Ngân hàng ý tưởng

Anh/chị sẽ làm gì để cho Huế đẹp hơn
Hoàng Nha Phong
Huế
30/07/2015
Xây dựng Quảng trường

Xây dựng Quảng trường trung tâm thành phố:

1. Phương án và địa điểm Khu vực ngã 6 Hà Nội-Hùng Vương-Bến Nghé- Đống Đa- Lê Quý Đôn, kết hợp với diện tích và không gian nhà văn hóa trung tâm. Quy hoạch và xây dựng đây là quảng trường đi bộ, nơi tổ chức các sự kiện văn hóa- giải trí của thành phố. Là điểm nhấn kiến trúc của thành phố Huế hiện đại.

2. Giải quyết vấn đề giao thông khi xây dựng quảng trường. Hiện tại, đây là nút giao thông giao của 6 con đường trong đó có 4 con đường lớn và 2 con đường nhỏ Bến Nghé- Hùng Vương( đoạn về phía cầu Trường Tiền)

Đề xuất: Kết nối giao thông đường Hùng Vương vào Hà Nội bằng đường Nguyễn Tri Phương, đường Bến Nghé vào Lê Quý Đôn bằng một con đường mới. Như vậy điểm giao cắt này sẽ thành ngã tư giao giữa Hùng Vương- Hà Nội và Đống Đa- Lê Quý Đôn. Điểm giao cắt mới này sẽ được chạy ngầm dưới lòng đất, phần diện tích phía trên kết hợp với diện tích Nhà văn hóa trung tâm để xây dựng Quảng trường. Vấn đề kỹ thuật có thể phức tạp, nhưng có thể thực hiện được. Đây là phương án vừa có thể giải quyết vấn đề giao thông lộn xộn, nguy hiểm tại khu vực này, vừa xây dựng được một công trình kiến trúc điểm nhấn giữa trung tâm thành phố.

                                                                                       (Hoàng Nha Phong, TP Huế)

Các ý kiến góp ý mới