Festival nghề truyền thống Huế: Ngày hội của các làng nghề nổi tiếng

  

Bên dòng sông Hương thơ mộng, “Không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề” hội tụ  40 cơ sở, làng nghề truyền thống nổi tiếng ở 3 miền Bắc - Trung - Nam. 

Thao diễn nghề dệt Lanh (Quản Bạ, Hà Giang)

Tại đây không chỉ trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc sắc của các làng nghề mà còn trình diễn các công đoạn, thao tác kỹ thuật tinh tế của các nghề như: chằm nón, dệt thổ cẩm lanh truyền thống của người Mông đến từ huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang; nghề dệt Zèng ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế; gốm Chăm ở Ninh Thuận... 

Dệt Zèng ở A Lưới (Thừa Thiên-Huế)

Festival Nghề truyền thống Huế 2015 còn có các sản phẩm nghề thủ công truyền thống của thành phố Gyeongju, Hàn Quốc; thành phố Saijo và trang phục Kimono -Nhật Bản cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật, ứng dụng đặc sắc. 

Thao diễn nghề chằm nón lá ở Huế

Festival nghề truyền thống Huế năm nay cũng là dịp để thành phố Huế giới thiệu, quảng bá, thúc đẩy phát triển các nghề truyền thống đặc trưng, đồng thời liên kết với các nghề truyền thống cả nước.

Nghề sản xuất mây tre đạn ở huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế

Với nhiều chương trình đặc sắc, phong phú, Festival Nghề truyền thống Huế năm 2015 là ngày hội của những bàn tay vàng đến từ các làng nghề thủ công truyền thống trên cả nước.

Nguồn VOV
 Bản in]
Các bài khác