Từ Khóa
 • Làm sạch tuyến đường Hà Khê

  Bạn đọc: Nguyen Quoc Hung - Kim Long

  Hiện tại tuyến đường Hà Khê thuộc Khu Quy Hoạch Kim Long giai đoạn 3, tồn tại rất nhiều ống xi lăng tiêm chích ma túy, tổng toàn bộ đoạn đường tầm hơn 1000 ống, nhờ chức năng cơ quan chức năng giải quyết vấn đề trên, đồng thời có biện pháp khắc phục để không còn tồn tại nạn đạo chích tập trung tại đây (20/08/2019)

  Xem trả lời

 • Hỏi về camera phạt nguội và hệ thống camera đường phố của công an Phường

  Bạn đọc: Lê Xuân Vũ - Thành phố Huế

  Xin hỏi UBND Tỉnh, camera giám sát đang triển khai lắp đặt có xử phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè hay không. Nếu có phương án này thì rất hiệu quả giúp lực lượng trật tự đô thị giảm bớt công việc. Xin hỏi thêm hệ thống camera đường phố của công an Phường có đưa vào quản lí của hệ thống trung tâm đô thị thông minh không. Xin cảm ơn (19/08/2019)

  Xem trả lời

 • Hiệu quả từ việc cho thuê sử dụng tạm vỉa hè đường Trần Quang Khai và góp ý cải tạo nhà thi đấu trường CĐ Sư Phạm trên đường Trần Quang Khải thành khu tập trung buôn bán

  Bạn đọc: Huỳnh Thanh Nga - Ngự Bình, TP Huế

  Kính gửi UBND Tỉnh TT Huế. Kính mong UBND Tỉnh xem xét về việc UBND Phường Phú Hội phân lô vỉa hè đường Trần Quang Khải cho người dân thuê buôn bán. Xin UBND Tỉnh và phường Phú Hội hãy xem xét lại vấn đề này, thực tế cho thấy việc này đã phát sinh nhiều bất cập. Vỉa hè đường Trần Quang Khải nhỏ chưa hoàn thiện cơ bản cấu trúc, hầu như việc buôn bán đã lấn trọn vỉa hè, xe máy thì để dưới lòng đường vì trên vỉa hè đã chật kín. Người đi bộ phải đi dưới lòng đường trong khi đường này rất nhiều phương tiên qua lại. Hầu hết các hộ kinh doanh đều treo bạt, dù gây mất mỹ quan đô thị. Nhìn nhận khách quan mà nói công tác trật tự đô thị phải gắn liền với công tác an sinh xã hội thì mới có hiệu quả nhưng không nên dùng phương pháp sử dụng tạm vỉa hè. Điển hình như mấy năm trước đây phường Phú Hội cho người dân thuê vỉa hè tại đường Lê Quý Đôn nhưng chỉ một thời gian sau phải ra văn bản chấm dứt thuê vỉa hè vì phát sinh nhiều vấn đề không đúng theo quy định. Nhìn ra ngoài Phường Phú Hội, Phường An Cựu cũng cho người dân thuê vỉa hè đường Hồ Đắc Di nhưng hiện tại cũng chấm dứt. Việc cho thuê tạm vỉa hè là một chủ trương hay nhưng thực hiện cho có hiệu quả thì rất khó, đồng thời trái với chủ trương của Tỉnh hiện nay là xây dựng Tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng "xanh - sạch - sáng". Phương pháp hiệu quả nhất đó là xây dựng các khu tập trung buôn bán trên những khu đất công cộng. Hiện nay nhà thi đấu trường CĐSP trên đường Trần Quang Khải không dùng đến, người dân xin góp ý UBND Phường Phú Hội, xin ý kiến UBND Tỉnh để cải tạo lại nhà thi đấu này thành khu tập trung buôn bán là hay nhất, vừa tạo điệu kiện buôn bán cho người dân, vừa đảm bảo trật tự đô thị. Xin cảm ơn. (14/08/2019)

