Chủ tịch UBND Tỉnh

Phan Ngọc Thọ

Thông tin chính quyền

Dịch vụ công trực tuyến

Hệ thống văn bản

Từ Khóa
 • Cấp lại quyền sử dụng đất.

  Bạn đọc: Trần Châu - 08- tổ 4. Kiệt 4 thôn Nam Thượng. Xã Phú Thượng. HuyệnPhus Vang . Tỉnh Thừa Thiên Huế

  Trích lục của tôi là đất ở nhưng trong sổ đỏ làm đất ở + vườn lâu năm. Nay tôi muốn chuyển lại toàn bộ là đất ở và đổi thành sổ hồng. Tôi đã nộp hồ sơ ngày 1/4/2019 đến nay vẫn chưa có kết quả. Trong giấy hẹn báo ngày 15/01/2020 là trả kết quả mà tôi gọi về trung tâm hành chính công là cứ hẹn. Vậy cho tôi xin câu trả lời và hướng giải quyết với ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn. (16/01/2020)

  Xem trả lời

 • Đền bù đất nông nghiệp

  Bạn đọc: Nguyễn Chính - Đốc Sơ, An Hòa, Huế

  Kính gửi UBND tỉnh TT Huế Tôi là người dân sống tại An Hòa, được nhà nước cấp đất nông nghiêp canh tác. Phần đất nông nghiệp được nhà nước cấp tôi đã có sổ đỏ. Năm 1986 tôi có nhận thêm phần đất nông nghiệp của Hợp tác xã chưa ai canh tác để canh tác trên thửa đất đó. Từ năm 1986 đến nay tôi đã canh tác trên thửa đất đó và có đóng phí hàng năm cho Hợp tác xã. Nay nhà nước có chủ trương thu hồi phần đất này để thực hiện dự án di dời người dân sống trên Thượng Thành của Kinh Thanh Huế. Vậy khi nhà nước thu hồi phần đất nông nghiệp này tôi có được đền bù gì về đất đai hoặc hỗ trợ kinh phí gì không. Tôi xin chân thành cám ơn (28/12/2019)

  Xem trả lời

 • Vv phân chia lô ki ốt chợ và thu phí

  Bạn đọc: Tiểu thương chợ phổ - Phú thượng .phú vang.t.t .huế

  Sau thời gian gần 2 năm ( dự án ban đầu 4 tháng) chợ phổ ở huyện phú vang đã cơ bản hoàn thành.từ ngày 05 tháng 11 năm 2019 vừa qua bắt đầu họp ghi tên các tiểu thương để phân lô ki ốt.và đến ngày 09 tháng 12 năm 2019 đại diện xã tiến hành bốc lô và thu phí tính theo mặt bằng ( nộp 3 tháng).sự việc phân chia cấp lô có sự uẩn khúc và cơ cấu rất rõ ràng.có những tiểu thương nằm nhà giờ vẫn có lô,ki ốt trong khi chúng tôi bươn chải đều đặn từ chợ cũ ra chợ tạm và nộp lệ phí đầy đủ cho ngân sách xã.và có những hộ thuộc diện ưu tiên có tiền được tự chọn ki ốt theo ý ,vị trí thuận lợi.diều thư hai là việc thu phí mặt bằng ki ốt ko hợp lý theo mặt bằng nằm ngoài và nằm trong chợ.phí lô,ki ốt nằm trong được và phía sâu vách ngăn bằng tôn ko cửa lại cao gần gấp đôi so với các ki ốt ngoài mặt tiền được xây tường có cửa cuốn an toàn.việc này tôi có thắc mắc với đại diện xã nhưng được trả lời ko biết ,giá phí thu Tỉnh đưa về.cá nhân ko phải hộ kinh doanh ở chợ là người qua đường cũng rõ sự việc huống chi một cán bộ gọi là chủ tịch xã lại ko hiểu vấn đề.vậy tôi có vướng mắc vềhai vấn đề.một là sự ko minh bạch trong việc công bố phân chia lô,ki ốt.hai là phí thu giữa các diện tích mặt bằng quá trái ngược .kính mong chủ tịch Ubnd tỉnh T.t.huế và các cơ quan chức năng quan tâm ý kiến cũng như những vướng mắc và tạo quyền lợi cho các hộ tiểu thương.rất mong chủ tịch ubnd tỉnh và các ban ngành trả lời vướng mắc trên .chân thành cảm ơn (20/12/2019)

  Xem trả lời

 • Các văn bản quy định về việc hỗ trợ cho người bị ung thư.

