Chủ tịch UBND Tỉnh

Phan Ngọc Thọ

Thông tin chính quyền

Dịch vụ công trực tuyến

Hệ thống văn bản

Từ Khóa
 • CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

  Bạn đọc: VÕ VĂN THÁI - kiệt 69 Đặng Tất, An Hòa

  kính gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hiện nay tôi đang sử dụng đất tại thửa đất số 121/2 và 121 thuộc tờ bản đồ số 39 tại địa chỉ Thôn An Vân, xã Hương Sơ, Thành phố Huế theo GCN số P 390467. Kính đề nghị cho tôi hỏi nội dung sau: 1) Đất của tôi có được phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở không? 2) Sau này hết hạn sử dụng đất thì có tiếp tục được gia hạn không? 3) Hiện nay có dự án nạo vét Hói Đốc Sơ thì sau khi làm kè hói xong, thì tại đó có xây dựng đường dân sinh tại thửa đất của tôi để đi lại không Trân trọng cám ơn quý cơ quan (18/04/2019)

  Xem trả lời

 • Khai thác cát trái phép tại sông Hương, Cồn Lớn Hương Vinh, Hương Trà

  Bạn đọc: Trần Trung - Triều Sơn Đông, Hương Vinh, Hương Trà, TT Huế

  Kính chào quý đơn vị! Hiện nay vấn nạn khai thác cát sỏi trái phép tại khu vực sông Hương đoạn đi qua xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà đang rất nhức nhối. Hiện tại do giá cát tăng cao nên các đối tượng khai thác trộm đã tăng cường khai thác. Đặc biệt là vào ban đêm. Khu vực cồn Lớn do xã Hương Vinh quản lý nên chúng khai thác hướng xã Phú Mậu huyện Phú Vang. Đề nghị chính quyền các cấp tăng cường tuần tra mật phục để xử lý vi phạm. Nếu các đối tượng đã bị xử lý hành chính thì phải khởi tố về tội “Vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên”. Đặc biệt phải kiểm tra xem các đơn vị chức năng có ai là bảo kê hay sân sau của các doanh nghiệp này không để xử lý! Xin cảm ơn! (03/04/2019)

  Xem trả lời

 • Đường Tỉnh lộ 10A

  Bạn đọc: Phan Thị Cẩm Trang - Phú Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế

  Thưa các đồng chí lãnh đạo, Tôi là người dân ở huyện Phú Vang, hằng ngày tôi thường đi làm trên con đường tỉnh lộ 10A. Đoạn đường này đã được UBND tỉnh đầu tư mở rộng từ Phú Thượng đến Phú Mỹ, còn đoạn từ Phú Mỹ về Phú Đa thì vẫn chưa thực hiện. Thưa các đồng chí, Thị trấn Phú Đa là trung tâm huyện lỵ Phú Vang cả về kinh tế lẫn chính trị, tuy nhiên, 02 con đường dẫn đến đây (tỉnh lộ 10A và đoạn Thuận Hóa qua cầu Phú Thứ) đều rất nhỏ, trong khi lưu lượng người lưu thông trên hai con đường này rất lớn. Mỗi khi có 1 chiếc ô tô tải đi trước thì i như là không ai được phép vượt lên và thế là dòng xe nối đuôi nhau ì ạch. Tôi được biết đường tỉnh lộ 10A đoạn từ Phú Mỹ đến Phú Đa đã được đưa vào kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016-2020 của Tỉnh với tên gọi đường Tây phá Tam Giang – Cầu Hai (đoạn Phú Mỹ - Phú Đa). Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn còn trên giấy. Tôi tha thiết kiến nghị với các cấp lãnh đạo nên quyết tâm mở rộng con đường này. Vì nhìn đi nhìn lại thì đường về trung tâm huyện lỵ Phú Vang vẫn là nhỏ nhất, chất lượng kém nhất. các địa phương như Hương Thủy, Hương Trà, Phong Điền, Phú Lộc đã có quốc lộ 1 A, Nam Đông và A Lưới đường lên rất đẹp và to, Quảng Điền thì khỏi cần nói, có 3 con đường về Sịa đều to-đẹp-tốt. Riêng mỗi Phú Vang đường về huyện lỵ mà 2 xe ô tô tránh nhau còn khó. (03/04/2019)

  Xem trả lời

 • Xin hỏi về kết quả giải quyết việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước

  Bạn đọc: Phạm Xuân Ngân - Số 08, đường Thánh Duyên, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế

