Chủ tịch UBND Tỉnh

Phan Ngọc Thọ

Thông tin chính quyền

Dịch vụ công trực tuyến

Hệ thống văn bản

Từ Khóa
 • Kiến nghị xác nhận sai tình trạng hôn nhân

  Bạn đọc: Trần Thị Mai - 42/10 Phường An Tây, TP-Huê

  Tôi tên Trần Thị Mai sinh ngày 05/07/1946, CMND: 191569592 xin trình bày quí cơ quan một việc như sau: Kính thưa quý cơ quan năm 1967 tôi làm ăn sinh sống tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa có con ngoài giá thú với ông Võ Cân, tên lần lượt của các con như sau: Võ Hà, Võ Thu Đông, Trần Thị Thu Hương và Trần Thị Thu Thủy (thời gian đó ông Võ Cân đã có vợ Phạm Thị Lùn và con có Hộ khẩu kèm theo); về kinh tế gia đình mẹ con tôi hoàn toàn độc lập, chủ yếu mẹ con tôi tự làm và sinh sống. Đến năm 1983 tôi đưa các con về Thừa Thiên Huế sinh sống tại địa chỉ Tổ 1, Khu vực 1 phường An Tây, thành phố Huế, kể từ ngày biết ông Võ Cân cuộc sống mẹ con tôi hoàn toàn độc lập, tôi và ông Võ Cân không tổ chức cưới hỏi, không đăng ký kết hôn, không chung sống với nhau; hộ khẩu tôi không có tên ông Võ Cân, chỉ có đứng tên tôi và tên các con tôi. Ngày 27/6/2019 tôi đến Ủy ban Nhân dân phường An Tây xin xác nhận tình trạng hôn nhân nơi cư trú, cán bộ tư pháp hộ tịch Võ Công Hòa “Nêu quan điểm không có chồng làm sao có con” và yêu câu tôi xin giấy chứng tử của ông Võ Cân mới đủ điều kiện căn cứ xác nhận. Vấn đề này tôi xin trình bày với cán bộ hộ tịch ông Võ Công Hòa tôi có con với ông Võ Cân là con ngoài giá thú vì thời điểm đó ông Võ Cân đã có vợ và con (có sao lưu Hộ khẩu của ông Võ Cân vợ là Phạm Thị Lùn), nhưng sau khi bắt tôi kê khai có chồng, chồng đã chết và giấy báo tử số 09 của ông Võ Cân. Cán bộ hộ tích Ủy ban nhân dân phường An Tây xác nhận tôi: “Có đăng ký kết hôn nhưng chồng đã chết trích lục khai tử số 09 do UBND xã diên An cấp ngày 04/3/2019 (xin đính kèn bản photo xác nhận của Ủy ban Nhân dân phường An Tây). Sau thời gian tôi đến nhiều cơ quan để hỏi và tôi làm Đơn kiến nghị gửi phường An Tây, TP Huế xem xét xác nhận đúng tình trạng hôn nhân của tôi; cán bộ tư pháp phường An Tây hướng dẫn tôi tự đi vào phường phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (nơi tôi sinh sống trước đây) để xác nhận thời gian từ năm 1976 đến 1983 là chưa đăng ký kết hôn với ai sau đó tư pháp hộ tịch phường An Tây mới đủ điều kiện xác nhận độc thân. Tôi xin kính nhờ quý cơ quan hướng dẫn: 1. Tại sao Ủy ban Nhân dân phường An Tây, TP Huế không làm công văn gửi Ủy bản Nhân dân phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để phối hợp xác minh thông tin. 2. Tôi xin kính nhờ quý cơ quan hướng dẫn giúp tôi phải làm thủ tục nào để xác nhận tình trạng hôn nhân độc thân của tôi (chứ cả một năm qua tôi nhiều lần đến phường An Tây, TP Huế kiến nghị nhưng không xử lý đúng sự việc). (26/03/2020)

