Chủ tịch UBND Tỉnh

Phan Ngọc Thọ

Thông tin chính quyền

Dịch vụ công trực tuyến

Hệ thống văn bản

Từ Khóa
 • Xin kiến nghị về việc xác lập nhà trên đất và cách làm việc của một số cán bộ

  Bạn đọc: Lê Đình Hùng - 2/47 Tôn Thất Thiệp – P. Thuận Hòa – Tp. Huế - Tỉnh TT. Huế

  Kính thưa quý cấp Lãnh đạo, tôi xin thắc mắc và kiến nghị về 2 vấn đề như sau: 1. Xác định phần nhà riêng trên lô đất : 2/47 Tôn Thất Thiệp – P. Thuận Hòa – Tp. Huế - Tỉnh TT. Huế 2. Cách làm việc của các cán bộ đoàn đối thoại, đặc biệt là cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Thành Phố Huế. Nội dung cụ thể tôi xin trình bày rõ trong đơn và tôi có gởi kèm một số hình ảnh nhà, đất, biên lai thuế như 02 đính kèm. Kính mong quý cấp lãnh đạo bỏ chút thời gian quý báu, để xem xét và giải quyết giúp cho gia đình chúng tôi. Xin chân thành cám ơn. Trân trọng! (06/07/2020)

  Xem trả lời

 • Xác minh việc thực hiện quy hoạch hoặc tháo dỡ dự án treo

  Bạn đọc: Nguyễn Phúc Tuấn Cương - 4/23 Hai Bà Trưng, huế

  5 năm thay đổi kế hoạch quy hoạch 1 lần. Vậy hơn 15 năm thực hiện dự án treo này hoài. Thì sẽ gây thiệt hại bao nhiêu cho người dân. Khi không được giải phóng quy hoạch để người dân xây dựng công trình có giấy phép xây dựng chính(chứ không tạm để không được công nhận tài sản trên đất)....hoặc giải phóng mặt bằng và đền bù thoả đáng, để người dân còn định giá khi mua bán, trao đổi hoặc cho tặng... (03/07/2020)

  Xem trả lời

 • Hỏi về quy hoạch cầu

  Bạn đọc: Trần lộc - 101 phan đình phùng

  Tôi có tham khảo bản đồ quy hoạch sử dụng đất khu vực tp. Huế giai đoạn 2016_2020. Trên bản đồ có dự thảo xây dựng cầu cồn hến từ cồn hến đến đường chi lăng, nguyễn bỉnh khiêm. Xin hỏi cơ quan trong tương lai có kế hoạch xây dựng cầu cồn hến hay không hay hiện đang nằm trong đề án nghiên cứu. (28/06/2020)

  Xem trả lời

 • Hỏi về tiến độ thông tuyến đường 26m KQH Bàu Vá- nối từ Bùi Thị Xuân lên Điện Biên Phủ

  Bạn đọc: Lê Văn Long - KQH Bàu Vá- Tp Huế

  Kính thưa quý cơ quan! - Tôi là cư dân sống dọc trục đường rộng 26m KQH Bàu Vá (đoạn Vịt Thuận rẻ vào), hiện trục đường này đã gần được thông lên Điện Biên Phủ, chỉ còn tầm 100m nữa là đấu nối - Tuy nhiên, thời gian 1 năm vừa qua, tôi thấy tiến độ thi công rất chậm, từ đầu năm đến nay là dừng thi công hoàn toàn. Đây là trục đường quan trọng và huyết mạch, mà vì sao tiến độ thông đường lại lâu như vậy (gần 5 năm rồi chưa thông), trong khi chỉ còn 1 đoạn đường rất ngắn. - Kính đề nghị Cơ quan có thẩm quyền quan tâm và có sự chỉ đạo quyết liệt hơn nữa, để tuyến đường này có thể thông đường cho người dân buôn bán được thuận lợi Tôi xin cám ơn! (24/06/2020)