  Xem trả lời

 • Kính mong quý cấp lãnh đạo quan tâm đường Nguyễn Khánh Toàn

  Bạn đọc: Võ Đại Dũng - 46A/10 kiệt 10 Nguyễn Hữu Cảnh, phường An Tây, TP.Huế

  Kính gửi: Quý cấp lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế. Đường Nguyễn Khánh Toàn là con đường thuộc các tuyến đường vành đai Đại học Huế, con đường này năm 2017 đã xây dựng phần ngầm cống nước nhưng đến nay con đường xuống cấp rác thải xây dựng và người dân thải chất thải tùy tiện 2 bên đường; con đường này quy hoạch 19,5 mét đã nhiều lần cơ quan chức năng đo đạt cắm mốc nhưng đến nay chưa triển khai. Tôi kiến nghị quý cấp lãnh đạo nên tạo điều kiện để làm con đường này vì bộ mặt của thành phố Huế trong mắt các sinh viên đến Huế sinh sống, học tập để họ có cái nhìn tốt đẹp một thành phố Huế: xanh-sạch -đẹp. Trân trọng! (13/08/2019)

  Xem trả lời

 • Hỏi về hiệu lực văn bản

  Bạn đọc: Ngô hoàng phước long - Nhà số 1 kiệt 37 duy tân, huế

  Ngày 28/10/2008 UBND tỉnh có Quyết định số 2464/QĐ-UBND v/v quy hoạch chi tiết xây dựng chỉnh trang đường Bà Triệu. Tôi có truy cập các trang điện tử để tìm nhưng không thấy. Tôi muốn biết hiện quyết định này cònhiệu lực hay không? và để tiếp cận quyết định này xin quý cơ quan đăng tải và cho link để truy cập. Xin cảm ơn Link văn bản: http://www.huecity.gov.vn/upload/file/Quyhoach/QÄ_%20QHCT%20truc%20dÆ°ong%20BA%20TRIEU%20(2464-28_10_08).doc (07/08/2019)

  Xem trả lời

 • Kiến nghị lãnh đạo các cấp nên xuống đường để chỉ đạo xử lý trật tự đô thị

  Bạn đọc: Lê Xuân Vũ - Ngự Bình, TP Huế

  Kính gửi UBND Tỉnh TT Huế Tôi thấy rằng lãnh đạo Tỉnh hoặc UBND Tỉnh chỉ thị lãnh đạo Thành phố trực tiếp xuống đường để chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý nạn lấn chiếm vỉa hè. Việc lãnh đạo các cấp trực tiếp xuống đường sẽ cho thấy sự quan tâm của chính quyền đến vấn nạn này đồng thời sẽ nhìn nhận được những khó khăn hay tồn đọng trong công tác xử lý để đề ra các giải pháp bền vững hơn. Việc gì chúng ta cũng nên xem xét thực tế thì tốt hơn nghe những báo cáo văn bản. Kính mong UBND Tỉnh xem xét kiến nghị của người dân và phản hồi tích cực. Xin cảm ơn (07/08/2019)

  Xem trả lời

 • Kiến nghị rà soát, kiểm tra xử lý, siết chặt quản lí đối với các cơ sở kinh doanh trên địa bàn Thành phố Huế