  Xem trả lời

 • Xin được xây dựng đường ống cống thoát nước ở đường Lý Nam Đế, tp Huế

  Bạn đọc: Mai Thị Thiên Thanh - 176 Lý Nam Đế, Kim Long, tp Huế

  Kính gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Hôm nay tôi viết bài kiến nghị này mong được sự giúp đỡ của quý vị cấp trên. Theo như quan sát và sự hiểu biết của tôi thì khu vực Thành phố Huế, phường Hương Long chi nhánh đường Nguyễn Hoàng đã được cho xây dựng hệ thống đường ống thoát nước công cộng và đã được đưa vào hoạt động. Chúng tôi rất hài lòng về hoạt động, dự án này của UBND làm môi trường của phường Hương Long thêm xanh sạch đẹp. Tuy nhiên, ở phường Hương Long thuộc nhánh của đường Lý Nam Đế thì hệ thống cống thoát nước công cộng vẫn chưa được đưa vào thi công hoạt động. Với tư cách là một nhà kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê phòng trọ- hiện nay chúng tôi rất bức bối và vất vả trong việc đưa nước thải sinh hoạt của các chủ hộ thuê phòng thải ra đâu. Với lượng người sử dụng lớn, chúng tôi không thể sử dụng phương pháp truyền thống- thải ra đất vườn xung quanh, hay dùng hố ga, bể lắng tự thấm được. Hơn nữa hiện nay là mùa hè nên vấn đề này lại càng cấp bách hơn. Theo tôi, để một Tỉnh Thừa Thiên Huế tiến lên và trở thành một Thành phố trực thuộc trung ương: thì vấn đề vệ sinh môi trường, cơ sở hạ tầng nói chung và hệ thống đường ống cống thoát nước nói riêng là điều không thể kém văn minh đô thị và để ngày một ngày hai như vậy được. Với tư cách là một công dân, có quyền được lên tiếng, được đưa ra các yêu cầu một cách đúng đắn, hợp lý. Tôi kính mong quý vị suy xét và có dự án đầu tư hệ thống thoát nước tại đường Lý Nam Đế trong năm 2020-2021. Đây thật sự là một vấn đề lớn và khó khăn đối với chúng tôi. Thật may mắn và biết ơn nếu được sự giúp đỡ từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, không chỉ từ phía chúng tôi mà là tất cả người dân của phường Hương Long. Vì vậy kính mong UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ lưu tâm đến vấn đề này. Xin cám ơn và xin lỗi vì đã làm phiền quý vị. (23/03/2020)

  Xem trả lời

 • Dự án đường Nguyễn Văn Linh nối dài bao giờ khởi công

  Bạn đọc: Nguyễn Trọng Tiến - 11/250 Phan Bội Châu

  Kính gửi các cơ quan chức năng, khu quy hoạch Hương An đã xây dựng được 5,6 năm tuy nhiên đến giờ vẫn chưa có đường chính vào, hầu hết các hộ dân phải đi men theo đường ven tuyến đường sắt. Theo quy hoạch thì trục đường chính vào khu dân cư là đường Nguyễn Văn Linh nối dài, vậy xin hỏi quý cơ quan là dự án này bao giờ khởi công, xin chân thành cám ơn! (21/03/2020)

  Xem trả lời

 • chuyển đổi mục đích sử dụng đất

  Bạn đọc: Nguyễn Đình Phúc - 12/212 đường Trưng Nữ Vương, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy

  Kính thưa các đ/c tôi có một thửa đất trồng cây lâu năm được ông nội tôi khai hoang trước năm 1995, đến năm 2019 tôi mới làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, năm 2010 tôi lập gia đình thuê nhà ở riêng, nay tôi xin hỏi mảnh đất trên tôi có được chuyển mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở được không? Nếu được thì tôi cần là những thủ tục gì. Nếu không thì vì sao không. (20/03/2020)

  Xem trả lời

 • XIN CÁM ƠN UBND Tỉnh VÀ CHỦ TỊCH TỈNH.