  Bạn đọc: Lê Văn Long - 366 đinh tiên hoàng phường Thuận lộc thành phố Huế

  Vợ tôi bị ung thư vú đang chữa bệnh và gặp khó khăn trong chi phí chữa bệnh nên muốn tìm hiểu về các quy định của UBND tỉnh thừa Thiên Huế về việc hỗ trợ cho người bị ung thư. (17/12/2019)

  Xem trả lời

 • Thủ tục cấp giấy CNQSD đất

  Bạn đọc: Võ Xuân Thọ - Số 8, Nguyễn Văn Chính, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy

  Kính gửi: Cơ quan có thẩm quyền tỉnh Thừa Thiên Huế Bố tôi có miếng đất đang sử dụng tại địa chỉ trên, số 344216, vào sổ: 16 QSDĐ/2002. Hiện bố tôi muốn tách thành 2 thửa cho gia đình tôi làm nhà riêng, nhưng ko tách đc. Lý do địa chính huyện đưa ra là đất còn trong quy hoạch Thanh Lam, (do lúc GPMB, năm 2012, mà bố tôi chỉ chấp thuận bồi thường phần đất giải phóng để làm đường, chứ ko chấp thuận việc lấy lui làm 2 lô đất trong vườn để đấu giá). Kính mong cơ quan chức năng cho tôi biết phải làm ntn để gia đình tôi có thể tách thửa ổn định cuộc sống riêng và việc lấy đất trong vườn dân để đấu giá như vậy có đúng với quy hoạch hay chưa. Xin chân thành cảm ơn. (15/12/19) (15/12/2019)

  Xem trả lời

 • Ý kiến người dân

  Bạn đọc: Đỗ Hữu Hóa - 87 Trần Thái Tông,TP Huế

  Ý kiến của người dân Tôi tên là Đỗ Hữu Hóa, trú tại 87 Trần Thái Tông, TP Huế.Mấy năm trước đây, tôi được giảm 50% thế đất ở vì là con liệt sỹ.Cụ thể năm 2018 chỉ nộp 115.558 đồng.Nhưng không hiểu vì sao năm 2019 không được giảm thuế,phải nộp 231.198 đồng?Vậy cho hỏi Nhà nước có thay đổi chính sách gì đối với gia điình kiệt sỹ không? (12/12/2019)

  Xem trả lời

 • Thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở

  Bạn đọc: Đinh Hồng Quân - Phòng 519 Nhà B2 CC Vicoland

  Kính gửi: Qúy Cơ quan có thẩm quyền ở tỉnh Thừa Thiên Huế Ngày 23/11/2019 tôi có nộp hồ sơ (mã hồ sơ: 0036371192500) tại trung tâm hành chính công thành phố huế để đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở. Hồ sơ là sang tên căn hộ chung cư B519 Nhà B2 thuộc Chung cư Vicoland (chung cư nhà ở xã hội). Đã có giấy chứng nhận của Sở TN&MT TT Huế cấp 19/02/2019. Thời điểm thanh toán hết tiền mua căn nhà là 28/10/2014 (có công văn số 614/CV-VCLH ngày 10/9/2019 của Công ty CP Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland xác nhận). Đến ngày 23/11/2019 thì làm hợp đồng mua bán căn hộ nhà chung cư theo quy định (đã được công chứng). Theo khoản 5, điều 62 Luật nhà ở năm 2014 quy định: “ Bên mua, bên thuê mua nhà ở xã hội được bán lại nhà ở này theo cơ chế thị trường cho các đối tượng có nhu cầu sau thời hạn 05 năm, kể từ khi đã thanh toán hết tiền mua, tiền thuê mua nhà ở và đã được cấp Giấy chứng nhận nhưng phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của Chính phủ và nộp thuế thu nhập theo quy định của pháp luật thuế; trường hợp bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội quy định tại Luật này thì chỉ được bán với giá tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân”. Cũng theo khoản 4 Điều 19 Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội và Công văn số 146/BXD-QLN ngày 04/7/2018 của Bộ Xây dựng cũng đã hướng dẫn rất chi tiết về việc này. Tuy nhiên khi nộp hồ sơ thì cán bộ hướng dẫn nói rằng việc sang tên tại Chung cư Vicoland đang tạm dừng với lý do là 3 cơ quan: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng và Cục Thuế ngồi họp với nhau thống nhất yêu cầu tạm dừng việc sang tên. Lý do nói là “tính thời hạn 05 năm kể từ khi Công ty CP Tập đoàn xây dựng và phát triển nhà Vicoland xuất hóa đơn cho khách hàng mua, chứ không phải khi đã thanh toán hết tiền mua nhà ở xã hội”. Đây chỉ là trả lời miệng của cán bộ hướng dẫn và tôi không biết có văn bản thống nhất của 3 Cơ quan này không? Nếu có thì chủ trương tạm dừng sang tên với lý do này có đúng với Luật nhà ở năm 20014, Nghị định số 100/2015/NĐ-CP không? Có trái pháp luật không? Kính mong Qúy Cơ quan có thẩm quyền ở tỉnh Thừa Thiên Huế xem xét hồ sơ và các quy định hiện hành để trả lời và giải quyết hồ sơ của tôi theo đúng quy định, đúng thời hạn của thủ tục hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế. Tôi xin trân trọng cảm ơn! Mọi vấn đề xin liên hệ: Đinh Hồng Quân, Phòng 519 Nhà B2, Chung Cư Vicoland, Phường Xuân Phú, TP Huế. ĐT: 0985.723.488 (06/12/2019)

