Chủ tịch UBND Tỉnh

Phan Ngọc Thọ

Thông tin chính quyền

Dịch vụ công trực tuyến

Hệ thống văn bản

Từ Khóa
 • Xin hỏi về đất đai

  Bạn đọc: Nguyễn Hữu Thịnh - Kiệt 66 Bà Triệu

  Tôi đại diện người dân tại Phường Xuân Phú xin hỏi về các vấn đề sau: - Chúng tôi là những người dân sinh sống tại Phường Xuân Phú, lúc trước chúng tôi có thuê đất làm ăn trên lô đất đường Hà Huy Tập, trước mặt nhà thi đấu (Sân tennis). Sau đó chủ trương cuả nhà nước lấy lại đất để làm dự án, chúng tôi đã nghiêm chỉnh chấp hành trả lại đất mà không có phàn nàn nào. - Hiện nay trên lô đất đó có doanh nghiệp tư nhân Hoàng Tuấn khai phá làm sân Tennis, quán Nhậu, cho Thuê nướng cay, làm rửa xe gây mất vệ sinh môi trường, hiện tại đang làm quán cafe, thay đổi hiện trạng, mở cổng ra hướng Bà Triệu gây gổ với bà con lối xóm đang làm ăn ở đó (phía vỉa hè) với tính cách thách thức. - Nói chung là mô hình làm ăn giống chúng tôi lúc trước, và mở rộng hơn rất nhiều. - Xin hỏi chủ trương của Đảng và nhà nước có thay đổi mô hình kinh doanh trên lô đất đó hay không ? Có cho thuê để kinh doanh hay không ? Nếu có người dân chúng tối muốn thuê để làm ăn đảm bảo cuộc sống cho người dân. Chúng tôi đảm bảo tuân thủ mọi yêu cầu theo quy định Trân trọng. (04/12/2018)

  Xem trả lời

 • Đấu giá đất tại Khu xen ghép 15B phường Vỹ Dạ, Huế

  Bạn đọc: Anh Lắc - Phan Bội Châu

  Kính gửi UBND tỉnh TT Huế, theo thông báo số 121/TB-TTPTQD ngày 16/05/2018 về việc đấu giá qsd đất tại khu đất xen ghép tổ 15B phường Vỹ Dạ, thành phố Huế, số lượng lô thông báo đấu giá là 14 lô, tôi là người tham gia đấu giá vào ngày 22/06/2018 nhưng số lượng lô đấu giá chỉ là 13 lô, lô không đấu giá cũng không hề được thông báo lý do vì sao không đấu, tôi liên tục theo dõi về thông tin đấu giá nhưng đến nay vẫn không thấy thông báo đấu tiếp lô này. Vậy kính đề nghị quý đơn vị cho biết vì sao lô đất còn lại trong thông báo không được thực hiện đấu giá tại ngày 22/06/2018 (03/12/2018)

  Xem trả lời

 • Cấp số nhà

  Bạn đọc: Bùi Nguyễn Hữu Hoàng Long - Lô 185 Khu Quy Hoạch Tùng Thiện Vương - Phường Vỹ Dạ - Thừa Thiên Huế

  Tôi hiện đang ở tại địa chỉ Lô 185 Khu Quy Hoạch Tùng Thiện Vương - Phường Vỹ Dạ (Ngay ngã 3 Trương Gia Mô với Tuy Lúy Vương). Tôi đã ở đây từ năm 2009 cho đến hiện tại mà vẫn chưa được cấp đị chỉ và số nhà. Tôi có liên hệ với địa chính Phường Vỹ Dạ thì được trả lời đoạn đầu đường Trương Gia Mô chưa ổn đinh nên chưa cấp được số nhà. Thành phố chưa có quyết định. Nay tôi viết đơn này kính đề nghị các đơn vị có thẩm quyền hỗ trợ cấp số nhà sớm cho công dân để thuận tiên trong việc sinh hoặt. Trân trọng (25/11/2018)

  Xem trả lời

 • Hỏi về các dự án ven biển Phú Vang

  Bạn đọc: Nguyễn Hữu Dũng - Phú Vang, Thừa Thiên Huế

  Tôi được biết ven biển Phú Vang chuẩn bị đầu tư 02 dự án do Tập đoàn BGR, PSH đầu tư. Cho tôi hỏi thời gian khi nào thì triển đầu tư và quy mô dự án như thế nào? Ngoài 02 dự án trên thì dọc bờ biển Phú Vang có dự án nào đang hoặc chuẩn bị kêu gọi đầu tư không. Xin cám ơn (15/11/2018)