  Bạn đọc: Phan Văn Thanh - 12 kiệt 64 đường Xuân 68 phường Thuận Lộc-TP Huế-Tỉnh Thừa Thiên Huế

  Tôi tên là: Phan Văn Thanh đại diện cho đại gia đình gồm có ông Phan Văn Thọ... là em ruột của tôi. Xin chân thành quý UBND Tỉnh và Ông Chủ Tịch tỉnh đã quan tâm và có thư phúc đáp chỉ đạo UBND Thành phố Huế giải quyết cho hộ gia đình của tôi và các em của tôi. Gia đình tôi rất thượng tôn pháp luật nên đang chờ kết quả của UBNDTP giải quyết để được di dời sớm. Tôi xin chúc Quý UBND Tỉnh và Ông Chủ Tịch cùng gia đình luôn mạnh khỏe. (17/03/2020)

  Xem trả lời

 • Giấy phép xây dựng

  Bạn đọc: Nguyễn đại thành - 8/92 ông ích khiêm -huế

  Nhà tôi thuộc diênh giải toả vùng eo bầu.nhưng vì sao lại bắt dân di dời nhưng lại chưa cấp giấy phép xây dựng.nhà thì dở hết mà xây dựng thì chưa cho.là tại sao?mong nhà nước sớm có giấy phép để gia đình chúng tôi kịp ổn định cuộc sống (16/03/2020)

  Xem trả lời

 • Xin cho con hỏi chính sách hộ phụ

  Bạn đọc: Cao phúc thịnh - 11/160 lê duẫn tp huế

  Con chào bác Thọ: hiện con có thấy công văn trên trang của Bác là việc giải toả khu vực của cháu là khá rỏ, hiện cháu là hộ phụ đã có gia đình hơn 5 năm, trong tết con củng có nhận được công văn trên trang của Bác, hiện con băng khoăn là cháu hộ phụ khu vực oe bầu có nhận được lô đất hổ trợ tái định cư hay không? Và nếu có hổ trợ đất thì được cấp ở đâu ( khu vực 1 hay khu vực 2, vì cháu không biết khu vực 1 kqh hương sơ là ở đâu và kvuc 2 là ở đâu?) vì hiện con thấy phía sau điện lực phòng cháy củng có và phía đường tản đà củng có 1 khu vực đang xây dựng ! Con cám ơn Bác, chúc Bác nhiều sức khoẻ (10/03/2020)

  Xem trả lời

 • Xin Dựng Trụ Điện

  Bạn đọc: Lê Gia Rin - Diên Lộc- Phú Diên-Phú Vang- TT Huế

  Hiện nay tại địa bàn thôn chúng tôi dây điện bắt ngang hồ sen chỉ có cây cột chống tạm. Về mùa mưa bão rất nguy hiểm. Tôi kính mong UBND tỉnh có kế hoạch giúp đỡ bà con chúng tôi dựng thêm trụ điện để bà con đỡ sợ hơn về mùa mưa bão (08/03/2020)

  Xem trả lời

 • Công viên khu quy hoạch Vịnh Mộc

  Bạn đọc: Nguyễn đức dũng - Vịnh mộc, Thủy Dương, Thừa Thiên Huế

  Kính gửi UBND thị xã Hương Thủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Tôi là người dân sống ở KQH Vịnh Mộc, thời gian qua đã được đâù tư cơ sở khá tốt, tôi rất cám ơn chính quyền đã quan tâm. Tuy nhiên hiện nay khu dân cư sống tại đây đã rất đông đúc nhưng vẫn chưa có khu vực công viên cây xanh. Hiện tại vị trí dự kiến làm công viên là khu vực hố sâu khá nguy hiểm. Trẻ em vui chơi rất dễ xảy ra tai nạn. Chúng tôi rất mong mỏi có khu vực công viên cây xanh, không gian sống tốt. Đề nghị quý cơ quan trả lời khi nào thì thực hiện công viên đúng như dự án đã quy hoạch (06/03/2020)

