Lễ Tế tổ bách nghệ tôn vinh nghề truyền thống Việt

  
Chiều 1/5, tại công viên Tứ Tượng, Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2017 đã tổ chức Lễ tế tổ bách nghệ và Lễ rước tôn vinh nghệ nhân, làng nghề truyền thống Việt. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các bậc tiền nhân, các vị thần nghề và khép lại Festival nghề truyền thống Huế 2017 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”.

Lễ tế tổ bách nghệ là nghi thức truyền thống nhằm ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân, các vị thần nghề những người đã khai sinh ra các làng nghề truyền thống Việt Nam để con cháu đời sau được thừa hưởng, phát huy và gìn giữ những tinh hoa văn hóa ngàn đời truyền lại, đồng thời cầu mong cho sản xuất phát triển, bình an và may mắn.

Ngay sau nghi thức Lễ tế tổ bách nghệ là Lễ rước tôn vinh nghệ nhân, làng nghề truyền thống với sự tham gia của 327 nghệ nhân trong các trang phục truyền thống đầy màu sắc đến từ 40 làng nghề truyền thống với đầy đủ kiệu tổ nghề, đội nhạc bát âm, chiêng trống, cờ lộng, lân rồng.

Lễ rước bắt đầu từ Công viên Tứ Tượng qua cầu Tràng Tiền dọc theo đường Trần Hưng Đạo đến sân khấu bia Quốc học đã thu hút đông đảo người dân cố đô Huế và du khách tham dự.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễwww.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]