  Bạn đọc: Nguyễn Đoàn Cao Minh - Điện Biên Phủ , TP Huế

  Kính thưa UBND Tỉnh TT Huế Người dân nhận thấy hiện nay hầu hết các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố không đảm bảo điều kiện diện tích mặt bằng phù hợp với quy mô kinh doanh hoặc nếu diện tích mặt bằng phù hợp để kinh doanh thì lại không có chỗ bỏ xe của khách. Điển hình như các tiệm sửa xe ở đường Lê Quý Đôn, đường Nguyễn Huệ, đường Hùng Vương có thuê mặt bằng nhưng lại quá nhỏ chỉ có thể để phụ tùng sửa chữa còn việc sửa xe là chiếm dụng vỉa hè. Các quán nhậu nhỏ lẻ ở đường Hồ Đắc Di, đường Phan Chu Trinh, Phan Đình Phùng cũng có mặt bằng nhưng rất nhỏ, bàn ghế cũng lấn ra vỉa hè. Các quán sửa chữa điện cơ, may bọc nệm yên xe máy, buôn bán bạt treo ở đường Hùng Vương, An Dương Vương cũng xảy ra tình trạng diện tích mặt bằng nhỏ phải lấn chiếm ra vỉa hè. Rồi các trường hợp diện tích mặt bằng rộng rãi phù hợp với môi trường kinh doanh nhưng lại thiếu chỗ bỏ xe của khách điển hình như các quán ăn ở đường Bà Triệu chiếm dụng lòng đường để bỏ xe, các quán nhậu ở đường Tố Hữu chiếm dụng vỉa hè và thậm chí công viên Tố Hữu để bỏ xe của khách, các quán nhậu ở đường Trần Hữu Dực, Lê Quang Đạo, Lê Minh, Nguyễn Hữu Thọ cũng xảy ra tình trạng sử dụng lòng lề đường để bỏ xe. Nếu công tác xử lý lấn chiếm vỉa hè hiện nay không gắn liền công tác quản lí kinh doanh buộc các cơ sở kinh doanh phải đảm bảo điều kiện diện tích mặt bằng, không gian bỏ xe cho khách hàng thì tôi nghĩ rằng vỉa hè sẽ luôn bị lấn chiếm. Kính mong UBND Tỉnh xem xét kiến nghị của tôi và có giải pháp. XIN CẢM ƠN ! (07/08/2019)

  Xem trả lời

 • Điều chỉnh cách thức ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè

  Bạn đọc: Huỳnh Thanh Nga - Ngự Bình, TP Huế

  Hiện nay nhận thấy rằng hằng năm Công an Thành phố Huế phối hợp với Đội quản lí đô thị thành phố tổ chức đợt ra quân cao điểm. Việc lực lượng mạnh, tính quyết liệt cao, tần suất ra quân tuần tra cả sáng, chiều và tối nên người dân chấp hành nghiêm chỉnh, tạo chuyển biến rõ rệt. Nhưng khi giao lại cho các phường duy trì thì đâu lại vào đó , thiếu sự quyết liệt, hời hợt. Điều đó đã chứng minh khi người dân phản ánh trật tự thông qua ứng dụng Hue - S thì các phường tiếp nhận xử lý một cách bắt cóc bỏ dĩa, chụp vài ảnh hiện trường gửi cho người dân coi như đã xử lý xong còn sau đó lại không duy trì xử lý tiếp khiến việc lấn chiếm lại tiếp diễn sau đó vài ngày. Vấn nạn lấn chiếm vỉa hè hiện nay rất nhức nhối, hàng rong lấn chiếm chỉ là một phần mà chủ yếu hiện nay là những cơ sở kinh doanh đã có mặt bằng như quán nhậu, quán cà phê, quán dịch vụ ăn uống và giải khát, quán trà sữa, tiệm sửa xe máy lấn chiếm vỉa hè, ô tô đậu đỗ trên vỉa hè, tình trạng để xe máy lộn xộn trên vỉa hè từ những người ý thức kém. Không chỉ sau vài đợt ra quân là dẹp bỏ được. Người dân kiến nghị nên thay đổi thay vì hằng năm công an TP Huế tổ chức ra quân thì chuyển sang xử lý thường xuyên đều đặn hằng tháng thì tốt hơn. Xin cảm ơn (06/08/2019)

  Xem trả lời

 • Kiến nghị lắp đặt camera tại một số tuyến đường nhằm xử lý trật tự đô thị

  Bạn đọc: Lê Xuân Vũ - 4 kiệt 43 Ngự Bình, TP Huế

  Hiện nay , người dân nhận thấy Tỉnh TT Huế lắp đặt rất nhiều camera tại những khu vực trọng điểm như ngã ba, ngã tư, điều này rất hay góp phần hình thành nên Đô Thị Thông Minh. Giống như khu vực xung quanh bệnh viện TW Huế thì người dân nhận thấy rằng Tỉnh đã triển khai lắp đặt một số camera ở đường Ngô Quyền và Hai Bà Trưng. Người dân xin góp ý nên lắp đặt thêm ở một số thường xuyên xảy ra nạn lấn chiếm vỉa hè tồn tại nhiều năm nay như, khu vực đường Hồ Đắc Di, đường Phan Đình Phùng ( xung quanh chợ Bến Ngự ), khu vực chợ cóc đường Đặng Văn Ngữ, khu vực trước cổng Bệnh viện Đại Học Y Dược Huế, Cầu An Cựu, khu vực đường Lê Quý Đôn ( đối diện Cung thể thao dưới nước Tỉnh TT Huế ). XIN CẢM ƠN ! (06/08/2019)

