Tổ chức Festival "Bếp Việt trong vườn Huế" theo phương châm: truyền thống, hiện đại, hoành tráng, ấn tượng và an toàn
  
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Ngô Hòa đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Huế vào chiều ngày 26/4/2011 về công tác tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2011. Tham dự buổi làm việc trên còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2011, từ ngày 30/4 đến 3/5/2011, UBND thành phố Huế tổ chức Festival với chủ đề “Bếp Việt trong vườn Huế” nhằm tôn vinh, quảng bá cho ngành nghề truyền thống góp phần thu hút du khách trong nước và quốc tế đến Huế và khai thác tiềm năng du lịch của tỉnh nhà. Đến nay công việc chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành.

Đồng chí Phan Trọng Vinh - Chủ tịch UBND thành phố Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2011 cho biết, ngay sau Festival nghề truyền thống 2009, Ủy ban nhân dân thành phố đã giao nhiệm vụ cho phòng Văn hóa và Thông tin thành phố xây dựng đề cương, kế hoạch tổ chức cho sự kiện này, đồng thời đã tiến hành thành lập Ban Tổ chức và các Tiểu ban phục vụ Festival nghề truyền thống Huế 2011. Bên cạnh sự chủ động của thành phố, các Sở, ban ngành cấp tỉnh đã tích cực giúp đỡ và tạo mọi điều kiện cho thành phố trong quá trình triển khai, chuẩn bị như: Sở VHTT&DL, Sở Tài chính, Sở Công Thương, Trung tâm BTDT Cố đô Huế và Trung tâm Festival Huế. UBND thành phố đã mời gọi các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu, nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên tham gia, tất cả làm sao để Huế là một trong những điểm đến thú vị của mỗi một du khách và xứng đáng là thành phố Festival của Việt Nam.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố Huế, Ban Tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2011 cũng đã báo cáo thêm một số nét về công tác tổ chức Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 4 như công tác đảm bảo an ninh, trật tự, công tác đảm bảo y tế, vệ sinh, môi trường, khách mời, công tác chuẩn bị không gian tổ chức nội dung chương trình...

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Ngô Hòa hoan nghênh sự chủ động của UBND thành phố Huế trong việc tổ chức Festival nghề truyền thống lần này. Đồng chí Ngô Hòa lưu ý Ban Tổ chức cần tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá phải tận dụng, tranh thủ các lực lượng báo chí trên địa bàn để tuyên truyền có hiệu quả cho Festival ngành Văn hóa Thể thao Du lịch cần có biện pháp đảm bảo chất lượng khách sạn, chất lượng phục vụ và nắm lại giá phòng lưu trú... Ngoài ra, công tác lễ tân, ngoại vụ cũng cần thực hiện chu đáo công tác an ninh, vệ sinh an toàn thực phẩm cần được chú trọng. Đồng chí Ngô Hòa yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh có liên quan cần tích cực hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với thành phố Huế để Festival nghề truyền thống Huế 2011 được tổ thành công.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]