Ngày 13/11/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 417/KH-UBND phát triển khai Đề án phát triển các vùng rau an toàn, tập trung, bảo đảm truy xuất nguồn gốc gắn với chế biến và thị trường tiêu thụ đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh với mục tiêu cụ thể sau: Đến năm 2030, dự kiến diện tích sản xuất rau an toàn, tập trung đạt 636ha. Trong đó, diện tích rau an toàn, tập trung, có truy xuất nguồn gốc đạt 104,9 ha. Tỷ lệ diện tích sản xuất rau đạt chứng nhận an toàn thực phẩm, thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP và tương đương,...) 10-15%, hữu cơ 01%. Đào tạo, tập huấn cho những hộ nông dân nhằm nâng cao trình độ về kỹ thuật ứng dụng công nghệ cao, các giải pháp kỹ thuật tiên tiến sản xuất theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP, hữu cơ,…) hướng đến nâng cao chất lượng, để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm.
Định hướng phát triển đến năm 2030, diện tích rau an toàn, tập trung, bảo đảm truy xuất nguồn gốc toàn tỉnh khoảng 636 ha; sản lượng ước tính 6.400 tấn; gồm các chủng loại như: rau ăn lá trên 50% diện tích, còn lại rau lấy củ, rễ; rau lấy quả và các loại rau khác...
Theo đó, kế hoạch triển khai các giải pháp thực hiện liên quan đến công tác tuyên truyền, phổ biến; về tổ chức sản xuất; về khoa học công nghệ; về thị trường tiêu thụ; về quản lý nhà nước; về đầu tư tăng cường năng lực.