  Xem trả lời

 • Hộ phụ

  Bạn đọc: Cao phúc thịnh - 11/160 lê duẫn , p. Phú thuận tp huế

  Xin cho cháu hỏi: khu vực của nhà cháu nằm trong diện giải tải khu vực hộ thành hào, cháu là hộ phụ đã tách hộ được 5 năm, xị cho cháu hỏi khi giải toả thì có được bồi thường hổ trợ đất tái đinhj cư không bác (05/12/2019)

  Xem trả lời

 • Kiến nghị giải quyết tranh chấp đất rừng

  Bạn đọc: Mai Văn Tiện - Thôn Hải Cát 2, xã Hương Thọ, Thị Xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế

  Kính gửi đồng chí chủ tỉnh UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, gia đinh tôi có một mảnh đất rừng khai hoang từ năm 2002. Đến nay khi tiến hành khai thác rừng thì bị cty TNHH MTV Lâm Trường Tiền Phong ngăn cảm, cấm đường rừng không cho khai thác, và yêu cầu gia đình tôi viết đơn tự nguyện trả lại rừng cho cty dù đó là đất của nhà tôi. Tôi đã nhiều lần phản ảnh, gửi đơn khiếu nại, kêu cứu đến UBND xã Hương Thọ, UBND thị xã Hương Trà nhưng không được trả lời, cũng như giải quyết thấu đáo. Kính mong đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình tôi. Tôi xin cảm ơn. (24/11/2019)

  Xem trả lời

 • Kiến nghị cấp GCNQSD đất

  Bạn đọc: Lê Vân - Tổ 12, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế

  Chúng tôi là các hộ gia đình, cá nhân hiện thường trú tại tổ 12, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế gồm: Lê Văn Vân, Lê Văn Câu, Nguyễn Thị Khái, Lê Văn Cảnh, Lê Văn Thành và Hoàng Thị Mau. Hiện nay đất chúng tôi đang sử dụng đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công ty TNHH NN 1 thành viên lâm nghiệp Tiền Phong thuộc quy hoạch loại đất rừng sản xuất (chồng lấn lên phần đất chúng tôi); chúng tôi đã có rất nhiều đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Ngày 06/9/2019 chúng tôi nhận được công văn số 1169/UBND-TN&MT của UBND thị xã Hương Thủy, nội dung công văn là đang xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và sẽ thông báo, hướng dẫn các hộ dân lập hồ sơ cấp giấy CNQSD đất theo quy định. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía cơ quan có thẩm quyền. Kính đề nghị UBND tỉnh, thị xã quan tâm sớm cấp giấy CNQSD đất cho các hộ gia đình chúng tôi để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Xin chân thành biết ơn! (ngày 11/11/2019) (11/11/2019)

  Xem trả lời

Tổng cộng: 190 |< << 1 2 3 4 >> >|
Từ Khóa
Tổng cộng: 0
Công khai (điện thoại, email)
  
.doc|.xls|.pdf|.txt|.zip|.rar