  Xem trả lời

 • Thủ tục chuyển nhượng hoặc đăng ký biến động

  Bạn đọc: Nguyễn Anh - Phú Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế

  Kính thưa các cơ quan chức năng! Trong những năm gần đây tôi rất vui mừng vì thấy Huế rất "đáng sống". Cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng hoàn thiện, chính quyền thì hết sức quan tâm đến dân, cải cách hành chinh ngày càng cho thấy hiệu quả... Tuy nhiên, tôi có thắc mắc thế này không biết có phải không, tôi có mua lại 1 hộ dân thửa đất ở xã Phong Mỹ huyện Phong Điền, 2 bên đã tiến hành làm hợp đồng công chứng tại một Văn phòng công chứng trên địa bàn thành phố Huế, tôi đem toàn bộ hồ sơ thủ tục để đến Trung tâm Phục vụ hành chính công huyện Phong Điền để tiến hành sang tên nhưng ở đây người ta bảo tôi phải có TỜ KHAI THUẾ SỬ DỤNG ĐẤT PHI NÔNG NGHIỆP do UBND xã Phong Mỹ xác nhận. Thế là tôi phải chạy thêm 1 vòng lên UBND xã Phong Mỹ để xác nhận vào tờ khai đó. Thiết nghĩ thủ tục xác nhận Tờ khai này liệu có cần thiết? Và có nên tích hợp vào 1 TTHC nào đó liên quan đến sang tên trước bạ hay đăng ký biến động? (04/03/2020)

  Xem trả lời

Tổng cộng: 208 |< << 1 2 3 4 >> >|
Từ Khóa
 • Hoạt động khai thác cát trái phép

  Bạn đọc: Hồ Diêu - TDP Thanh Lương 4, Hương Xuân, Hương Trà, Thừa Thiên Huế

  Ở Hương Xuân, bà con bất bình vì chính quyền và người dân luôn thực hiện các biện pháp tuần tra, phát động phong trào toàn dân ngăn chặn khai thác cát trái phép trên sông bồ nhưng đối tượng khai thác manh động, liều lĩnh, tinh vi nên tình trạng khai thác cát làm trôi, lỡ khá lớn diện tích đất sản xuất và ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân. Ngoài ra tôi nhận thấy việc ngăn chặn khai thác cát trái phép thì phải có sự vào cuộc của công an tỉnh, thị xã, nhưng qua theo dõi thì lực lượng này chưa có biện pháp mạnh để ngăn chặn. Ben cạnh đó, ở Phước Yên thuộc xã Quảng Thọ, huyện Quãng Điền có bãi cát tập kết của anh Dương hoạt động thu mua cả đêm từ chập tối cho đến khuya làm ảnh hưởng đời sống, sinh hoạt của bà con nơi đây và cũng chính là nguyên nhân tiếp tay cho đối tượng khai thác cát trái phép. Bởi lẽ trong khu vực Hương Trà và Quảng Điền hiện nay tìm hiểu thì được biết nhà nước không có quy hoạch điểm khai thác cát hợp pháp. Vậy cát ở đâu về nhập vào bãi cát của anh Dương. Nếu Công an chỉ cần túc truacj ở bãi cát này thì rất dể phát hiện nguồn cát khai thác trái phép để xử lý. Vậy cho tôi hỏi bãi cát của anh Dương hoạt động có giấy phép và hợp pháp không, lực lượng công an các cấp có xử lý đối với nguồn cát không rõ nguồn gốc, không có chứng từ hợp lệ. (31/03/2020)

Tổng cộng: 1
Công khai (điện thoại, email)
  
.doc|.xls|.pdf|.txt|.zip|.rar