Ngân hàng ý tưởng

Giải pháp nào "làm đẹp" cho Huế
Nguyễn Văn Phong
Xuân Phú, thành phố Huế
23/09/2015
Tốc độ đô thị hoá

        Kính gửi Lãnh đạo UBND tỉnh Hiện nay, theo nhận xét của cá nhân tôi, tốc độ đô thị hoá của TTH quá chậm, chưa xứng tầm với 1 đô thị hướng đến thành phố trực thuộc TW, cụ thể: - Rất nhiều dự án trên địa bàn thành phố chậm tiến độ hoặc ngừng triển khai; Chung cư thu nhập thấp là 1 phần để mở rộng khu vực đô thị nhưng đến nay năng lực các chủ đầu tư mà chúng ta chấp nhận cho đầu tư quá kém (tiến độ ì ạch, chất lượng kém, không tuân thủ hợp đồng ...), không minh bạch về chính sách -> mất lòng tin của người dân, lòng tin của các DN -> các DN xin vào đầu tư ở tỉnh nhà chủ yếu là các DN yếu, kém, ko đc chấp nhận ở các tỉnh khác. Đề xuất: Tăng cường đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, cử cán bộ chuyên trách giám sát tình hình hoạt động và báo cáo định kỳ lên UBND tỉnh. Linh động, tháo gỡ vướng mắc cho DN; các dự án chây ì, chậm tiến độ cần mạnh tay thu hồi, chuyển nhà đầu tư. Minh bạch trong công tác giám sát, tạo điều kiện để người dân cùng giám sát với cơ quan nhà nước.

        - KCN ở TTH thu hút đầu tư còn kém: Do công tác maketing, năng lực đơn vị hạ tầng (về thu hút đầu tư, về tiến độ xây dựng hạ tầng...), chính sách chưa thông thoáng (tôi từng gặp một số lãnh đạo các đơn vị đã đầu tư vào TTH cho biết).... Hiện nay, các KCN cho thuê đến đâu thì làm hạ tầng đến đấy để giảm áp lực tài chính-> không đồng bộ, ko thực hiện tốt công tác BVMT, ko thu hút được đầu tư (vì tâm lý đám đông, hạ tâng hoàn thiện đầu tư đồng loạt sẽ khiến các DN an tâm, tin tưởng, ngoài ra buộc hoàn thiện hệ thống hạ tầng làm cho các DN chịu áp lực phải tìm kiếm Dự án thuê đất để thu hồi vốn). Đề xuất: Đẩy mạnh xây dưng hạ tầng KCN, tạo hành lang thông thoáng trong công tác giải phóng mặt bằng (thậm chí bằng cách khoán thời gian hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng cho cấp Huyện, nếu ko hoàn thành đề nghị Lãnh đạo tỉnh cứ 1 tuần đến huyện đó làm việc 1 lần...); làm việc với DN để cùng tháo gỡ.... Và cuối cùng là rất mong Lãnh đạo tỉnh quan tâm bỏ chút thời gian quý báu vi hành đến các dự án hoặc nghe tâm sự của người dân. Trên đây là ý kiến cá nhân, nếu có điều gì ko phải kính mong Lãnh đạo tỉnh bỏ quá cho. Thanks

                                                           (Nguyễn Văn Phong, Xuân Phú, thành phố Huế)

 

Tiêu đề: Phản hồi ý tưởng của bạn: Nguyễn Văn Phong; Ở địa chỉ: Xuân Phú, thành phố Huế
Nội dung: Chúng tôi đã nhận được góp ý của bạn. Chúng tôi sẽ tiếp thu và tham khảo những ý kiến đóng góp của bạn trong quá trình lãnh, chỉ đạo các ban ngành của tỉnh nhằm khắc khục những hạn chế mà bạn đã chỉ ra. Chúng tôi rất mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp, đặc biệt là những mô hình, giải pháp cụ thể, khả thi của các bạn để nền kinh tế của tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển. Trân Trọng.
File đính kèm: Gop y Nguyen Van Phong XP.doc

Các ý kiến góp ý mới