Ngân hàng ý tưởng

Giải pháp nào "làm đẹp" cho Huế
BÙI NGUYÊN PHÚC
LỘC AN - PHÚ LỘC
19/07/2015
Nhân tố con người sẽ quyết định "làm đẹp" cho Huế

Hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp ý kiến để Huế đẹp hơn của lãnh đạo tỉnh. Tôi xin có một ý kiến sau:

1. Theo tôi nghĩ yếu tố đầu tiên để Huế đẹp hơn là yếu tố con người. Huế cần có những người lãnh đạo dám nghĩ, dám làm, luôn biết học hỏi, đổi mới và sáng tạo, đặt lợi ích của nhân dân trên hết. Tối thấy về điều này thì Huế mình chưa có được. Ngoài ra, Huế là một trung tâm giáo dục - đào tạo và là đất học của cả nước, con người Huế dù học tập và công tác ở đâu cũng được đánh giá cao, có những người là chuyên gia đầu ngành và lĩnh vực có uy tín trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, tỉnh vẫn chưa có chính sách thu hút và giữ chân nhân tài, người có năng lực tốt ở lại với Huế, trong khi một số địa phương đã làm việc này rất tốt, từ đó họ tạo ra được một nguồn nhân lực tốt phục vụ cho nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng được đội ngũ lãnh đạo kế cận có chất lượng tốt. Cho nên, nếu Huế không muốn tụt hậu thì cần sớm có chính sách thu hút mhân lực, tổ chức thi tuyển và tuyển dụng công khai, minh bạch và công bằng. Từ đó, tạo nguồn lực cho sự phát triển của tỉnh. Còn đối với người dân, cần nâng cao ý thức bảo vệ môi truờng, ứng xử có văn hóa, xây dựng hình ảnh đẹp của người Huế trong lòng du khách và bạn bè. Cần tuyên truyền vận động người dân buôn bán đúng giá, không chèo kéo và đeo bám du khách. Từ đó mới xây dựng được hình ảnh thân thiện và ấn tượng trong lòng du khách, tạo ra sức hút đối với khách du lịch để họ giới thiệu hình ảnh Huế ra với thế giới.

2. Thứ hai, Huế phải có mục tiêu rõ ràng. Có thể không phải là thành phố TW, thành phố to và có nhiều nhà cao tầng nhưng ta có thể phấn đấu để Huế trở thành thành phố sạch nhất, có lỷ lệ cây xây và công viên trên đầu người cao nhất, con người thân thiện và hiếu khách nhất. Cái này tôi nghĩ Huế có thể làm được trong tầm tay. Và đặc biệt, những người lãnh đạo là những người noi gương đầu tiên, từ đó mới làm gương để tuyên tuyền vận động nhân dân noi theo.

3. Thứ 3, Huế cần đổi mới trong cách thức tổ chức lễ hội, tránh bị trùng lặp và mờ nhạt, cần tổ chức các hội các, các cuộc lấy ý kiến nhân dân để tiếp thu những ý tưởng hay. Từ đó tạo ra bản sắc riêng cho các lễ hội ở Huế, thu hút được du khách và tăng doanh thu cho lĩnh vực du lịch.

4. Trong lĩnh vực quy hoạch và xây dựng, Huế cần những con người am hiểu, có đủ tâm và tài để Huế ngày một đẹp hơn.

5. Mong rằng, sắp tới đây Huế sẽ có một đội ngũ lãnh đạo có tâm, có tầm để thu hútnhững người có tâm có tài khác, để Huế bứt phá và phát triển toàn diện. Để mỗi người dân Huế không phải thắc mắc với câu hỏi: "Huế có đủ con người, tự nhiên, vị trí địa lý đáng mơ ước mà sao Huế vẫn không phát triển?" Mong các vị lãnh đạo dám dũng cảm nhìn nhận những khuyết điểm, yếu kém để phan tích mổ xẻ và xác định đúng điểm yếu điểm mạnh của tỉnh, từ đó đề ra mục tiêu, định hương phát triển đúng đắn. Tạo tiền để cho Huế bứt phá.

                                                                    (BÙI NGUYÊN PHÚC, LỘC AN - PHÚ LỘC)

Tiêu đề: Phản hồi ý tưởng của bạn: Bùi Nguyên Phúc; Ở địa chỉ: Lộc An, Phú Lộc
Nội dung: Cám ơn những đóng góp rất tâm huyết của các bạn. Chúng tôi xem xem xét những ý tưởng của các bạn trong quá trình chỉ đạo điều hành để xây dựng Huế ngày càng đẹp hơn. Trân Trọng./.
File đính kèm: Gop y Bui Nguyen Phuc.doc

Các ý kiến góp ý mới