Hương Thủy: Khai mạc Lễ hội Chợ quê ngày hội

  
Trao chứng nhận “Điểm đến du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất khu vực ASEAN” cho đại diện lãnh đạo xã Thủy Thanh
Trao chứng nhận “Điểm đến du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất khu vực ASEAN” cho đại diện lãnh đạo xã Thủy Thanh
Sáng 28/4, tại Cầu ngói Thanh Toàn, xã Thủy Thanh tổ chức khai mạc Lễ hội Chợ quê ngày hội - Festival nghề truyền thống Huế năm 2017. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival nghề truyền thống Huế năm 2017.

Lễ hội “Chợ quê ngày hội” - Festival nghề truyền thống năm nay sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến 2/5. Ngoài trưng bày, giới thiệu các sản vật, sản phẩm truyền thống, du khách còn được trải nghiệm các hoạt động gắn liền với đời sống hằng ngày của người dân địa phương như: xay lúa, giã gạo, chằm nón, chèo đò dạo chơi trên sông…  và cùng khám phá những trò chơi dân gian truyền thống như: bịt mắt đập om, bắt vịt trên sông, đua ghe câu, kéo co, nhảy bao bố…

 

Với mục đích khôi phục và phát huy những giá trị di sản truyền thống của địa phương, từ đó tạo ra nhiều sản phẩm du lịch đa dạng, “Chợ quê ngày hội” - Festival nghề truyền thống Huế - 2017 không chỉ là nơi hội tụ của các nghệ nhân và các ngành nghề truyền thống của làng quê Thủy Thanh, đây còn là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Cầu ngói Thanh Toàn đến du khách trong nước và quốc tế, một trong 10 điểm đến du lịch cộng đồng hấp dẫn nhất khu vực ASEAN.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]