Chủ tịch UBND Tỉnh

Phan Ngọc Thọ

Thông tin chính quyền

Dịch vụ công trực tuyến

Hệ thống văn bản

Từ Khóa
 • Về việc hồ sơ trễ hẹn, mã hồ sơ: 0036371191679

  Bạn đọc: Nguyễn Tuấn Anh - Tổ 5, khu vực 2, phường Kim Long, thành phố Huế

  Tôi tên là: Nguyễn Tuấn Anh Địa chỉ: Tổ 5, khu vực 2, phường Kim Long, thành phố Huế. Ngày 31/7/2019, tôi có nộp 1 bộ hồ sơ xin cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Trung tâm Hành chính công thành phố Huế, ngày hẹn trả sau 15 ngày làm việc ( ngày trả 21/8/2019) nhưng đến nay hồ sơ của tôi vẫn không có thông tin gì phản hồi, cũng không biết ngày nào tôi mới nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đến hỏi cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai thì bảo không biết khi nào trả. (Kèm theo phiếu hẹn) Vì vậy tôi viết đơn này, yêu cầu Trung tâm Hành chính công thành phố phải có phản hồi cho tôi biết là khi nào tôi nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phải có công văn xin lỗi do trễ hẹn hồ sơ. (04/09/2019)

  Xem trả lời

 • Các vấn đề cần kiến nghị tại trường Tiểu học Thuận Hòa

  Bạn đọc: Nguyễn An - Thuận Hòa

  Kính gửi:Quý Anh, chị lãnh đạo tỉnh Thừa thiên huế Quý thầy, cô lãnh đạo sở giáo dục tỉnh Thừa thiên huế. Tôi xin tự giới thiệu tôi là phụ huynh có con hiện đang học tập tại trường Tiểu học Thuận hòa trực thuộc Phường Thuận hòa Thành phố Huế. Tôi xin trình bày với quý cấp lãnh đạo 1 số vấn đề mà chúng tôi là phụ huynh cảm thấy khá bức xúc, không hài lòng, mặc dù đã kiến nghị nhưng không được giải quyết thỏa đáng. 1. Ép học sinh học môn kĩ năng sống ( mặc dù trong thông báo là tự nguyện) nhưng các thầy cô xếp hẳn vào thời khóa biểu và xếp vào tiết giữa mỗi buổi. Mặc dù trong biên bản họp phụ huynh đầu năm, hội phu huynh các lớp đã đề xuất sếp vào tiết cuối mỗi ngày để họ thuận tiện trong công tác đưa đón và đảm ản an toàn cho các cháu và chúng tôi nhận được câu trả lời của nhà trường rằng nếu bạn nào không học kĩ năng sống có thể lên thư viện đọc sách ra sân trường tự vui chơi. Nhưng với diện tích hiện tại của thư viện liệu có đủ chỗ cho các cháu đọc sách và với hệ thống sân bãi, sân trường có được đảm bảo được an toàn cho con cái chúng tôi nếu không có giáo viên quản lý và nếu xảy ra vấn đề gì ai là người chịu trách nhiệm hay lại là phụ huynh và học sinh chịu thiệt thòi nhiều nhất. 2. Sữa học đường. Hiện tại trường của con tôi đang uống sữa Long thành, sữa này các cháu không uống, để đối phó có cháu mang về, có cháu mang vứt vào thùng rác ( rất nhiều) hầu như cả lớp. Trong cuộc họp đầu năm hội phụ huynh nhiều lớp đã kiến nghị xin được thay sữa dù có phải đóng thêm tiền tất cả những điều trên đã được phản ánh và ghi rõ trong biên bản họp hội phụ huynh nhưng chúng tôi không nhận được câu trả lời thỏa đáng. Cô hiệu trưởng có trả lời rằng sữa đó là sữa thanh trùng tốt, sữa vinamilk không tốt bằng. Thiết nghị sữa dù có tốt đến mấy mà không phù hợp, các cháu không uống thì cũng không mang lại lợi ích cho thân thể và trí não của các cháu mặt khác tạo cho các cháu tính đối phó và lừa dối thầy cô ( trước mặt cô giả đò uống sau đó mang vô thùng rác bỏ). Trong khi đó sữa vinamilk là thương hiệu quốc gia xuất khẩu ra nhiều nước mà lại được đánh giá là không tốt bằng???? đây thực sự là 1 câu trả lời tôi nghĩ không đúng hoặc không hoàn toàn đúng để nhà trường vẫn sử dụng nhãn sữa Long thành mà không cần quan tâm các cháu có uống được hay không? Kính mong quý cấp lãnh đạo quan tâm, giải quyết những thắc mắc của chúng tôi để chúng tôi có thể coi trường học như ngôi nhà thứ 2 nơi chúng tôi có thể hoàn toàn tin tưởng giao phó con em chúng tôi đến học tập kiến thức cũng như đạo đức làm người để trở thành công dân tốt cho xã hội. Trân trọng./. (04/09/2019)

