Triển khai phòng phống bão số 4
  
Sáng ngày 26/9/2011, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã tổ chức họp khẩn cấp triển khai công tác phòng chống cơn bão số 4. Dự họp và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Nguyến Văn Cao – Chủ tịch UBND tỉnh.
Kiểm tra tình hình ứng phó bão lụt tại công trình hồ chứa Thọ Sơn
Kiểm tra tình hình ứng phó bão lụt tại công trình hồ chứa Thọ Sơn

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh, đây là cơn bão có diễn biến phức tạp khó lường, hơn nữa ở phía Đông Philippine đang xuất hiện cơn bão NESAT rất mạnh và nguy hiểm. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại đối với người và tài sản do bão, lụt gây ra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các cấp các ngành tổ chức triển khai ngay các phương án phòng chống bão lụt, phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo các địa phương. Đặc biệt quan tâm đến các phương bảo vệ tuyệt đối đối với tính mạng của nhân dân; rà soát phương án, sản sàng di tản dân ở những vùng xung yếu đến các nơi an toàn; kiểm tra giàng chống nhà cửa, kho tàng…, tổ chức neo đậu tàu thuyền vào nơi an toàn; kiểm tra và tăng cường dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men, nhu yếu phẩm đảm bảo cho người đân không bị thiếu đói trong mưa bão, đặc biệt đối huyện A Lưới và các địa phương vùng sâu, vùng xa.

Ngay sau buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Trường Lưu – PCT UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình ứng phó bão lụt tại công trình hồ chứa Thọ Sơn, thuộc dự án thuỷ lợi Tây Nam Hương Trà.

 Bản in]