  Tôi muốn hỏi và mong có câu trả lời từ Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về trường hợp xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước của gia đình tôi. Sau khi UBND tỉnh đã có công văn số 205/BC-UBND ngày 17/8/2018 gửi văn phòng chính phủ có thể hiện hướng xử lý trường hợp khiếu nại của gia đình tôi nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể, kính mong UBND tỉnh cho tôi biết cụ thể thời gian nào thì việc xin mua nhà sở hữu nhà nước của gia đình tôi được giải quyết triệt để. Rất mong sớm có câu trả lời. Trân trọng. (02/04/2019)

  Xem trả lời

 • Mở đường gom dọc tuyến đường sắt đoạn nối từ đường Lương Văn Can đến đường Trần Phú

  Bạn đọc: Trần Quốc Dũng - Lương Văn Can, tp Huế

  Kính gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Đại diện cho các hộ dân ở Tổ 18 KV6 phường An Cựu tôi xin trình bày nguyện vọng của người dân ở khu vực này. Từ khi các trường Đại học được quy hoạch lên phía Tây thành phố, đường Duy Tân trở thành một trong những trục đường chính đi lại giữa Trung tâm thành phố và các trường Đại học ở Nguyễn Khoa Chiêm, lưu lượng phương tiện đi lại rất lớn nhất là vào giờ cao điểm, thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại sinh hoạt của bà con khu phố. Trong quy hoạch tỉnh có tính đến phương án mở đường gom dọc các tuyến đường sắt nhằm đảm bảo hành lang an toàn đường sắt giải quyết được vấn đề tắc nghẽn giao thông cục bộ tại các điểm giao. Được biết kinh phí để thực hiện việc giải tỏa đền bù là rất lớn nên việc xây dựng tuyến đường này là rất khó khăn cho ngân sách tỉnh. Tuy nhiên một số tuyến đường gom đã có sẵn chỉ vướng một số cầu cống là có thể thông được, như tuyến đường nối Kiệt 26 đường Lương Văn Can với kiệt 51 Trần Phú, hiện chỉ cách nhau mương thoát nước cống thầy Niệm. Nếu xây dựng được cầu dân sinh qua khu vực này sẽ nối được tuyến đường Lương Văn Can và Trần Phú sẽ góp phần rất lớn giải tỏa áp lực phương tiện lên đường Duy Tân. Góp phần hình thành tuyến đường gom dọc đường sắt theo đúng chủ trương của Tỉnh. Trong các cuộc họp tổ dân phố, các buổi gặp mặt cử tri đã trình bày mong muốn của mình nhưng vẫn chưa thấy các cơ quan chức năng phản hồi. Thay mặt bà con tổ dân phố xin khẩn thiết đề nghị UBND tỉnh xem xét nguyện vọng của bà con. Trân trọng cảm ơn! (02/04/2019)

  Xem trả lời

 • hỏi và đề nghị về thủ tục câp giấy chứng nhân nhà đât.

  Bạn đọc: Nguyen thi vinh - 27/107 Phung Hưng, tp Huế

  Thành phố Huế, ngày 19/3/2019 Kính gửi: Quí Cơ quan Sau giải tỏa để làm dự án mở đường ven sông Ngự Hà, đo đạc của VPĐKĐ thành phố Huế xác nhận đất mà chúng tôi được sử dụng là 33,1 m2 và diện tích nhà ở còn lại là 18,5 m2. VPĐKĐĐ thành phố đã lấy lý do này nọ để trì hoãn việc cấp sổ hồng nhà đất của chúng tôi, mặc dù các lý do mà giám đốc VPĐKĐĐ thành phố Huế đưa ra là mang tính cá nhân, không thuyết phục. Kéo dài năm này qua năm khác việc cấp giấy chứng nhận nhà đất đã làm thiệt thòi lớn cho gia đình tôi. Các đơn chúng tôi đã phân tích rõ lý do Giám đốc không cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu phần nhà còn lại sau giải tỏa là mang tính cá nhân vì không có căn cứ pháp lý. Ngày 25/2/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế có văn bản chỉ đạo số 213/STNMT-TTr ngày 25/12/2019 nhưng cho đến hôm nay, vụ việc vẫn nằm trong im lặng. Chúng tôi đã kiến nghị Giám đốc VPĐKĐĐ thành phố Huế tại các đơn khiếu nại như sau: - Cấp giấy chứng nhận nhà-đất phải theo qui trình qui định, không tùy tiện kéo dài. - Quyền sở hữu phần nhà còn lại sau giải tỏa là của chúng tôi, giám đốc VPĐKĐĐ không có bất cứ căn cứ pháp lý nào để bác bỏ quyền sở hữu này. - Đề nghị VPĐKĐĐ thành phố Huế cấp giấy chứng nhận cho chúng tôi gồm quyền sử dụng 33,1 m2 đất với quyền sở hữu 18,5 m2 nhà. - Nếu không cấp Giấy chứng nhận nhà đất thì giám đốc phải trả lời cho chúng tôi bằng văn bản có căn cứ pháp lý cụ thể, không thể im lặng năm này qua năm khác hay trả lời miệng cho có. Tôi xin hỏi: Những vấn đề chúng tôi nêu trên có gì là không đúng, xin đề nghị được giải đáp.. Trên đây là ý kiến đòi hỏi quyền lợi chính đáng của công dân, chúng tôi rất mong được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm xem xét, chỉ đạo đối với cấp dưới, để có một nền hành chính công lành mạnh. Xin trân trọng kính chào. NGƯỜI LÀM ĐƠN Chủ hộ nhà số 27/107 Phùng Hưng, Huế Nguyễn Thị Vinh Tôi xin gửi các tài liệu sau để làm làm rõ: - Đơn khiếu nại ngày 19/11/2018; đơn ngày 25/12/2018; đơn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường - Phiếu nhận hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận nhà đất số 22 ngày 22/8/2018. - Bản vẽ hiện trạng nhà đất số 2267 ngày 13/8/2018. - Công văn của Sở Tài nguyên và Môi trường số 213/STNMT-TTr ngày 25/12/2019 - Ảnh chụp nhà 27/107 Phùng Hưng sau ngày giải tỏa. (02/04/2019)

