Hoành tráng lễ khai mạc Festival nghề truyền thống Huế năm 2017

  
Tối 28/4, tại sân khấu bia Quốc học Huế, bên dòng sông Hương thơ mộng, Festival nghề truyền thống Huế năm 2017 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” do UBND thành phố Huế tổ chức đã chính thức khai mạc.

Đến tham dự chương trình nghệ thuật khai mạc Festival nghề truyền thống Huế năm 2017 có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; đại diện một số bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước; đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các thành phố kết nghĩa với thành phố Huế.

Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Ngọc Thọ, TVTU, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

 Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, Festival Nghề truyền thống Huế 2017 là sự kiện văn hóa, du lịch, kinh tế và chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng, khẳng định và nâng cao vị thế của Cố đô Huế, thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố Festival của Việt Nam. Trải qua nhiều lần tổ chức, Festival Nghề truyền thống Huế không chỉ tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, của các nghệ nhân, nghệ sĩ, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất, kinh doanh các ngành, nghề truyền thống mà còn tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên doanh, gắn kết nghề truyền thống với du lịch, với thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.

Sau phần phát biểu khai mạc của BTC Festival Nghề truyền thống Huế 2017, chương trình nghệ thuật hoành tráng với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên, các nhà thiết kế Việt Nam, Malaysia, Philippines, Indonesia, Myanmar, Thái Lan cùng các người mẫu đến từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Huế và các nghệ nhân làng nghề.

Chương trình với 12 tiết mục âm nhạc, trình diễn thời trang truyền thống là sự kết hợp nhiều hình thức nghệ thuật với ngôn ngữ hiện đại trên nền bản sắc văn hóa dân tộc giới thiệu quê hương đất nước, giới thiệu văn hóa Huế và các ngành nghề đặc trưng, tinh hoa của thủ công mỹ nghệ truyền thống đã chính thức mở màn cho chuỗi ngày hội Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VII – 2017 diễn ra từ ngày 28/4 đến 2/5.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]