐ thành phố Huế tại các đơn khiếu nại như sau: - Cấp giấy chứng nhận nhà-đất phải theo qui trình qui định, không tùy tiện kéo dài. - Quyền sở hữu phần nhà còn lại sau giải tỏa là của chúng tôi, giám đốc VPĐKĐĐ không có bất cứ căn cứ pháp lý nào để bác bỏ quyền sở hữu này. - Đề nghị VPĐKĐĐ thành phố Huế cấp giấy chứng nhận cho chúng tôi gồm quyền sử dụng 33,1 m2 đất với quyền sở hữu 18,5 m2 nhà. - Nếu không cấp Giấy chứng nhận nhà đất thì giám đốc phải trả lời cho chúng tôi bằng văn bản có căn cứ pháp lý cụ thể, không thể im lặng năm này qua năm khác hay trả lời miệng cho có. Tôi xin hỏi: Những vấn đề chúng tôi nêu trên có gì là không đúng, xin đề nghị được giải đáp.. Trên đây là ý kiến đòi hỏi quyền lợi chính đáng của công dân, chúng tôi rất mong được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm xem xét, chỉ đạo đối với cấp dưới, để có một nền hành chính công lành mạnh. Xin trân trọng kính chào. NGƯỜI LÀM ĐƠN Chủ hộ nhà số 27/107 Phùng Hưng, Huế Nguyễn Thị Vinh Tôi xin gửi các tài liệu sau để làm làm rõ: - Đơn khiếu nại ngày 19/11/2018; đơn ngày 25/12/2018; đơn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường - Phiếu nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận nhà đất số 22 ngày 22/8/2018. - Bản vẽ hiện trạng nhà đất số 2267 ngày 13/8/2018. - Công văn của Sở Tài nguyên và Môi trường số 213/STNMT-TTr ngày 25/12/2019 - Ảnh chụp nhà 27/107 Phùng Hưng sau ngày giải tỏa. (23/05/2019)

  Xem trả lời

 • Về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp

  Bạn đọc: Thân Trọng Dương - An Lỗ, Phong Điền, Thừa Thiên Huế

  Vừa qua nhà nước có ban hành một số Nghị định liên quan đến chính sách hỗ trợ cho người sản xuất đầu tư vào nông nghiệp có quy định địa phương cụ thể hóa khi triển khai thực hiện nhưng đến nay ở tỉnh ta vẫn chưa thấy như: -Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018 về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn (có hiệu lực từ 17/4/2018). Tại Điều 19 NĐ có quy định trách nhiệm của UBND tỉnh về việc ban hành các quy định cụ thể để triển khai thực hiện. Điều 17 NĐ số 98/2018/NĐ-CP có quy định trách nhiệm của UBND tỉnh, tp trực thuộc TW : Xác định, phê duyệt các ngành hàng, sản phẩm qua trọng cần khuyến khích và ưu tiên hỗ trợ thực hiện liên kết gắn sản xuất và tiêu thụ sản phẩm và thông báo công khai trên địa bàn tỉnh.- Trình HĐND cấp tỉnh phê duyệt chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn.... -Nghị định 83/NĐ-CP về khuyến nông , tại Điều 36 có quy định trách nhiệm của UBND tỉnh về việc xây dựng và ban hành chính sách, định mức kinh tế kỹ thuật phù hợp với chủ trương, định hướng phát triển của ngành và điều kiện địa phương. Phê duyệt chương trình khuyến nông địa phương, phê duyệt hoặc phân cấp cho Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện, cấp xã phê duyệt kế hoạch khuyến nông địa phương và chỉ đạo tổ chức thực hiện. -Nghị định 109/NĐ-CP về sản xuất hữu cơ: Tại khoản a), mục 6, Điều 18 có quy định UBND trnh, tp trực thuộc TW có trách nhiệm: Ban hành chính sách khuyến khích; phê duyệt quy hoạch, kế hoạch, dự án sản xuất hữu cơ tại địa phương. (20/05/2019)

  Xem trả lời

Tổng cộng: 136 |< << 1 2 3 4 >> >|
Từ Khóa
Tổng cộng: 0
Công khai (điện thoại, email)
  
.doc|.xls|.pdf|.txt|.zip|.rar