  Xem trả lời

 • Đề nghị UBND phường An Cựu vận động người dân ra quân ngày Chủ nhật xanh

  Bạn đọc: Võ Đại Dũng - 46A/10 kiệt 10 Nguyễn Hữu Cảnh

  Tôi thấy đường Nguyễn Khánh Toàn điểm giao đường Nguyễn Khánh Toàn và số nhà 52 đường Lê Khắc Quyến rác thải xây dựng đầy ở đường đã nhiều lần người dân ở đây ra quân vệ sinh, nhưng rác thải xây dựng tiếp tục đỗ những ngày gần đây đề nghị UBND phường An Cựu cho cắm biển hiệu "CẤM ĐỖ RÁC " (27/08/2019)

  Xem trả lời

 • Việc quy định chứng chỉ Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng, chứng chỉ anh văn B1 khung Châu Âu đối với học viên học văn bằng 2, hệ chính quy

  Bạn đọc: Lê Danh - Tổ 6, khu vực 2, phường An Tây, thành phố Huế

  Hiện nay học viên đã có văn bằng 1 (đa phần là hệ tại chức, vừa làm vừa học) của nhiều chuyên ngành khác nhau và có nhu cầu học văn bằng thứ 2 (hệ đào tạo: Chính quy) tại trường Đại học Kinh tế Huế, Đại học Huế; tuy nhiên qua tìm hiểu được biết muốn tốt nghiệp ra trường sau khi đã hoàn thành chương trình học thì bắt buộc phải có chứng chỉ Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và chứng chỉ anh văn B1 (khung Châu Âu). Tuy nhiên, nếu học văn bằng thứ 2 (hệ đào tạo: Chính quy) tại trường Đại học Luật, Đại học Huế thì không cần phải có chứng chỉ Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và chứng chỉ anh văn B1 (khung Châu Âu) khi tốt nghiệp (đầu ra) Xin hỏi quý cơ quan pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này? Vì sao các Trường không áp dụng thống nhất để bảo đảm quy định. Nếu không bắt buộc phải có chứng chỉ Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và chứng chỉ anh văn B1 (khung Châu Âu) khi tốt nghiệp thì các Trường không nên yêu cầu học viên bổ sung các chứng chỉ này. Xin chân thành biết ơn! (ngày 27/8/2019) (Ghi chú: Chúng tôi đã gửi câu hỏi gần 2 tháng nhưng không thấy chuyên mục quý vị trả lời, không biết nội dung hỏi có bị thất lạc không, nay xin hỏi lại) (27/08/2019)

