Ngân hàng ý tưởng

Giải pháp nào "làm đẹp" cho Huế
Nguyễn Huỳnh Bảo An
phường Phú Thuận, thành phố Huế
21/04/2015
Cải tạo, phát triển 2 bên bờ sông Hương

        Hai bên bờ sông Hương (đoạn từ Cầu Trường Tiền đến cầu Dã Viên) của thành phố Huế khá đẹp, tuy nhiên tại địa điểm này hiện nay khá nhếch nhác, trở thành nơi lui tới thường xuyên của một số đối tượng mại dâm, hút chích ma túy, đặc biệt là vào ban đêm. Ở đây hiện nay ban ngày còn tàm tạm, còn ban đêm thì tối tăm mù mịt, không ai dám vào. Mặc dù đoạn đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu khá sôi động nhưng chỉ mới đáp ứng được 1 phần so với tiềm năng.

       Có thể nếu cải tạo 2 bên bờ sông Hương sẽ vấp phải phản ứng từ dư luận, đặc biệt là các nhà Huế học, lực lượng kiến trúc sư nhưng nếu chúng ta làm một cách bài bản, hài hòa thì tin chắc rằng sẽ thành công, để đây trở thành điểm nhấn của du lịch Huế, đặc biệt là về đêm. Được biết tổ chức KOICA đang phối hợp với UBND thành phố Huế lập dự án cải tạo, phát triển du lịch hai bên bờ sông Hương. Vì vậy đề nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm, quyết liệt hành động để triển khai dự án, đừng để quy hoạch làm xong chỉ nằm trên giấy. Và trong quá trình làm phải bài bản nhưng cũng kiên quyết (tránh trường hợp ngại dư luận từ một bộ phận thiểu số phản đối), có sự thông tin rộng rãi trong nhân dân để triển khai thuận lợi.

                                                   (Nguyễn Huỳnh Bảo An - phường Phú Thuận, thành phố Huế)

 

Tiêu đề: Phản hồi ý tưởng của bạn: Nguyễn Huỳnh Bảo An; Ở địa chỉ: phường Phú Thuận, thành phố Huế
Nội dung: Thông qua kênh thông tin "Làm cho Huế đẹp hơn", lãnh đạo tỉnh đã nhận được ý kiến tham gia của bạn Nguyễn Huỳnh Bảo An - phường Phú Thuận, thành phố Huế về vấn đề cải tạo, phát triển hai bên bờ sông Hương. Ý kiến đóng góp của bạn cũng là những vấn đề trăn trở của Lãnh đạo tỉnh. Hiện nay tổ chức KOICA và UBND thành phố Huế đang nghiên cứu dự án quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương (Ngày 28/01/2015 đã tổ chức lễ khởi động dự án). Đây là dự án sẽ được cộng đồng xã hội quan tâm. Quá trình xây dựng sẽ tổ chức lấy ý kiến rộng rãi để tạo sự đồng thuận, tạo điều kiện thuận lợi trong tổ chức thực hiện dự án. Chúng tôi hoan nghênh ý kiến đóng góp của bạn và mong bạn sẽ là thành viên tích cực trong quá trình đóng góp xây dựng và triển khai dự án. Trân trọng. P/s: khi tham gia góp ý, những mục không đánh dấu (*) thì không bắt buộc phải điền thông tin vào
File đính kèm: Gop y Nguyen Huynh Bao An.doc

Các ý kiến góp ý mới