Chủ tịch UBND Tỉnh

Phan Ngọc Thọ

Thông tin chính quyền

Dịch vụ công trực tuyến

Hệ thống văn bản

Từ Khóa
 • Xin chuyển về huế cách ly và kiểm tra covid

  Bạn đọc: Hà ngọc vĩnh - 54 lý thánh tông thị trấn phú lộc huyện phú lộc tỉnhvthuawf thiên huế

  Tôi có người quen ở trung quốc , muốn về huế để cách ly và kiểm tra covid hiện tại đang cách ly ở lạng sơn muốn về huế cách ly có được không . Và cần thủ tục như thế nào (07/11/2020)

  Xem trả lời

 • Tiêu cực ở xã thuỷ tân

  Bạn đọc: Phan Thành - Thuỷ Tân,Hương Thuỷ

  Đền bù đất để di dân từ vùng mở rộng sân bay Phú Bài,cán bộ chính quyền xã ăn chặn tiền đền bù đất!Xin đề nghị làm rõ!? (03/11/2020)

  Xem trả lời

 • TÁCH THỬA ĐẤT

  Bạn đọc: TRẦN ĐỨC HẢI - 5 KIỆT 73 PHAN BỘI CHÂU, TP HUẾ

  Kính gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế Tôi có nhu cầu tách thửa đất, căn cứ theo quyết định số 32/2014/QĐ-UBND ngày 30/06/2014 của UBND tỉnh TT Huế Tôi không thấy có bất cứ quy định nào về bề ngang tối thiểu của lối đi cho thửa đất Vậy thửa đất của tối đã hình thành sẵn lối đi là 2.15 m cho thửa đất mới tách thì có được tách thửa không Rất mong quy cơ quan sớm trả lời cho tôi (19/10/2020)

  Xem trả lời

 • Việc cấp sổ đỏ cho doanh nghiệp Lâm trường Tiên Phong chồng lấn đất của dân.

  Bạn đọc: Mai Văn Tiện - Hải Cát 2, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế

  Kính gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Tôi là hộ dân đang sống tại Hải Cát 2, Hương Thọ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế. Hiện tôi đang có 1 mảnh rừng canh tác ổn định từ 20-30 năm trở lại đây. Tuy nhiên, đến lúc khai thác để trồng rừng mới lại bị doanh nghiệp Lâm trường Tiền Phong ngăn cản trái phép, và thông báo phần đất của gia đình tôi đã được cấp cho doanh nghiệp. Sau rất nhiều lần khiếu nại, phản ánh tại các buổi tiếp xúc cử tri với các đồng chí Lê Trường Lưu, đồng chí Phan Ngọc Thọ và nhận được sự chỉ đạo bóc tách phần chồng lấn của gia đình tôi ra khỏi diện tích của lâm trường, tuy nhiên đến nay gần 5 năm vẫn chưa có câu trả lời. Tôi đã 1 lần gửi đơn lên văn phòng tỉnh ủy vào ngày 21/09/2019 cũng chưa có câu trả lời. Vậy tôi kính mong UBND tỉnh quan tâm, chỉ đạo, xử lý dứt điểm vấn đề của gia đình. Cảm ơn (17/10/2020)

  Xem trả lời

 • Cứu trợ đồng bào lũ lụt

  Bạn đọc: Dương Thị Thùy Trang - Thành phố Hồ Chí Minh

  Hiện nay như được biết tình hình lũ lụt ở các tỉnh miền Trung đang thiệt hại nặng nề của các cơn bão. Tôi đại diện công ty TNHH DIGI-TEXX VIỆT NAM muốn xin được hỏi thông tin để công ty được cứu trợ đồng bào hiện đang bị thiệt hại tại các vùng lũ lụt. Xin các cấp ban ngành xin cho tôi các ý kiến cũng như cách thức để có thể thực hiện được công việc này và được giúp đỡ bà con ở vùng lũ lụt. (14/10/2020)

