Ngân hàng ý tưởng

Giải pháp nào "làm đẹp" cho Huế
Nguyễn Hoàng Triều
Bình Dương
22/02/2023
Phát triển du lịch văn hóa - lịch sử tại Huế

Tôi là một người Sài Gòn nhưng vì thích nét đẹp cổ kính ở Huế nên mong muốn góp ý phát triển du lịch văn hóa - lịch sử tại Huế với các ý sau: 

- Đẩy nhanh công tác trùng tu phục dựng các di tích lịch sử. Nếu về vấn đề thiếu kinh phí thì nên kêu gọi doạnh nghiệp góp vốn để có kinh phí trùng tu, cung cấp cho các doanh nghiệp các chính sách ưu đãi đặc thù về các loại thuế, tiền thuê đất khi kinh doanh tại Huế. Việc sớm hoàn thành trùng tu phục dựng công trình sẽ thúc đẩy tăng nguồn thu du lich bền vững, mở ra nhiều hướng đi phát triển, và đồng thời sẽ bù lại được phần ưu đãi thuế cho doanh nghiệp 

- Theo dõi kênh Youtube của Fahoka Xê dịch hoặc cử các cán bộ đi sang Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản để học hỏi họ cách phát triển du lịch văn hóa - lịch sử - Quy hoạch thêm vài khu độ thị phố cổ xây dựng những công trình nhà cửa theo phong cách nhà cổ Việt Nam với tông màu xi măng, gỗ, đá, tre,trúc nhưng vẫn mang nét đẹp hiện đại...tham khảo cách quy hoạch phố cổ của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc 

- Tăng cường hợp tác với các trường đại học du lịch của các nước khác phát triển để ươm mầm giới trẻ, thường xuyên có chính sách tạo điều kiện đi du học. Giới trẻ sẽ là nền móng phát triển du lịch địa phương. 

- Đặc biệt chú trọng trồng nhiều cây xanh "cao, tán lá rộng" ở tất cả tuyến đường. Các quy hoạch mới cần chú ý bố trí và gia tăng mật độ cây xanh. Tránh quy hoạch lô nhà phố 100m2 nhỏ. Nên tăng diện tích nhà tối thiểu bề ngang mặt tiền 7 mét, để các hộ dân tiện kinh doanh, phát triển phong phú các dịch vụ buôn bán. 

- Phối hợp tăng cường 1 tuyến tàu xe lửa nhanh hoặc xe bus du lịch công cộng "sạch đẹp hiện đại" đi Đà Nẵng và Hội An để tăng thời gian chuyến đi của khách du lịch.

- Nên định hướng Huế phát triển nền kinh tế không khói để giữ nét đẹp cổ xưa. Điểm thu hút tất cả khách du lịch là 1 cái gì đó khác thành thị, bê tống hóa. Đừng như Phú Quốc, nhìn vào toàn thấy khu nghỉ dưỡng, trong khi đó các dịch vụ du lịch đi theo không phong phú, các dự án thì gần như bỏ hoang. Hãy bỏ qua lợi ích cá nhân, cùng đưa ngành du lịch Huế riêng, Việt Nam nói chung ra tầm thế giới. Cần phối hợp tất cả ban ngành. 

Cảm ơn quy vị đã đọc bài của tôi, hi vọng sẽ thấy được sự phát triển du lịch đặc sắc của Huế trong tương lai gần.

Các ý kiến góp ý mới