Ngân hàng ý tưởng

Giải pháp nào "làm đẹp" cho Huế
TÔN NỮ THẢO VY
22 KIỆT 17 HÀN MẶC TỬ, TP.HUẾ
07/07/2015
Giải pháp làm cho Huế đẹp

Tôi một sinh viên ĐH năm 3, tôi đang học ở tp.Hồ Chí Minh nhưng rồi nhận ra một điều đó là tình yêu của tôi lại dành trọn cho Huế, không thể nào chia sẻ với một nơi nào nữa. Vì thế, ước nguyện ra trường sẽ về Huế cống hiến. Và như thế tôi cũng đã cố gắng tìm hiểu một vài mảng tài liệu để hiểu rõ quê hương mình hơn, biết chắc là chưa đủ, không đủ nhưng trong lòng vẫn mong mỏi làm được gì đó cho quê hương với tâm niệm "Là người xin chết cho quê hương".

Đầu tiên, tôi thấy Huế mình rõ ràng có rất nhiều điệu kiện để phát triển nhưng tôi nghĩ không nên phát triển quá, nên ở chừng mực để nét Huế giữ được lâu dài. Nói về đền đài lăng tẩm, tôi một người con xứ Huế thật sự thấy điều kiện tiếp xúc giá trị văn hóa cũ cho người Huế là không nhiều. Như tôi và một số người bạn của tôi thực tế mà thấy rất rất muốn tìm hiểu hơn, tiếp cận trực quan hơn Lăng tẩm, đền đài, kinh thành Huế. Tuy nhiên, vẫn chưa có chính sách nào dành cho việc ưu tiên người Huế; đối với sinh viên để mà bỏ ra chi phí là 75000đ cho mỗi vé tham quan là số tiền rất to lớn; từ trở ngại đó mà ít có cơ hội hiểu sâu về những công trình này; Chỉ đọc sách vở sẽ là một điều không thực tế và có cảm giác mơ hồ. Tôi đọc đi đọc lại một vài lần về các lăng nhưng kiến thức thực sự tồn đọng lại rất ít. ---> VÌ thế tôi mong muốn địa phương có những chính sách ưu đãi mạnh cho những ai là con của Huế. Ví dụ: ai là có CMND là người Huế thì chỉ phải bỏ ra 10.000 cho mỗi điểm tham quan. Như vậy kích thích người Huế tìm tòi, học hỏi và hiểu rõ quê hương mình hơn.

Thứ hai, tôi sẽ nói về biển. Người Việt Nam có câu :" Rừng vàng biển bac" nhưng thật ra chỉ đang nói đến giá trị kinh tế mà chúng mang lại chứ không có ý thức bảo vệ nó. Vì thế, tôi nghĩ có thể xây dựng một nhóm nhỏ tình nguyện viên với người đứng đầu có thể là sinh viên để tổ chức huy động lực lượng tham giac các chương trình "Làm sạch bãi biển" tổ chức đinh kỳ hàng tháng. Đồng thời, địa phương cần xử lý chặt chẽ các hành vi xả rác bừa bãi như: Phạt hành chính, tạm thời đóng cửa các nhà hàng ở các bãi biển nếu trong khuôn viên của họ có các bãi rác được chôn dưới cát; Phạt hành vi xả rác của khách du lịch theo quy định (có thể xây dựng 1 tổ - dân phòng bãi biển kiểm thay phiên trực và kiểm tra).

Thứ 3, lại nói về vấn đề quần thể di tích. Tôi thấy Thừa Thiên Huế không chỉ có các lăng tẩm vua Nguyễn mà còn có rất nhiều lăng Chúa hiện trú tại huyện Phong Điền với mức độ tập trung khá cao, có thể quy hoạch và phổ biến. Thêm vào đó, thiết kế một catalog giới thiệu từng mảng màu sắc của Huế: Biển, Lăng tẩm, nhà vườn, ẩm thực để du khách có cái nhìn khái quát về tổng thể chứ không chỉ là biết đến Huế qua sông Hương và núi Ngự.

Thứ 4, đẩy mạnh marketing du lịch. Một thành phố du lịch không thể thiếu marketing du lịch. Vì sao các festival lại có các chương trình to lớn về việc tôn vinh Bia Huda mà lại thiếu đi việc quảng bá các khu du lịch các giá trị văn hóa Huế.

                                                     (TÔN NỮ THẢO VY, 22 KIỆT 17 HÀN MẶC TỬ, TP.HUẾ)

Tiêu đề: Phản hồi ý tưởng của bạn: Tôn Nữ Thảo Vy; Ở địa chỉ: 22 Kiệt 17 Hàn Mặc Tử, Thành phố Huế
Nội dung: Chúng tôi đã nhận được các ý kiến góp ý của bạn để xây dựng Huế ngày càng đẹp và phát triển hơn. Cám ơn những tình cảm bạn dành cho Huế, và các ý kiến tham gia của bạn, tất cả những ý kiến đóng góp của bạn, chúng tôi ghi nhận và sẽ nghiên cứu trong quá trình lãnh chỉ đạo. Trân Trọng.
File đính kèm: Gop y Thao Vy.doc

Các ý kiến góp ý mới