Chính quyền và Người dân

 • Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi): Bổ sung, điều chỉnh nhiều vấn đề để đảm bảo quyền lợi cho người dân  
  Được đánh giá là đạo luật quan trọng, phức tạp nên tính khả thi của Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội. Trên cơ sở ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân (từ ngày 3/1 đến 15/3), dự thảo Luật sẽ được tiếp thu, giải trình, hoàn thiện để trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ năm và thông qua tại kỳ họp thứ sáu. Để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về những nội dung liên quan Dự án Luật Đất đai (sửa đổi), Chuyên mục chính quyền và người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 • Triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới năm học 2022 - 2023  
  Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 ở bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông đã thực hiện ở lớp 6 năm học 2021-2022 và tiếp tục thực hiện ở lớp 6,7,10 năm 2022-2023. Để giúp quý vị và các bạn, đặc biệt là đối với học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về những điểm mới, điểm khác biệt cũng như công tác triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, Chuyên mục chính quyền và người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ GD Trung học Bộ GD-ĐT và- TS. Nguyễn Tân -Giám đốc Sở GD&ĐT để làm rõ những vấn đề nêu trên.

 • Ông Hoàng Quốc Việt - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế: Đến ngày 30/6/2022, 100% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ cá nhân kinh doanh thực hiện hóa đơn điện tử  
  (CTTĐT) - Nhằm đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, công khai, minh bạch trên môi trường mạng để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch số 151/KH-UBND với mục tiêu đến ngày 30/6/2022, triển khai hóa đơn điện tử cho 100% doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ cá nhân kinh doanh theo phương pháp kê khai trên địa bàn tỉnh. Chuyên mục chính quyền và người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Hoàng Quốc Việt - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh để giúp các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ cá nhân kinh doanh hiểu rõ hơn về lợi ích của việc thực hiện hóa đơn điện tử cũng như các giải pháp mà ngành ...

 • Tích cực cải thiện chỉ số PCI, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng  
  (CTTĐT) - Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế rất nỗ lực trong việc triển khai các giải pháp nhằm cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Việc Thừa Thiên Huế thường xuyên cải thiện chỉ số trên bảng xếp hạng PCI trong toàn quốc đã cho thấy quyết tâm lớn của địa phương trong việc xây dựng chính quyền thân thiện, công khai minh bạch, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng. Chuyên mục chính quyền với người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh để giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về những giải pháp mà tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai trong thời gian qua cũng như những giải pháp mà tỉnh sẽ thực hiện trong thời gian tới ...

 • Sẵn sàng đón khách quốc tế quay trở lại  
  Sau thời gian tạm dừng hoạt động đón du khách quốc tế do dịch COVID - 19 thì vừa qua, Chính phủ đã cho phép Thừa Thiên Huế là 1 trong 7 tỉnh thành được phép đón khách quốc tế vào ngày 15/3 tới đây. Vậy ngành Du lịch tỉnh nhà đã có những sự chuẩn bị gì cho việc mở cửa hoàn toàn trở lại lần này nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch và tạo đà phát triển cho ngành du lịch trong thời gian tới. Chuyên mục chính quyền và người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc sở Du lịch.

 • Đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại  
  Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD&ĐT, cùng với học sinh trung học, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngành giáo dục Thừa Thiên Huế sẽ triển khai tổ chức cho học sinh bậc mầm non và tiểu học quay trở lại trường học trực tiếp. Vậy Ngành giáo dục tỉnh nhà đã có những phương án, kế hoạch cụ thể như thế nào để vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo công tác dạy và học đạt hiệu quả, tạo tâm lý an tâm cho giáo viên, phụ huynh và học sinh, Chuyên mục chính quyền với người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tân, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo để làm rõ những vấn đề nêu trên.

 • Đảm bảo cho người dân được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm, an toàn  
  Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 đang cận kề. Trải qua một năm nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, mỗi gia đình, đơn vị, địa phương trong tỉnh đều đang thích ứng với nhịp sống bình thường mới để chuẩn bị đón một mùa Xuân với tâm thế tin tưởng ở những điều tốt đẹp hơn trong Năm mới. Chuyên mục chính quyền và người dân kỳ này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về công tác chuẩn bị, các giải pháp mà tỉnh nhà sẽ triển khai để đảm bảo cho mỗi người, mỗi gia đình đều được đón một cái Tết cổ truyền thật vui tươi, đầm ấm và an toàn.

 • Chủ động, thích ứng với việc dạy và học trong tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp  
  Thời gian tựu trường cho năm học mới 2021-2022 đã cận kề nhưng dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang diễn biến rất phực tạp, một số khu vực trên địa bàn tỉnh đang thực hiện giãn cách, phong tỏa. Vậy ngành giáo dục của tỉnh Thừa Thiên Huế đã chuẩn bị phương án gì và có những kế hoạch như thế nào cho năm học mới? Chuyên mục chính quyền và người dân của Cổng thông tin điện tử kỳ này có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tân, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo để làm rõ những vấn đề liên quan.

 • Mở rộng địa giới thành phố Huế: Cơ hội và thách thức  
  Nghị quyết 1264/NQ-UBTVQH14 ngày 27/4/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc thành phố Huế chính thức có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2021. Để giúp quý vị khán giả hiểu rõ hơn về những thay đổi, điều chỉnh sau khi thành phố Huế được mở rộng, cũng những cơ hội và thách thức cho thành phố Huế trong tương lai, Chuyên mục chính quyền và người dân của Cổng Thông tin điện từ kỳ này có cuộc trao đổi với ông Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế.

 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch Covid-19  
  Thời gian qua, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ người dân khai báo y tế, đăng ký lưu trú, hỗ trợ tra cứu địa điểm thuộc diện cách ly tập trung khi công dân trở về địa phương hay ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ công tác truy vết dịch tễ, theo dõi lịch trình di chuyển của công dân,... đã góp phần giúp tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm soát tốt tình hình dịch COVID -19 trên địa bàn. Cổng Thông tin điện tử có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc sở TT&TT để giúp quý vị, và các bạn hiểu rõ hơn về các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch cũng như những lợi ích khác mà người dân có thể hưởng lợi thông qua việc sử dụng ...


    Trang đầu Trang trước 1 2 Trang kế Trang cuối