  Xem trả lời

 • Kiến nghị thay mới thùng rác đã thủng

  Bạn đọc: Lê Quang Huy - 125 Thái Phiên

  Kính gửi Chủ tịch Tỉnh và Giám đốc môi trường đô thị, Thời gian vừa qua, hưởng ứng phong trào của Chủ tịch Tỉnh TT Huế xây dựng Tỉnh nhà xanh-sạch-sáng, diện mạo của thành phố đã có nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, thùng rác của khu dân cư chúng tôi ở đường Thái Phiên, trước mặt số nhà 106 (Đoạn nối giữa đường Trần Văn Kỷ và đường Trần Nhật Duật, có ảnh đính kèm ở file pdf) rất nhỏ, thường xuyên bị đầy rác và bị nứt vỡ nhiều lần ở đáy và mặt trước thùng. Công ty Môi trường đô thị đã có vá thùng rác này bằng thép nhưng một thời gian sau lại có vết nứt vỡ mới, tạo ra mùi hôi khó chịu và mất vệ sinh cho khu dân cư chúng tôi. Vậy kính mong Chủ tịch Tỉnh và Giám đốc công ty môi trường đô thị xem xét giải quyết thay mới thùng rác này với kích cỡ lớn hơn. Xin chân thành cám ơn. Lê Quang Huy (27/08/2019)

  Xem trả lời

 • Các khoản thu và bố trí thời gian học môn tăng cường sai quy định

  Bạn đọc: Cao Minh - Phường Phú Nhuận

  Kính gửi: Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở giáo dục Thừa Thiên Huế Vừa qua đầu năm học mới tôi tham gia học phụ huynh thông qua giáo viên chủ nhiệm, thông báo kế học học của các con; sau đó đăng ký các môn học tăng cường nhà trường thông báo các môn này các cháu không đăng ký học sẽ phải lê thư viện học ra sân chơi tôi thấy vấn đề này cần bố tí vào buổi cuối giờ học nếu ai có nhu cầu cho con học (vì các môn học này nhà trường tổ chức nhưng không có chất lượng); các khoản thu chung tôi cũng như các phụ huynh có con học miễn cưỡng ký vào chứ các trường thu các khoản quá cao như trường tiểu học Vĩnh Ninh, Lê Lợi thu nhưng không xây dựng thu quỹ phụ huynh tăng quá cao, tiền khác tuyến..., có nhiều phụ huynh nói cho con học tiểu học hiện nay bằng một cháu học Đại học. Tôi kính gửi lãnh đạo tỉnh, Sở giáo dục có biện pháp ngăn chặn kịp thời và có hình thức kỷ luật các Hiệu trưởng thực hiện lạm thu. (27/08/2019)

  Xem trả lời

 • Kính đề nghị lãnh đạo tình quan tâm con đường Nguyễn Khánh Toàn

  Bạn đọc: Nguyễn Văn Tuấn - 24 đường Nguyễn Khánh Toàn

  Là cán bộ hưu trí tôi kính đề nghị lãnh đạo cho làm con đường Nguyễn Khánh Toàn, con đường các cháu sinh viên đi lại học tập nhưng quá tệ, đường ổ gà ổ voi... (27/08/2019)

  Xem trả lời

 • Làm sạch tuyến đường Hà Khê

  Bạn đọc: Nguyen Quoc Hung - Kim Long

  Hiện tại tuyến đường Hà Khê thuộc Khu Quy Hoạch Kim Long giai đoạn 3, tồn tại rất nhiều ống xi lăng tiêm chích ma túy, tổng toàn bộ đoạn đường tầm hơn 1000 ống, nhờ chức năng cơ quan chức năng giải quyết vấn đề trên, đồng thời có biện pháp khắc phục để không còn tồn tại nạn đạo chích tập trung tại đây (20/08/2019)

  Xem trả lời

 • Hỏi về camera phạt nguội và hệ thống camera đường phố của công an Phường

  Bạn đọc: Lê Xuân Vũ - Thành phố Huế

  Xin hỏi UBND Tỉnh, camera giám sát đang triển khai lắp đặt có xử phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè hay không. Nếu có phương án này thì rất hiệu quả giúp lực lượng trật tự đô thị giảm bớt công việc. Xin hỏi thêm hệ thống camera đường phố của công an Phường có đưa vào quản lí của hệ thống trung tâm đô thị thông minh không. Xin cảm ơn (19/08/2019)

