TP Huế: Tổ chức họp báo về Festival nghề truyền thống Huế 2013 tại Hà Nội
  
Được sự cho phép của Cục Báo chí – Bộ Thông tin & Truyền thông, chiều ngày 18/4/2013, tại Khách sạn Daewoo - Hà Nội, UBND thành phố Huế phối hợp với Ban tổ chức Lễ hội Dệt May Pháp đã tổ chức buổi họp báo nhằm giới thiệu, tuyên truyền quảng bá về Festival Nghề truyền thống Huế 2013 và các hoạt động trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Pháp (12/4/1973 – 12/4/2013), trong đó nổi bật là Lễ hội Dệt may Pháp được tổ chức tại Huế trong khuôn khổ chương trình của Festival nghề truyền thống Huế 2013.

Chủ trì buổi họp báo gồm có đồng chí Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, bà Christine Athenor, Giám đốc Dự án HS (Cộng hòa Pháp) và ông Etienne de Gonnevilla, Tham tán thứ nhất - Đại sứ quán Pháp. Đến tham dự họp báo có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và trung ương cũng như quốc tế đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

     

Thay mặt Ban Tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2013, đ/c Nguyễn Đăng Thạnh đã trình bày và giới thiệu sơ lược về các kỳ festival của Thành phố và nhấn mạnh các hoạt động nổi bật của Festival năm nay với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” được tổ chức từ ngày 27/4/2013 đến ngày 01/5/2013 với mục đích tôn vinh và quảng bá cho ngành nghề truyền thống trên địa bàn Tỉnh và Thành phố; trong đó đặc biệt có sự xuất hiện của trưng bày Dệt may Pháp “Di sản trong quá trình biến chuyển”; các hoạt động trong khuôn khổ Festival sẽ được tổ chức tại các địa điểm khác nhau trên trục đường Lê Lợi, Huế (dọc bờ Nam sông Hương). Song song với các hoạt động của Festival, Hội chợ triển lãm làng nghề toàn quốc cũng sẽ được diễn ra tại Công viên Thương Bạc, thành phố Huế. Ngoài ra, bà Christine Athenor cũng giới thiệu sơ lược về hoạt động Trưng bày Dệt may Quốc tế “Ấn tượng độc đáo” do HS Projets - TP Clermont-Ferrand - Bảo tàng Bargoin tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ hợp tác với Việt Nam được tổ chức tại Bảo tàng Văn hóa Huế (23-25 Lê Lợi, Huế) trong khuôn khổ của Festival.

     

Một hoạt động ấn tượng được kết hợp tại cuộc họp báo chính là chương trình giới thiệu các trang phục ‘Magic”, giới thiệu bộ sưu tập sẽ được trình diễn tại Festivlal nghề truyền thống Huế của nhà thiết kế Minh Hạnh (Việt Nam) và các nhà thiết kế đến từ Pháp, Phillipin, Hồng Kông.

VP UBND TP Huế
 Bản in]