  Xem trả lời

 • Kính gửi: Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế

  Bạn đọc: Vo Dai Dung - 50/10 Nguyễn Hữu Cảnh, phường An Tây, TP.Huế

  Kính gửi: Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế Tôi là người dân sống tại phường An Tây, thành phố Huế xin phép được góp ý làm thành phố Huế đẹp hơn. Hiện tại, nhà nước đang xây dựng hệ thống Kênh nam sông hương từ đoạn đường rây- trường Âu Lạc đến cống hộp đường Nguyễn Khánh Toàn; đây là con kênh nước thải, mùi thối ô nhiễm môi trường nhiều năm nay người dân đã có ý kiến thành phố Huế đang thi công để xử lý. Tuy nhiên quá trình thi công gặp một số trở ngoại như: - Chính quyền địa phương chưa thực hiện phối hợp để giải phóng mặt bằng thi giúp đơn vị thi công, một số hộ dân lấn chiếm đất Kênh nam sông hương đã cảng trở việc thi công… - Những hộ dân sinh sống bên cạnh Kênh nam sông hương mong muốn các cấp chính quyền vào cuộc thực hiện công tác, kiểm tra các hộ dân lấn chiếm đất Kênh nam sông hương nếu vi phạm, cảng trở cần xử lý nghiêm giúp đơn vị thi công thực hiện dự án đúng kế hoạch để thành phố Huế ngày mỗi đẹp hơn. Trân trọng! (23/06/2020)

  Xem trả lời

 • Xin trích lục hồ sơ địa chính bản đồ 299

  Bạn đọc: Dương văn Tân - 153 Điện Biên Phủ

  Xin hỏi tôi xin trích lục hồ sơ địa chính đất ông bà nội thì xin ở đâu (trước năm 2002) theo hồ sơ đất đai nào? Khi tiếp nhận đơn có giấy hẹn ỷar kết quả không? (12/06/2020)

  Xem trả lời

 • Xin giải đáp thắc mắc về chính sách cho người thuê nhà ở trên 5 năm

  Bạn đọc: Lê Đình Hùng - 2/47 Tôn Thất Thiệp - TP Huế

  Kính thưa quý cấp lãnh đạo! Tôi có thắc mắc xin được nêu ra, kính nhờ quý cấp giải đáp, cho tôi được biết rõ: Gia đình bạn tôi, hiện đang thuê nhà ở tại địa chỉ: 4/47 Tôn Thất Thiệp - Phường Thuận Hoà - Thành phố Huế, thời gian thuê và ở tính đến thời điểm này là 7 năm. Hiện nay, ngôi nhà đó sẽ giải toả do thuộc khu vực eo bầu kinh thành Huế. Vậy tôi xin hỏi, như gia đình bạn tôi, có được hỗ trợ về tiền hay mua đất tái định cư sau khi giải toả hay không, và cụ thể như thế nào à? Xin trân trọng cám ơn! (06/06/2020)

  Xem trả lời

 • Trợ cấp thất nghiệp do dịch bệnh

  Bạn đọc: Nguyễn Thị Phương - Phú Xuân_Phú Vang_TT Huế

  Cho tôi hỏi về khoản trợ cấp thất nghiệp do dịch bệnh ở tỉnh mình thì lúc nào có ah. Gđ chúng tôi gồm 4 người tôi, chồng tôi và 2 đứa con tạm trú có sổ xanh và do dịch bệnh thất nghiệp cả 2 vợ chồng vậy có được hỗ trợ không. Thấy cán bộ thôn phát giấy làm đơn gần tháng nay nhưng hỏi về khoản trợ cấp thất nghiệp thì bảo xã chưa có thông báo gì. Vậy cho tôi hỏi về khoản trợ cấp thất nghiệp lúc nào thì có (06/06/2020)

  Xem trả lời

 • Hỏi về chỉ giới xây dựng

  Bạn đọc: Nguyễn Quang Kiên - 95 Lê Duẫn, Phường Phú Thuận, Tp Huế

  Tôi có thửa đất tại 95 Lê Duẫn, phường Phú Thuận, Tp Huế. Hiện nay tôi muốn xây dựng nhà ở tại địa chỉ trên, vậy cho tôi hỏi chỉ giới xây dựng hiện nay từ đường sắt vào bao nhiêu và từ bờ sông phía sau bao nhiêu? Tôi xin trân trọng cám ơn! (05/06/2020)

  Xem trả lời

 • tư vấn giải đáp pháp luật

  Bạn đọc: DƯƠNG VĂN TÂN - 153 Điện Biên Phủ Huế

  tôi xin giải đáp: 1/ hiện nay nghi quyết 02/2004/NQ-HĐTP ngày 10/08/2004 còn hiệu lực không? 2/ Ông Bà nội tôi chết đã hơn 30 năm ôn chết năm 1963 mệ chết 1985 không di chúc ,không có giấy tờ. ông bà có 6 người con.Từ khi ôn mệ chết đến nay chưa khai nhận thừa kế và tài sản cũng chưa chia cho các con.Năm 2002 con trai út của ôn mệ kê khai đứng chủ quyền lô đất mà ôn mệ ăn ở trước năm 1945. - Nay chúng tôi yêu cầu chia di sản thừa kế được không? - hồ sơ gồm những gì và gửi cơ quan nào để được giải quyết. Trân trọng cảm ơn (04/06/2020)