  Xem trả lời

 • Hiệu quả từ việc cho thuê sử dụng tạm vỉa hè đường Trần Quang Khai và góp ý cải tạo nhà thi đấu trường CĐ Sư Phạm trên đường Trần Quang Khải thành khu tập trung buôn bán

  Bạn đọc: Huỳnh Thanh Nga - Ngự Bình, TP Huế

  Kính gửi UBND Tỉnh TT Huế. Kính mong UBND Tỉnh xem xét về việc UBND Phường Phú Hội phân lô vỉa hè đường Trần Quang Khải cho người dân thuê buôn bán. Xin UBND Tỉnh và phường Phú Hội hãy xem xét lại vấn đề này, thực tế cho thấy việc này đã phát sinh nhiều bất cập. Vỉa hè đường Trần Quang Khải nhỏ chưa hoàn thiện cơ bản cấu trúc, hầu như việc buôn bán đã lấn trọn vỉa hè, xe máy thì để dưới lòng đường vì trên vỉa hè đã chật kín. Người đi bộ phải đi dưới lòng đường trong khi đường này rất nhiều phương tiên qua lại. Hầu hết các hộ kinh doanh đều treo bạt, dù gây mất mỹ quan đô thị. Nhìn nhận khách quan mà nói công tác trật tự đô thị phải gắn liền với công tác an sinh xã hội thì mới có hiệu quả nhưng không nên dùng phương pháp sử dụng tạm vỉa hè. Điển hình như mấy năm trước đây phường Phú Hội cho người dân thuê vỉa hè tại đường Lê Quý Đôn nhưng chỉ một thời gian sau phải ra văn bản chấm dứt thuê vỉa hè vì phát sinh nhiều vấn đề không đúng theo quy định. Nhìn ra ngoài Phường Phú Hội, Phường An Cựu cũng cho người dân thuê vỉa hè đường Hồ Đắc Di nhưng hiện tại cũng chấm dứt. Việc cho thuê tạm vỉa hè là một chủ trương hay nhưng thực hiện cho có hiệu quả thì rất khó, đồng thời trái với chủ trương của Tỉnh hiện nay là xây dựng Tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng "xanh - sạch - sáng". Phương pháp hiệu quả nhất đó là xây dựng các khu tập trung buôn bán trên những khu đất công cộng. Hiện nay nhà thi đấu trường CĐSP trên đường Trần Quang Khải không dùng đến, người dân xin góp ý UBND Phường Phú Hội, xin ý kiến UBND Tỉnh để cải tạo lại nhà thi đấu này thành khu tập trung buôn bán là hay nhất, vừa tạo điệu kiện buôn bán cho người dân, vừa đảm bảo trật tự đô thị. Xin cảm ơn. (14/08/2019)

  Xem trả lời

Tổng cộng: 163 |< << 1 2 3 4 >> >|
Từ Khóa
 • Hỏi về việc tách thửa tại thửa đất số 89, TBĐ số 26 tại 1/292 Bùi Thị Xuân