  Xem trả lời

 • Đền bù giải tỏa không thỏa đáng saii sự thật

  Bạn đọc: Trương Ngọc hồng - 121 tôn thất thiệp

  gởi lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế , tôi Trương Ngọc Hồng hiện sống tại 121 Tôn thất thiệp gia đình tôi gồm 3 thế hệ tổng cộng là 14 nhân khẩu nhưng khi điều tra nhân khẩu Thì chính quyền địa phương kê nhân khẩu chỉ là 4 sai lệch hoàn toàn ( hỏi phường thì phường chỉ xuống tổ hỏi tổ thì chỉ công an hỏi công an thì công an chỉ phường) tôi không biết phải làm sao. Tôi có 3 người con trai điều lập gia đình đứa đầu và đứa thứ 2 do căn nhà chật hẹp nên 2 con tôi thuê đất của ông bà để ở hằng năm phải đóng tiền lo hương khói cúng cấp nhưng khi đi kiểm tra thì cán bộ Phường Tây Lộc lại nói 2 con tôi đã có tài sản riêng nên kg thuộc đối tượng để đền bù cấp đất phụ vậy xin hỏi đất ông bà các chú bác lấy lại thì con tôi ra bụi ở hay sao , còn gia đình con trai út gồm 3 thành viên của tôi đang sống chung với vợ chồng tôi vì sao lại không được nằm trong diện đền bù . Điều này làm tôi vô cùng băn khoăn. Thứ nhất là điều kiện và tiêu chuẩn để xác định hộ chính và hộ phụ là như thế nào? Vì sao cùng là hộ gia đình thuộc thế hệ con cáii do chật hẹp nên Thuê đất ông bà ở tạm lại không đc nhận lô phụ xin hỏi đất ông bà lấy lại thì con cái chúng tôi ở đâu. Thứ hai là trong đợt giải toả vừa qua đối với cư dân Thượng Thành, các cán bộ Tỉnh và Thành phố đã có cuộc gặp mặt và trao đổi với người dân một cách vô cùng thoả đáng, thì trong đợt lần này trong khi chúng tôi chưa có cơ hội được gặp và trao đổi trực tiếp với cán bộ các cấp, thì đã được cán bộ của phường thông báo đã quyết định xong các việc kiên quan tới đất đai, đền bù, giải toả. Tôi vô cùng lo lắng vì các con tôi đều làm lao động tự do, thu nhập thấp, không thể tự mua được đất ở nếu bị giải toả mà không được hỗ trợ cấp lại đất, nếu trong trường hợp đó, các con và cháu của chúng tôi có nguy cơ thành những người không có nhà cửa. Trong khi đó nhiều gia đình có tài sản ở riêng lâu năm vẫn đc cấp lô phụ và hưởng tiền trợ cấp , rất mong lãnh đạo UBND Tỉnh xem xét và giải đáp và gần gũi nhân hơn chính xác hơn ! Tôi xin chân thành cảm ơn. (04/10/2020)

  Xem trả lời

 • Con đường đất lầy lội kiệt 10- Nguyễn Hữu Cảnh

  Bạn đọc: Vo Dai Dung - 50/10 Nguyễn Hữu Cảnh, An Tây, TP.Huế

  Ngày 11/8/2020 tôi có gửi đến cơ quan chức năng hỏi về con đường kiệt 10 Nguyễn Hữu Cảnh không được đầu tư xây dựng. Tôi xin hỏi sao cơ quan chức năng chậm trả lời (02/10/2020)

  Xem trả lời

 • Xây dựng trái phép trên đất tranh chấp

  Bạn đọc: La Thị Huệ - 22/Thủy Tú. T T Thuận An. Phú Vang TT huế

  Nhà liền kề lấn chiếm đất nhà tôi.và đang xây dựng nhà trên phần đất lấn chiếm. Tôi đã nhờ UBND Thị trấn xử lý. UB cũng đã cho đình chỉ phần đất xây dựng trái phép đó. Nhưng họ vẫn cố tình làm. Tôi đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương nhưng họ không xử lý. Như vậy có phải UBND thị trấn đã dung túng cho nhà đó làm càng không. Ông phó chủ tịch Thị trấn là cháu ruột nha đó. Vậy tôi phải làm sao (23/09/2020)

  Xem trả lời

 • Hỏi về việc thu gom rác thải sinh hoạt

  Bạn đọc: Trần Hồng Lam - Kiệt 17 Đinh Lễ phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

  Theo như em đọc về công tác thu gom rác thải trên địa bạn tỉnh Thừa Thiên Huế thì các nhân viên vệ sinh sẽ thu gom và phân loại rác thành các nhóm riêng, nhưng em thấy tất cả rác đều được tập trung vào 1 xe. Em nghĩ một phần do người dân chưa chut động trong công tác phân loại rác. Vậy tại sao không phổ biến cho người dân về phân loại rác thải ngay từ đầu, đối với những hộ không phân loại rác thì từ chối nhận rác để công việc của nhân viên vệ sinh đỡ vất vả và việc thu gom thuận tiện hơn ạ (21/09/2020)

  Xem trả lời

 • Thủ tục nhận dất tái định cư

  Bạn đọc: Minh Anh - Huế

  Nhà tôi đang ở nằm trong diện giải toả, di dời vào khu tái định cư mới. Chính quyền đã thẩm định và có quyết định cấp đất đền bù nhưng khi đi nhận đất thì yêu cầu phải có chữ ký của tất cả người con có trong hộ khẩu ( do ba tôi đã mất không để lại di chúc), bây giờ có người chị không chịu ký , vậy cần hồi sơ gì để mẹ tôi nhận đất nếu người chị vẫn không chịu ký. (18/09/2020)