  Xem trả lời

 • Quyền sử dụng đất

  Bạn đọc: Lê Văn Long - Tổ 1, KV1, An hòa, Huế

  Trước 1993, ba mẹ tôi được cấp thẻ đỏ 1200m2 sử dụng đất ở lâu dài và đất vườn. Sau khi ba mẹ tôi mất, anh em tôi muốn chi đất để ổn định lâu dài. Chúng tôi được tư vấn (1) trước tiên đo đạc lại và ủy quyền để chị tôi đổi thẻ đỏ cũ (tên ba tôi) sang giấy mới và sau đó (2) sẽ làm tách thửa. Chúng tôi mất gần hai năm chỉ để làm thủ tục (1) và mới được cấp mới giấy chúng nhận quyền sử dụng đất đứng tên chị tôi. Tôi xem nội dung và không hiểu về nội dung ghi trong đó mục đích được chia làm hai: một phần đất ở 400m2 và 900m2 là đất nông nghiệp được quy định thời hạn sử dụng đến 2043! Vậy cho tôi hỏi: đang là đất ở, đất vườn lâu dài lại bị chuyển thành đất nông nghiệp có thời hạn sử dụng là cơ sở nào? Sắp đến chúng tôi làm tách thửa thì mục đích và quyền sử dụng sẽ thay đổi thế nào? Tôi xin đính kèm ảnh về nội dung giấy chứng nhận ở đây để mong cơ quan có thẩm quyền giải thích giúp. Cảm ơn (02/04/2019)

  Xem trả lời

 • Xây đường

  Bạn đọc: Nguyễn Anh Văn - Phú Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế

  Quyết định số 2601/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư đường Phú Mỹ - Thuận An, huyện Phú Vang với tổng mức đầu tư 345 tỷ đồng Xin hỏi tuyến đường này khi nào khởi công? Từ khi có quyết định phê duyệt )28/10/2016) đến nay đã gần 4 năm, trong khi tại Khoản 15 Điều 1 Quyết định trên thì thời gian hoàn thành là 5 năm kể từ ngày khởi công? (26/03/2019)

  Xem trả lời

 • Hỏi hiệu lực VBQPPL

  Bạn đọc: Trần Viết Tiếng - số 3 kiệt 2 Hoàng Quốc Việt, An Dông, Huế, TTH

  Ngày 28/10/2008 UBND tỉnh có Quyết định số 2464/QĐ-UBND v/v quy hoạch chi tiết xây dựng chỉnh trang đường Bà Triệu. Tôi có truy cập các trang điện tử để tìm nhưng không thấy. Tôi muốn biết hiện quyết định này cònhiệu lực hay không? và để tiếp cận quyết định này xin quý cơ quan đăng tải và cho link để truy cập. Xin cảm ơn (21/03/2019)

  Xem trả lời

 • Hỏi về mở rộng Đường Tam Thai

  Bạn đọc: Đoàn Văn Nhân - 40 Tuệ Tĩnh, Thuận Thành, Thành phố Huế

  cho tôi hỏi, theo như tôi được biết tuyến đường Tam Thai quy hoạch mở 16,5m. Hiện Nay tôi nghe chuẩn bị mở đường vậy khi nào sẽ mở ạ! cám ơn! (21/03/2019)

  Xem trả lời

Tổng cộng: 123 |< << 1 2 3 4 >> >|
Từ Khóa
Tổng cộng: 0
Công khai (điện thoại, email)
  
.doc|.xls|.pdf|.txt|.zip|.rar