PHỤC VỤ CÁC KỲ HỌP
<< < 1 2 3 4 > >>

Giải trình ý kiến cử tri

Trả lời kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa VIII

Cử tri huyện Phong Điền: Cử tri kiến nghị Tỉnh quan tâm bố trí kinh phí khắc phục sạt lở kè sông Ô Lâu đoạn đi từ tổ dân phố Vĩnh Nguyên đến bến phà thuộc tổ dân phố Trạch Tả (đoạn từ vườn bà Hoa đội 3, bà Cháu đội 4 đến nhà ông Ngô Súy đội 6), đoạn qua thôn An Thôn, Trạch Hữu và đoạn từ tỉnh lộ 17 đến Đình Làng Vĩnh Nguyên hiện nay bị sạt lở làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Đề nghị UBND tỉnh bố trí kinh phí vào danh mục đầu tư công của tỉnh để xây dựng hệ thống kè chống sạt lở sông Ô Lâu.
08/12/2022

Trả lời:

Do ảnh hưởng của các đợt mưa lũ nên nhiều vị trí trên sông Ô Lâu thuộc huyện Phong Điền bị sạt lở. UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với các Sở ngành, địa phương kiểm tra thực tế để đề xuất phương án xử lý. Tuy nhiên, nguồn lực tài chính của tỉnh còn hạn chế, chưa cân đối được kinh phí để đầu tư hệ thống kè này. Trước mắt, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Phong Điền yêu cầu chính quyền các địa phương có biện pháp bố trí tiêu vè, rào chắn, biển báo tại các đoạn bị sạt lở nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông khi đi qua khu vực này, đồng thời có kế hoạch di dời, sơ tán các hộ dân sinh sống ở ven sông, ven hói trong khu vực sạt lở khi có mưa bão đến.

Trong thời gian đến, UBND huyện Phong Điền tiến hành kiểm tra, khảo sát, lập hồ sơ, thủ tục đầu tư xây dựng theo các quy định hiện hành. Trong đó, tập trung ưu tiên xử lý khẩn cấp một số đoạn sạt lở nặng, xung yếu; báo cáo UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan nghiên cứu, cân đối nguồn lực để đầu tư xây dựng theo quy định.

<< < 1 2 3 4 > >>