  Xem trả lời

Tổng cộng: 314 |< << 1 2 3 4 >> >|
Từ Khóa
 • Kiến nghị cấp đất tái định cư của dự án giải tỏa khu vực Thượng Thành giai đoạn 1

  Bạn đọc: Tôn Nữ Mai Hoa - Phường Thuận lộc, Tp Huế

  Tôi tên là: Tôn Nữ Mai Hoa Hộ khẩu thường trú: 160 Đường Xuân 68, phường Thuận Lộc, TP Huế Là hộ phụ của hộ gia đình Ông, bà Trương Thị Huê-Ái Thướt tại cùng địa chỉ nêu trên. Tôi viết đơn này, kính trình quý cơ quan sự việc như sau: Tôi là con gái của Ông, bà Trương Thị Huê-Ái Thướt, đã có chồng và 02 con (đã có hộ khẩu) cùng sinh sống từ lâu tại địa chỉ 160 Xuân 68, phường Thuận Lộc, TP Huế; Trong công việc mưu sinh hàng ngày, chồng tôi có mua bán nhỏ về các loại thuốc diệt côn trùng, nhang diệt muỗi, gián nên chúng tôi đã thuê 01 phòng nhỏ tại địa chỉ 164 ĐườngXuân 68, sát ngay nhà tôi để làm nơi chứa các loại vật tư nói trên; Căn cứ thông báo thu hồi đất số 47/TB-UBND ngày 12/3/2019 của UBND thành phố Huế để thực hiện dự án Đầu tư Bảo tồn, tu bổ và tôn tạo hệ thống kinh thành Huế (Di dời dân cư khu vực I di tích kinh thành Huế khu vực Thượng Thành) tại phường Thuận Lộc, thành phố Huế; Bên cạnh đó, Lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức các cuộc gặp mặt động viên, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân lao động đang sinh sống tại khu vực Thượng Thành. Với những động thái và việc làm tích cực vừa mang tính nhân văn vừa mang tính hỗ trợ, người dân chúng tôi vừa vui sướng, vừa rất biết ơn vì trong tương lai sẽ có nơi sống tốt, bền vững, không phải sống trong những ngôi nhà tạm bợ, cheo leo; Theo chủ trương ban đầu của các cấp lãnh đạo tỉnh, các hộ dân chúng tôi sẽ di dời tầm giữa tháng 9/2019, để đảm bảo có chỗ ở tạm thời ngay sau khi giải tỏa, khoảng cuối tháng 8/2019 tôi đã nhanh chóng tìm chỗ thuê ở tạm tại xóm nhà trọ tại huyện Phú Vang và cũng đồng thời làm nơi chứa hàng hóa nhằm đảm bảo việc buôn bán nhỏ mưu sinh hàng ngày vì sợ vào mùa mưa bão sẽ rất khó tìm chỗ trọ có diện tích phù hợp để vừa ở, vừa chứa hàng; Với chủ trương ban đầu của các cấp lãnh đạo, hộ phụ gia đình tôi đã tin tưởng, tuyệt đối chấp hành nên đã tìm chỗ trọ mới để đảm bảo công tác di dời nhanh nhất có thể. Nhưng kế hoạch di dời (giữa tháng 9/2019) lại không diễn ra đúng như thời gian mà tôi đã được thông báo trong các cuộc tiếp xúc với người dân của các cấp Lãnh đạo tỉnh, bên cạnh đó UBND phường Thuận Lộc lại có cuộc kiểm tra vào giữa cuối tháng 11/2019, nội dung của cuộc kiểm tra là đánh giá lại sự có mặt của hộ phụ gia đình tôi (gồm 4 nhân khẩu) tại địa chỉ 160 Đường Xuân 68, phường Thuận Lộc. Trong lúc chúng tôi chấp hành tốt chủ trương của Nhà nước, của Lãnh đạo tỉnh, hộ phụ chúng tôi lại được ghi nhận là không cư trú ở địa chỉ nói trên tại thời điểm cuối tháng 11/2019; Để đảm bảo công bằng, an dân, an sinh xã hội và tạo điều kiện cho chúng tôi có nơi ở sau khi chúng tôi đã di dời theo chủ trương của Nhà nước, của Lãnh đạo tỉnh nhà. Tôi đề nghị quý cơ quan xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ, bố trí cho hộ phụ gia đình tôi 01 lô đất tại khu vực tái định để ổn định cuộc sống. Tôi xin chân thành cám ơn. (18/08/2020)

Tổng cộng: 1
Công khai (điện thoại, email)
  
.doc|.xls|.pdf|.txt|.zip|.rar
CAPTCHA image
(Nhập vào mã xác nhận trên)