Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra hình ứng phó bão số 4 tại công trình hồ chứa Thọ Sơn
  
Sáng ngày 26/9, đồng chí Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Trường Lưu – PCT UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình ứng phó bão lụt tại công trình hồ chứa Thọ Sơn, thuộc dự án thuỷ lợi Tây Nam Hương Trà.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao chỉ đạo ứng phó bão số 4 tại công trình hồ chứa Thọ Sơn
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao chỉ đạo ứng phó bão số 4 tại công trình hồ chứa Thọ Sơn

Tại hiện trường, các đơn vị thi công đang tập trung mọi phương tiện máy móc để đào một con kênh dẫn dòng từ đập phụ để phòng nguy cơ vỡ đập chính. Kênh dẫn có chiều rộng 10 mét và dài khoảng 200 mét. Theo giải thích Ban đầu tư và xây dựng thuộc sở NN&PTNT cho biết, phần kênh dẫn dòng sẽ đảm bảo thoát nước khi cao trình dương 15m, nước từ hồ đuợc dẫn qua một diện tích đã thu hoạch của người dân trước khi đổ vào kênh thuỷ lợi. Phần đập chính đang thi công đạt cao trình 17 đến 18m. Vào sáng 26/9, mực nước trong hồ đạt cao trình 11m và vẫn đang lên khá nhanh. Để giữ phần đập đất trong diều kiện mưa lớn, có khả năng tràn đập, ban quản lý dự án và các đơn vị thi công đã điều động lực luợng, xử lý bằng phương pháp phủ bạt và chèn hàng ngàn bao đất để giữ.

Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Hương Trà tập trung chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị quản lý và thi công  xử lý, khắc phục kịp thời phần đập chính và kênh dẫn ngay trong chiều 26/9, trước khi bão số 4 đổ bộ vào đất liền. Đồng thời, yêu cầu Quân đội điều động thêm lực lượng tăng cường để đảm bảo tiến độ đề ra.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]