Ấn tượng Ngày hội "Chúng em cùng vào bếp"

  
Trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2011, sáng 1/5, tại Nhà Thiếu nhi Huế đã diễn ra Ngày hội “Chúng em cùng vào bếp” với sự tham gia của 375 em thiếu nhi đến từ 25 trường THCS trên địa bàn thành phố háo hức thi tài.

Các em trổ tài nấu ăn ở 3 nội dung: “Món bánh miền quê” - mỗi nhóm làm 2 - 3 món bánh trong các vùng miền và nấu những món ăn mà các em thích “Bữa ăn sum vầy” - các em tham gia nấu từ 3 - 4 món ăn và “Bữa tiệc vui của em” - các em phải nấu được 2 - 3 món ăn, mỗi phần ăn dùng cho 6 người.

Ngày hội là hoạt động của thiếu nhi thành phố Huế hưởng ứng Festival nghề truyền thống Huế “Bếp Việt trong vườn Huế” 2011. Đây cũng là tạo sân chơi vui tươi bổ ích, là cơ hội lớn cho các em thiếu nhi được học hỏi, nâng cao hiểu biết về ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng. Nhiều món ăn từ cung đình đến dân dã được các em chăm chút chế biến rất thành công về mùi vị và hình thức bài trí đẹp mắt, tạo ấn tượng cho người xem, góp phần làm phong phú, đa dạng thêm không gian ẩm thực trong không gian Festival nghề truyền thống Huế 2011.

Kết quả, giải nhất phần thi “Món lạ đồng quê" đã thuộc về trường THCS Thống Nhất, giải nhất phần thi “Bữa tiệc vui của em” thuộc về Trường THCS Nguyễn Tri Phương và trường THCS Tôn Thất Tùng giành giải nhất phần thi “Tiệc ăn sum vầy”.

 

 Bản in]