  Xem trả lời

Tổng cộng: 245 |< << 1 2 3 4 >> >|
Từ Khóa
 • HỎI VỀ ĐƠN KHIẾU NẠI CT UBND HUYỆN PHÚ LỘC

  Bạn đọc: Hoàng Như Tường - TDP 7, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, TT Huế

  Kính thưa: Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngày 26/6/2020, tôi có gửi cho chủ tịch 1 đơn khiếu nại, đơn được gửi theo đường bưu điện (chuyển phát nhanh, bưu cục Đà Nẵng). Nội dung đơn: Khiếu nại về các quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường khi thu hồi đất để thực hiện dự án đường nối từ quốc lộ 1A vào vườn quốc Quốc Gia Bạch Mã không đúng pháp luật của chủ tịch UBND huyện Phú Lộc. Xin hỏi, chủ tịch UBND tỉnh đã nhận được đơn hay chưa? Và đã giải quyết nội dung của đơn hay chưa? Xin trân trọng cảm ơn ! (07/07/2020)

 • Thắc mắc về lĩnh vực kinh doanh vận tải

  Bạn đọc: Trần Công Minh - Xã Thủy Vân, TX Hương Thủy

  Tôi có mua 1 chiếc ô tô để kinh doanh vận tải hành khách theo dạng hợp đồng, tôi đã đăng ký tham gia hợp tác xã vận tải và được sở GTVT cấp phù hiệu xe hợp đồng theo đúng quy định. Tôi đồng thời là xã viên, chủ xe, vừa là tài xế. Xin hỏi khi tôi thực hiện việc vận tải hành khách theo dạng hợp đồng, thông qua các mối quan hệ xã hội, hành khách không yêu cầu làm hợp đồng bằng văn bản, chúng tôi chỉ hợp đồng bằng miệng(lời nói), khi bị cơ quan chức năng kiểm tra tôi không có hợp đồng văn bản để cơ quan chức năng kiểm tra thì có bị xử phạt không, hợp đồng bằng miệng trong trường hợp này có hiệu lực hay không? Sau khi tìm hiểu nghị định 10/2020 và nghị định 100/2019 về lĩnh vực GTĐB của chính phủ thì tôi thấy các quy định xử phạt trong nghị định rất khắc khe và người kinh doanh vận tải rất dễ bị xử phạt. (29/06/2020)

 • Kiến nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (lần 2)

  Bạn đọc: Lê Vân - Tổ 12, phường Thủy Dương, Hương Thủy, Thừa Thiên Huế

  Chúng tôi là các hộ gia đình, cá nhân hiện thường trú tại tổ 12, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế gồm: Lê Văn Vân, Lê Văn Câu, Nguyễn Thị Khái, Lê Văn Cảnh, Lê Văn Thành và Hoàng Thị Mau. Ngày 11/11/2019 chúng tôi có kiến nghị gửi đến UBND tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh trả lời là UBND tỉnh ban hành Công văn số 7058/UBND-ĐC giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty TNHH NN MTV Lâm nghiệp Tiền Phong rà soát, đề xuất UBND tỉnh xem xét giải quyết. Đa số các hộ dân chúng tôi đã già, sức khỏe ngày càng yếu, thời gian chúng tôi kiến nghị để cấp giấy CNQSD đất đã được 05 (năm) tháng. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi vẫn chưa được hồi âm từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, chúng tôi rất lo lắng vì không biết hồ sơ của chúng tôi hiện đang ở cơ quan nào xử lý. Một lần nữa, các hộ gia đình chúng tôi kính đề nghị UBND tỉnh, thị xã quan tâm sớm cấp giấy CNQSD đất cho các hộ gia đình chúng tôi để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Trân trọng! (ngày 17/4/2020) (17/04/2020)