  Xem trả lời

 • Số liệu thu chi NSNN của phường Thuận Thành

  Bạn đọc: Bùi Văn Sâm - Số 28 kiệt 7 Lê Thánh Tôn, phường Thuận Thành, TP Huế

  Kính gửi cơ quan chức năng có liên quan, tôi là Bùi Văn Sâm, sinh viên năm thứ 4 ngành Quản lí nhà nước tại Học viện Hành chính Quốc gia, nhằm phục vụ cho việc học tập, giảng viên có yêu cầu sinh viên tìm báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách nhà nước của phường giai đoạn 2014 - 2017, số lượng cán bộ, công chức các phường trên địa bàn thành phố và phường đã thực hiện tự chủ chưa, hiện tại tôi chưa thể về Huế để liên hệ với cơ quan nhằm tìm hiểu về những nội dung trên, vậy để có thể có được những tài liệu này thì tôi có thể đến đâu để lấy văn bản ạ, tôi xin cảm ơn (14/11/2018)

  Xem trả lời

 • Xin hỏi về việc quy hoạch mở rộng đường Lương Quán, Phường Thủy Biều

  Bạn đọc: Lê Nguyên Phú - Số 4, Lương Quán, Thủy Biều, TP Huế

  Kính gửi các cơ quan chức năng có liên quan: Qua một số thông tin, chúng tôi được biết: Khu vực Đường Lương Quán, phường Thủy Biều được quy hoạch mở rộng đến 19.5m vào năm 2019. Chúng tôi không biết thông tin trên có chính xác hay không ? Kính chuyên mục Dân hỏi cơ quan chức năng trả lời xác minh và trả lời cho người dân được biết. (14/11/2018)

  Xem trả lời

 • Sáp nhập cơ quan

  Bạn đọc: Phan Thị Hà - Lộc Bổn, Phú Lộc

  Tôi thấy hiện nay, ở một số huyện như Hương Thủy, Phong Điền, UBND tỉnh đã có quyết định sáp nhập Đài Truyền thanh với Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Thể thao để thành lập TRung tâm Văn hóa- Thông tin- Thể thao. Nhưng ở một số huyện khác như Phú Lộc, Phú Vang, Nam Đông, A Lưới thì không có Trung tâm Văn hóa, chỉ có Đài Truyền thanh và Phòng VHTT. Vậy, xin hỏi việc sáp nhập như thế nào? (09/11/2018)

  Xem trả lời

 • về việc mở rộng đường Lương Quán, phường Thủy Biều, TP Huế

  Bạn đọc: LÊ NGUYÊN PHÚ - SỐ 4, LƯƠNG QUÁN, THỦY BTỀU

  Kính gửi Chuyên mục dân hỏi cơ quan chức năng trả lời Vừa qua chúng tôi có nghe thông tin về việc năm 2019 mở rộng đường Lương Quán, phường Thủy Biều, TP Huế là 19.5m. Nhưng không biết thực hư của thông tin này có đúng hay không. Kính nhờ cơ quan chức năng tham thẩm tra lại thông tin và trả lời cho công dân được biết 2 vấn đề sau: 1. Đường lương Quán, P.Thủy Biều, TP Huế có phải được mở rộng thành 19.5m vào năm 2019 hay không. 2. Đường lương Quán, P.Thủy Biều, TP Huế có được quy hoạch hay không. Nếu có thì thời gian triển khai dự án là khi nào? (06/11/2018)

  Xem trả lời

 • Vấn đề gây ồn ào do kinh doanh vào lúc nửa đêm đến sáng.

  Bạn đọc: Nguyến Duy Tưởng - 104 Trần Phú, Phường Phước Vĩnh. TP Huế

  Tôi hiện đang ở 104 Trần Phú, Phường Phước Vĩnh. Bên cạnh là quán Càfe địa chỉ 100 Trần Phú. Quán này ban ngày hoạt động rất ít nhưng đến đêm từ 11g đến sáng là tụ tập mở TV la hét suốt đêm. Hôm nào có đá banh là cả đêm không ngủ được. Có đêm chủ quán tự dưng hét giật giọng vì xem đá banh, hôm nào có trận hay thì tụ tập 1 đám người la hét, tiếng la hét, tiếng TiVi ấm ầm suốt cả đêm, rất ồn ào. Về vấn đề này tôi đã viết đơn phản ánh lên Công An Phường Phước Vĩnh, rồi có những đêm ồn ào tôi gọi điện lên Công An Phường, họ có xuống, rồi tôi có gọi cho đường dây nóng của Công An tỉnh nhưng tất cả chỉ tạm ổn được 1, 2 ngày rồi trở về tình trạng cũ, cứ như vậy đã hơn 7 năm. Như hôm qua đêm hôm qua đến rạng sáng 5/10/2018 nguyên cả đêm tiếng TiVi, tiếng la hét của chủ quán lẫn người xem làm cho cả nhà tôi và bà con lối xóm chả ai ngủ được. Thực sự giờ tôi cũng không biết làm sao cả, chả lẽ với pháp luật như vậy mà nhà tôi và bà con lối xóm phải sống chung với lũ hay sao?. Vậy tôi kính trình bày mong cơ quan chức năng giải quyết cho bà con lối xóm chúng tôi yên tâm. Tôi chân thành cám ơn. 05/102018. ( Nếu được chỉ mong cơ quan chức năng kiểm tra 1 lần vào khoảng 1g-2g đêm vào bất cứ đêm nào, nếu tối thứ 4, 5 , 7, CN thì qua tốt để thấy điều tôi nói là sự thật). (05/11/2018)

