Thành phố Huế: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về Festival nghề truyền thống Huế 2013
  
Poster Festival nghề truyền thống Huế 2013
Poster Festival nghề truyền thống Huế 2013
UBND Thành phố Huế vừa có văn bản (số 823/UBND-VH ngày 9/4/2013) đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, xã hội, lực lượng vũ trang, công an, các doanh nghiệp và trường học đóng trên địa bàn Thành phố; UBND 27 phường thuộc Thành phố có kế hoạch tuyên truyền, quảng bá về Festival nghề truyền thống Huế 2013 (Festival) thông qua nhiều hình thức khác nhau để hoạt động của Festival đến được với toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn.

Ngoài ra, để Thành phố tổ chức thành công Festival nghề truyền thống Huế 2013, UBND Thành phố Huế còn đề nghị các đơn vị nói trên có kế hoạch tổng vệ sinh môi trường và bảo đảm an ninh trật tự, treo cờ và khẩu hiệu chào mừng trong dịp kỷ niệm 38 năm giải phóng Huế; giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng Festival nghề truyền thống Huế 2013.

UBND thành phố Huế còn yêu cầu UBND các phường chỉ đạo các đơn vị đơn vị trên địa bàn có kế hoạch sản xuất, kinh doanh và chuẩn bị hàng hóa phục vụ Festival, trong đó lưu ý đến các sản phẩm đặc sản của địa phương. Đồng thời bảo đảm môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường tại địa điểm kinh doanh trong dịp diễn ra Festival.

Được biết, thực hiện nội dung Thông báo Kết luận số 235/TB-UBND ngày 27/8/2012 của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa về kế hoạch tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2013, UBND Thành phố Huế sẽ tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2013 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” từ ngày 27/4/2013 đến ngày 01/5/2013 với mục đích tôn vinh và quảng bá cho ngành nghề truyền thống trên địa bàn Tỉnh và Thành phố; trong đó đặc biệt có sự xuất hiện của trưng bày Dệt may Pháp “Di sản trong quá trình biến chuyển”. Đồng thời, trên địa bàn Thành phố Huế cũng sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa – nghệ thuật nhằm hưởng ứng cho Festival; các hoạt động trong khuôn khổ Festival sẽ được tổ chức tại các địa điểm khác nhau trên trục đường Lê Lợi, Huế (dọc bờ Nam sông Hương). Song song với các hoạt động của Festival, Hội chợ triển lãm làng nghề toàn quốc cũng sẽ được diễn ra tại Công viên Thương Bạc, thành phố Huế.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]