 • Hoạt động khai thác cát trái phép

  Bạn đọc: Hồ Diêu - TDP Thanh Lương 4, Hương Xuân, Hương Trà, Thừa Thiên Huế

  Ở Hương Xuân, bà con bất bình vì chính quyền và người dân luôn thực hiện các biện pháp tuần tra, phát động phong trào toàn dân ngăn chặn khai thác cát trái phép trên sông bồ nhưng đối tượng khai thác manh động, liều lĩnh, tinh vi nên tình trạng khai thác cát làm trôi, lỡ khá lớn diện tích đất sản xuất và ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân. Ngoài ra tôi nhận thấy việc ngăn chặn khai thác cát trái phép thì phải có sự vào cuộc của công an tỉnh, thị xã, nhưng qua theo dõi thì lực lượng này chưa có biện pháp mạnh để ngăn chặn. Ben cạnh đó, ở Phước Yên thuộc xã Quảng Thọ, huyện Quãng Điền có bãi cát tập kết của anh Dương hoạt động thu mua cả đêm từ chập tối cho đến khuya làm ảnh hưởng đời sống, sinh hoạt của bà con nơi đây và cũng chính là nguyên nhân tiếp tay cho đối tượng khai thác cát trái phép. Bởi lẽ trong khu vực Hương Trà và Quảng Điền hiện nay tìm hiểu thì được biết nhà nước không có quy hoạch điểm khai thác cát hợp pháp. Vậy cát ở đâu về nhập vào bãi cát của anh Dương. Nếu Công an chỉ cần túc truacj ở bãi cát này thì rất dể phát hiện nguồn cát khai thác trái phép để xử lý. Vậy cho tôi hỏi bãi cát của anh Dương hoạt động có giấy phép và hợp pháp không, lực lượng công an các cấp có xử lý đối với nguồn cát không rõ nguồn gốc, không có chứng từ hợp lệ. (31/03/2020)

 • Xin được xây dựng đường ống cống thoát nước ở đường Lý Nam Đế, tp Huế

  Bạn đọc: Mai Thị Thiên Thanh - 176 Lý Nam Đế, Kim Long, tp Huế

  Kính gửi UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Hôm nay tôi viết bài kiến nghị này mong được sự giúp đỡ của quý vị cấp trên. Theo như quan sát và sự hiểu biết của tôi thì khu vực Thành phố Huế, phường Hương Long chi nhánh đường Nguyễn Hoàng đã được cho xây dựng hệ thống đường ống thoát nước công cộng và đã được đưa vào hoạt động. Chúng tôi rất hài lòng về hoạt động, dự án này của UBND làm môi trường của phường Hương Long thêm xanh sạch đẹp. Tuy nhiên, ở phường Hương Long thuộc nhánh của đường Lý Nam Đế thì hệ thống cống thoát nước công cộng vẫn chưa được đưa vào thi công hoạt động. Với tư cách là một nhà kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê phòng trọ- hiện nay chúng tôi rất bức bối và vất vả trong việc đưa nước thải sinh hoạt của các chủ hộ thuê phòng thải ra đâu. Với lượng người sử dụng lớn, chúng tôi không thể sử dụng phương pháp truyền thống- thải ra đất vườn xung quanh, hay dùng hố ga, bể lắng tự thấm được. Hơn nữa hiện nay là mùa hè nên vấn đề này lại càng cấp bách hơn. Theo tôi, để một Tỉnh Thừa Thiên Huế tiến lên và trở thành một Thành phố trực thuộc trung ương: thì vấn đề vệ sinh môi trường, cơ sở hạ tầng nói chung và hệ thống đường ống cống thoát nước nói riêng là điều không thể kém văn minh đô thị và để ngày một ngày hai như vậy được. Với tư cách là một công dân, có quyền được lên tiếng, được đưa ra các yêu cầu một cách đúng đắn, hợp lý. Tôi kính mong quý vị suy xét và có dự án đầu tư hệ thống thoát nước tại đường Lý Nam Đế trong năm 2020-2021. Đây thật sự là một vấn đề lớn và khó khăn đối với chúng tôi. Thật may mắn và biết ơn nếu được sự giúp đỡ từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, không chỉ từ phía chúng tôi mà là tất cả người dân của phường Hương Long. Vì vậy kính mong UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ lưu tâm đến vấn đề này. Xin cám ơn và xin lỗi vì đã làm phiền quý vị. (23/03/2020)

Tổng cộng: 5
Công khai (điện thoại, email)
  
.doc|.xls|.pdf|.txt|.zip|.rar