• Vinh danh cây kiểng
  Tại Fesstival nghề truyền thống Huế 2011, cây kiểng được vinh danh. Người Huế và du khách được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật sống động, từ bàn tay các nghệ nhân yêu thiên nhiên cây lá.

 • Thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt Nam
  Tại Festival nghề truyền thống Huế 2011, một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách lẫn người dân địa phương nhất chính là không gian trình diễn ẩm thực 3 miền tại quảng trường Ngọ Môn, kéo dài từ cửa Quảng Đức đến cửa Thượng Tứ.

 • Chùm ảnh: Sinh động món Huế
  Huế vốn là vùng đất nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc. Nơi đây, bằng tình thương dành cho gia đình và với tài đảm của người phụ nữ Huế đã khiến những bữa ăn gia đình không chỉ để phục vụ nhu cầu về vật chất của con người mà còn làm phong phú thêm đời sống tinh thần của mỗi thành viên trong gia đình. Người ta thưởng thức món ăn không chỉ bằng vị giác mà bằng cả thị giác, khứu giác.

 • Hội thi bữa ăn hạnh phúc
  Sáng 2.5, một không gian nhỏ bên bờ sông Hương cạnh Trung tâm văn hóa Phương Nam- làng nghề Huế sôi động bởi Hội thi Bữa ăn gia đình hạnh phúc. Hội thi do Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Huế phối hợp với Trung tâm văn hóa Phương Nam- làng nghề Huế tổ chức. Với chủ đề nấu một bữa ăn gia đình dành cho 4 người, đảm bảo dinh dưỡng và thẩm mỹ, kinh phí không quá 150 ngàn đồng (do Hội phụ nữ hỗ trợ), do 2 thành viên trong 1 gia đình thực hiện, Hội thi đã thu hút 60 thí sinh của 30 đội thi đến từ 27 phường trên địa bàn thành phố.

 • BTC đang tích cực dựng tường lang cho không gian ẩm thực miền Trung Những không gian ấn tượng dành cho ẩm thực
  Với chủ đề “Bếp Việt trong vườn Huế”, tại Festival Nghề truyền thống Huế năm 2011, Ban tổ chức sẽ bố trí các không gian độc đáo, riêng biệt để thể hiện những nét đặc trưng về ẩm thực của các vùng miền khác nhau trên đất nước, giúp du khách cùng một lúc có được nhiều hơn những trải nghiệm thú vị.

 • Súp đầu long - Ảnh minh họa: Amthuc.net.vn Nghệ thuật ẩm thực Huế
  Nói đến Huế, người ta không chỉ nghĩ đến một Cố đô hoa lệ với điện đài lầu các vàng son, một thành phố xanh trữ tình được tôn vinh là “kiệt tác thơ-kiến trúc đô thị”, mà còn nghĩ ngay đến một di sản độc đáo khác của Cố đô- nghệ thuật ẩm thực Huế.


    Trang đầu Trang trước 1 2 Trang kế Trang cuối