  Xem trả lời

 • Những ý kiến về các vấn đề tại đường Duy Tân, Lương Văn can

  Bạn đọc: Nguyễn Đăng Vinh - 12/26 Lương Văn Can - Huế

  Kính gửi chuyên mục DÂN HỎI CƠ QUAN CHỨC NĂNG TRẢ LỜI . Tôi là người dân sinh sống tại phường An Cựu, thuộc đường Duy Tân (cũ), Lương Văn Can (mới). Tại chuyên mục này, tôi xin phép được trình bày những ý kiến của tôi như sau: 1. Đường Duy Tân đoạn ngã 3 Trần Phú đi vào và thẳng về ngã 3 Duy Tân – Lương Văn Can là một đoạn đường rất nhỏ và hẹp, lại không có vỉa hè. Hiện nay, dân cư ở khu vực này rất đông và sinh viên đến tạm trú cũng chiếm số lượng khá lớn khiến cho khu vực này trở nên khó khăn trong việc lưu thông, đặc biệt là vào những giờ cao điểm. Cũng tại con đường này, lượng xe tải trọng lượng lớn và ô tô các loại qua lại cũng rất nhiều, do đó thường xuyên xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cả một thời gian dài và kéo dài cả một đoạn đường, cùng với đó là nhiều vấn đề trật tự xã hội khác… vậy trước tình hình trên, tôi có ý kiến được nêu là UBND tỉnh có chủ trương nào cho việc quy hoạch, mở rộng lòng đường, xây dựng vỉa hè cho đường Duy Tân hay không? 2. Tại kiệt 73 ngõ 19 đường Duy Tân (cũ), nay theo như tôi được nắm thì đây là kiệt 26 Lương Văn Can (mới) (kiệt song song với đường sắt). Tuy nhiên, từ khi đoạn kiệt này cũng với một đoạn kiệt phía bên kia đường sắt là kiệt đường Phan Chu Trinh được đổi tên đường là Lương Văn Can thì việc đổi số kiệt và số nhà còn nhiều bất cập. Trở lại kiệt 73 ngõ 19 đường Duy Tân (cũ), số nhà của các hộ dân ở đây hiện vẫn còn dùng số kiệt và nhà của đường Duy Tân (cũ) khiến cho việc sinh hoạt trong vấn đề tìm số kiệt, số nhà, gửi bưu phẩm… gặp nhiều khó khăn. Vậy với vấn đề này tôi xin được trình bày và mong được giải quyết để giúp người dân thuận tiện trong các vấn đề sinh hoạt. 3. Cũng tại kiệt 73 ngõ 19 đường Duy Tân (cũ) là một con đường cụt. Người dân sinh sống tại đây thường phải lưu thông ra hướng đường Lương Văn Can để đi lại. Tuy nhiên, đoạn cụt của đường kiệt này là sát với đường kiệt phía bên kia đường Trần Phú, ngay chắn đường sắt Trần Phú. Điểm cắt giữa 2 đường kiệt này là một nhà máy nước đá. Từ lâu, chúng tôi có mong muốn hai đường kiệt này được thông lại với nhau thành một con đường nhằm giúp lưu thông được tiện lợi hơn. Vậy trước mong muốn này, chúng tôi kính trình bày với hy vọng cơ quan chức năng có thể khảo sát, tìm hiểu, nghiên cứu để giải quyết được vấn đề này. Tôi xin chân thành cảm ơn! (06/9/2018) (09/10/2018)

  Xem trả lời

Tổng cộng: 108 |< << 1 2 3 4 >> >|
Từ Khóa
 • ĐƯỜNG QUY HOẠCH

  Bạn đọc: Võ Thị Thúy Hằng - Thủy Dương, Hương Thủy, TT Huế

  Kính gửi chuyên mục dân hỏi cơ quan chức năng trả lời Thông qua chuyên mục này mà tôi đã nhận được câu trả lời về làm đường quy hoạch tại Thủy Dương. Tôi rất cám ơn chuyên mục đã giúp bản thân tôi nói riêng và người dân sống tại KQH Vịnh Mộc biết được thông tin rất vui này. Tôi sẽ theo dõi cam kết của UBND thị xã Hương Thủy về việc sẽ thực hiện dự án trong năm 2018 và hi vọng dự án sẽ thực hiện sớm trong năm 2018 Trân trọng cám ơn chuyên mục (30/12/2017)

Tổng cộng: 1
Công khai (điện thoại, email)
  
.doc|.xls|.pdf|.txt|.zip|.rar