  Bạn đọc: Ngô Văn Hòa - 1/292 Bùi Thị Xuân, Phường Đúc

  Kính gửi: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Ngày 25/06/2007 gia đình tôi có nộp đơn xin tách thửa tại thửa đất số 89, tờ bản đồ số 26, diện tích 1073m2 tại địa chỉ 1/292 Bùi Thị Xuân, phường Đúc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế (Địa chỉ trước đây 161/1 Bùi Thị Xuân, phường Phường Đúc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) theo Giấy biên nhận số 2080/GBN ngày 25/6/2007 của Trong tâm nghiệp vụ hành chính công. Tuy nhiên, theo thông báo số 2233/GXN ngày 22/06/2007 của Trung tâm nghiệp vụ hành chính công thì gia đình tôi không thể tiến hành tách thửa vì thửa đất của gia đình tôi nằm trong quy hoạch Dịch vụ công cộng theo Quy hoạch công trình phí Tây Thành phố (Quyết định 3778/QĐ-UB ngày 09/11/2005 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế). Tính tới thời điểm bây giờ thì kế hoạch quy hoạch Dịch vụ công cộng trên không được triển khai và gia đình tôi 03 thế hệ đang ở trên khoản đất trên. Vì vậy, kính mong UBND tỉnh trả lời cho gia đình tôi một số câu hỏi như sau: 1. Kế hoạch quy hoạch Công trình Dịch vụ Công cộng theo QĐ 3778/QĐ-UBND ngày 09/11/2009 có tiếp tục triển khai hay không? Thời gian triển khai? 2. Nếu kế hoạch không triển khai thì khi nào quy hoạch treo được tháo gỡ. 3. Hướng giải quyết đối với dân cư trong khu vực bị ảnh hưởng bởi dự án treo trên nếu có nhu cầu tách thửa cho Con/cháu/người thân. 4. Cơ quan đầu mối nào tiếp nhận vướng mắc của các hộ dân bị ảnh hưởng và thời gian giải quyết. Kính mong quý cơ quan chức năng của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tạo điều kiện tháo gỡ vướng mắc cho các hộ dân bị ảnh hưởng như gia đình tôi. Trân trọng! Ngô Văn Hòa (13/09/2019)

 • Một số vấn đề đến công tác chuẩn bị năm học mới

  Bạn đọc: Công Quyền - phường An Cựu, thành phố Huế

  Kính gửi UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Vừa qua, chúng tôi đi họp phụ huynh đầu năm học, và được trường Tiểu học Lê Lợi - thông qua cô chủ nhiệm thông báo về tình hình học tập trong năm học cũ và những khoản thu chi trong năm học mới 2019-2020. Bản thân phụ huynh chúng tôi rất vui mừng vì kết quả các cháu đạt được trong năm học vừa qua. Đối với năm học 2019-2020, chúng tôi có những thắc mắc về một số nội dung liên quan đến môn Tiếng Anh tăng cường. 1. Bố trí thời khóa biểu của môn tiếng Anh tăng cường. Đây được xem là môn học tự nguyện từ phía phụ huynh, có nhu cầu cho con em mình học hoặc không học. Tuy nhiên, nếu phụ huynh không có nhu cầu cho con học môn tiếng Anh tăng cường thì theo ý kiến của nhà trường, vào mỗi tiết học hàng tuần của môn này, học sinh sẽ phải ra khỏi lớp và đi “lang thang” trong sân trường. Xin hỏi, như vậy trong suốt 35 phút của môn học này, ai sẽ quản lý các cháu? Nếu có việc gì ngoài ý muốn thì ai sẽ chịu trách nhiệm? Nếu nhà trường muốn phụ huynh đón cháu về thì nên bố trí môn học đó vào những tiết cuối cùng của ngày để phụ huynh tiện đưa đón, chứ bố trí trong giờ như hiện nay, có thể xem là Nhà trường đang “làm khó” cho những phụ huynh của như học sinh không có nhu cầu hay không? 2. Khoản thu học phí cho môn tiếng Anh tăng cường. Hiện nay, theo thông báo nhà trường thì Nhà trường sẽ thu 80.000 đồng/tháng. Như vậy, nếu 01 tháng có 4 buổi học thì sẽ là 20.000 đồng/buổi. Nếu lớp học có 42 cháu tham gia thì chi phí cho mỗi tiết học (35 phút) sẽ là 840.000 đồng/tiết học. Số tiền này có phải là thật chi của nhà trường cho các trung tâm như vậy hay không? Nếu vậy thì đây có phải là mức chi hợp lí đối với mức lương của giáo viên hiện nay và thu nhập của các gia đình cho con theo học hay không? 3. Khoản thu Quỹ phụ huynh của trường: Xin hỏi hàng năm quỹ này được dùng vào những công việc gì trong khi đã phụ huynh đã phải nộp quỹ phụ huynh của lớp? (26/08/2019)

Tổng cộng: 2
Công khai (điện thoại, email)
  
.doc|.xls|.pdf|.txt|.zip|.rar