• Festival nghề truyền thống Huế ngày càng thu hút sự tham gia của các thành phố Quốc tế
  Năm 2013 là năm đầu tiên Fesitval nghề truyền thống Huế được tổ chức với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”. Khác với các kỳ Festival trước, chủ đề tập trung giới thiệu từ hai đến ba nghề tiêu biểu, đến Festival nghề truyền thống Huế 2013 đã tôn vinh nhiều nghề, trong đó tập trung chủ yếu ở lĩnh vực thủ công mỹ nghệ truyền thống. Bên cạnh sự tham gia của các làng nghề truyền thống trong và ngoại tỉnh, lần đầu tiên tại Festival nghề truyền thống Huế 2013 có sự góp mặt của các thành phố ...

 • Các sản phẩm mới được hình thành qua mỗi kỳ Festival nghề truyền thống Huế
  Với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VIII năm 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 26/4/2019 đến ngày 02/5/2019 tại thành phố Huế nhằm giới thiệu, quảng bá tinh hoa nghề, các sản phẩm nghề thủ công và ẩm thực truyền thống của Việt Nam, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng Huế trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

 • Festival nghề truyền thống Huế 2019: Nơi hồi sinh và phát triển nghề truyền thống
  Qua các kỳ Festival nghề truyền thống Huế, nghệ nhân và những người thợ thủ công có cơ hội phô diễn tài năng, tạo động lực để thiết kế và cho ra đời nhiều mẫu mã mới để sản phẩm làng nghề được quảng bá đến du khách. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 300 nghệ nhân, 63 cơ sở sản xuất và làng nghề từ trong và ngoài tỉnh đã đăng ký tham gia Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VIII năm 2019.

 • Không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề qua các kỳ Festival nghề truyền thống Huế
  Từ những kỳ tổ chức đầu tiên, Không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề là không gian trọng tâm. Đây là không gian giới thiệu các nghề và làng nghề truyền thống Việt. Tại đây sẽ tổ chức trưng bày, bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, đồng thời sẽ tổ chức thêm thao diễn và giới thiệu các sản phẩm làng nghề chủ đạo được chọn, cùng với các nghề khác góp phần phục vụ du khách tham quan và mua sắm, trao đổi.

 • Tranh dân gian làng Sình, sản phẩm độc đáo mang đậm nét văn hóa tâm linh xứ Huế
  Làng Sình là tên gọi chữ Nôm của làng Lại Ân, là một ngôi làng được hình thành khá sớm ở Đàng Trong, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 9km về phía Đông thuộc xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây được biết đến với nghề làm tranh dân gian làng Sình nổi tiếng.

 • Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế tại Festival nghề truyền thống Huế 2019 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến ngày 29/04/2019
  Tại Festival nghề truyền thống Huế 2019 (từ ngày 26/4 đến ngày 02/5/2019), Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Huế sẽ diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 27 đến ngày 29/04/2019) với một phong thái hoàn toàn mới. Đây là một cơ hội tốt cho những ai đã vô tình bỏ lỡ chuyến bay trải nghiệm đầy thú vị trên bầu trời Huế tại lễ hội khinh khí cầu năm 2017.