Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ XX-2013
  
Sáng ngày 28/4, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thừa Thiên Huế, Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp Hội liên hiệp VHNT Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ XX-2013.

Đến dự có đồng chí Ngô Hòa - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phan Công Tuyên - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Cuộc liên hoan lần này mang chủ đề "Đất nước, con người Bắc Trung bộ". Đây là hoạt động nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực diễn ra đúng vào dịp Festival Nghề truyền thống Huế; góp phần làm phong phú thêm không gian nghệ thuật trong đời sống tinh thần cho dải đất miền Trung và cố đô Huế.

Ban tổ chức nhận được 958 tác phẩm của 96 tác giả sau nhiều vòng chấm công khai, khách quan, Hội đồng giám khảo đã chọn 150 tác phẩm trưng bày triển lãm. Trong đó, có 11 tác phẩm xuất sắc được trao giải thưởng: 1 Huy chương Vàng cho tác phẩm: “Lễ hội khất thực” (tác giả Đỗ Văn Tri - Thừa Thiên Huế), 2 Huy chương Bạc cho tác phẩm “Thanh niên tình nguyện” (Tác giả Nguyễn Quang Thuyết - Thừa Thiên Huế) và tác phẩm “Bạn già” (Nguyễn Xuân Quý - Thanh Hóa); 3 Huy chương Đồng và 5 giải khuyến khích.

Trao giải Nhất cuộc thi cho tác giả Đỗ Văn Tri - Thừa Thiên Huế

Trao giải Nhì cuộc thi cho tác giả Nguyễn Quang Thuyết và Nguyễn Xuân Quý

Ngoài ra, BTC Liên hoan đã trao 5 giải đồng hạng cho 5 tác phẩm xuất sắc nhất phản ánh về các sản phẩm nghề truyền thống của các vùng miền trong khu vực và 2 giải đồng đội thuộc về Hội liên hiệp VHNT Thừa Thiên Huế và Hội liên hiệp VHNT Thanh Hóa.

Nhằm tăng thêm phần sôi nổi, phong phú và hấp dẫn trong liên hoan, BTC đã phát động cuộc thi Marathon với chủ đề "Huế - mùa lễ hội nghề". Chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ, cuộc thi Marathon đã thu hút gần 300 tác phẩm dự thi của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, người yêu thích nhiếp ảnh nghệ thuật. Hội đồng giám khảo đã chọn 3 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]