  Xem trả lời

 • Vấn đề phạt nguội

  Bạn đọc: Nguyễn Đoàn Cao Minh - Điện Biên Phủ , TP Huế

  Hiện nay theo tôi nhận thấy UBND Tỉnh TT Huế tổ chức lắp đặt rất nhiều camera ở ngã 4 ngã 5, khu vực trọng điểm để hình thành nên đô thị thông minh. Theo tôi biết camera sẽ dùng để xử phạt nguội vi phạm giao thông nhưng nhận thấy vẫn chưa trường hợp nào vi phạm bị xử phạt nguội cả. Có phải hệ thống camera vẫn chưa lắp đặt xong nên chưa tiến hành phạt nguội phải không? Kính mong UBND Tỉnh cho biết thời điểm nào sẽ triển khai phạt nguội, người dân rất mong mỏi chờ đợi hệ thống này hoạt động để góp phần bảo đảm an toàn giao thông. Xin cảm ơn (06/08/2019)

  Xem trả lời

Tổng cộng: 155 |< << 1 2 3 4 >> >|
Từ Khóa
 • Tình trạng hàng rong tập trung buôn bán trong khuôn viên xanh trước mặt siêu thị Big C

  Bạn đọc: Nguyễn Đoàn Cao Minh - Điện Biên Phủ , TP Huế

  Kính thưa UBND Tỉnh TT Huế Hiện nay khuôn viên xanh trước mặt siêu thị Big C mà UBND Tỉnh giao cho Big C quản lí đang bị rất nhiều hàng rong vào buôn bán gây mất mỹ quan đô thị với nhiều thể loại như cà phê giải khát, bánh canh, phụ kiện điện thoại, đồ ăn vặt, nước mía, mì ổ,.... ( gần 10 người ). Vì UBND Tỉnh đã giao cho Big C quản lí nên nhiều lần phản ánh qua ứng dụng Hue - S thì phường Phú Hội khó khăn xử lý vì không phải đất mình quản lí nên không xử lý theo kiểu trật tự đô thị được. Phường Phú Hội qua phản ánh của người dân đã nhiều lần phối hợp với Big C xử lý và bàn giao lại Big C quản lí nhưng bên phía Big C lại để tiếp diễn tình trạng hàng rong vào trong khuôn viên xanh buôn bán. Thử hỏi với một thành phố du lịch mà ở vị trí trung tâm thành phố hàng rong tập trung buôn bán thì có xem được không ? Kính mong UBND Tỉnh có hướng giải quyết vấn đề này cho người dân (07/08/2019)

 • Xin đèn đường

  Bạn đọc: Nguyễn tấn Huy - 9B Nguyễn Phúc Thụ

  Chúng tôi là các hộ dân tại đường Nguyễn Phúc Thụ, Phường Hương Long, thành phố Huế. Tại tuyến đường này tập trung khá đông dân cư, liên thông với đường Lý Nam Đế. Thế mà trên tuyến đường này lại chỉ lắp điện hai đầu đường vào khoản 50m, còn lại phần giữa đường gần 1km lại không có đèn đường. Hiện nay, mặc dù các hộ dân đã nhiều lần nêu nguyện vọng tại các buổi họp tiếp dân, đề nghị được lắp điện đường, nhưng bao năm nay vẫn chưa được xử lý. Việc không có điện đường dẫn đến nguy cơ mất an toàn an ninh vào ban đêm. - Do đó, chúng tôi kính đề nghị cơ quan có thẩm quyền lắp điện phần còn lại của đường Nguyễn Phúc Thụ. Trân trọng cám ơn! (13/6/72019) (13/07/2019)

Tổng cộng: 2
Công khai (điện thoại, email)
  
.doc|.xls|.pdf|.txt|.zip|.rar

Website đơn vị