Chính quyền và Người dân

 • Chủ động, thích ứng với việc dạy và học trong tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp  
  Thời gian tựu trường cho năm học mới 2021-2022 đã cận kề nhưng dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang diễn biến rất phực tạp, một số khu vực trên địa bàn tỉnh đang thực hiện giãn cách, phong tỏa. Vậy ngành giáo dục của tỉnh Thừa Thiên Huế đã chuẩn bị phương án gì và có những kế hoạch như thế nào cho năm học mới? Chuyên mục chính quyền và người dân của Cổng thông tin điện tử kỳ này có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tân, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo để làm rõ những vấn đề liên quan.

 • Mở rộng địa giới thành phố Huế: Cơ hội và thách thức  
  Nghị quyết 1264/NQ-UBTVQH14 ngày 27/4/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc thành phố Huế chính thức có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2021. Để giúp quý vị khán giả hiểu rõ hơn về những thay đổi, điều chỉnh sau khi thành phố Huế được mở rộng, cũng những cơ hội và thách thức cho thành phố Huế trong tương lai, Chuyên mục chính quyền và người dân của Cổng Thông tin điện từ kỳ này có cuộc trao đổi với ông Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế.

 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch Covid-19  
  Thời gian qua, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ người dân khai báo y tế, đăng ký lưu trú, hỗ trợ tra cứu địa điểm thuộc diện cách ly tập trung khi công dân trở về địa phương hay ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ công tác truy vết dịch tễ, theo dõi lịch trình di chuyển của công dân,... đã góp phần giúp tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm soát tốt tình hình dịch COVID -19 trên địa bàn. Cổng Thông tin điện tử có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc sở TT&TT để giúp quý vị, và các bạn hiểu rõ hơn về các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch cũng như những lợi ích khác mà người dân có thể hưởng lợi thông qua việc sử dụng ...

 • Đảm bảo phương án an toàn các kỳ thi trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19  
  Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng nhiều đến công tác dạy và học trên địa bàn tỉnh, đặc biệt ảnh hưởng đến công tác ôn tập, tổ chức thi đầu cấp và cuối cấp cho các em học sinh. Liên quan đến vấn đề này, Chuyên mục chiến quyền với người dân của Cổng Thông tin điện tử có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo giúp quý vị và các bạn hiểu rõ hơn về các phương án tổ chức thi nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn phòng chống dịch.

 • Chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức  
  Chuyển đổi số (Digital Transformation) là khái niệm ra đời trong thời đại internet bùng nổ, đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, mô tả việc ứng dụng công nghệ (digitalize) vào tất cả các hoạt động quản lý, điều hành của nhà nước, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân.

 • Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định: Công tác nhân sự đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và tuân thủ theo quy định pháp luật  
  Liên quan đến công tác nhân sự đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026, trao đổi với Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định công tác nhân sự đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và tuân thủ theo quy định pháp luật. Sau đây là chia sẻ của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ về vấn đề này.

 • Tổng điều tra kinh tế 2021: Hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước  
  Tổng điều tra kinh tế năm 2021, cuộc tổng điều tra kinh tế được thực hiện trên phạm vi cả nước nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các cơ sở kinh tế; kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu, sự phân bố của các cơ sở và của lao động theo địa phương, theo ngành kinh tế và theo hình thức sở hữu nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương.

 • Chung tay chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách  

 • Các lực lượng chức năng phối hợp với người dân tiến hành gia cố đê bao, đắp bao cát tại các vị trí xâm thực Chủ động ứng phó với thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt cho người dân  

 • Phong trào Ngày Chủ Nhật Xanh: Thay đổi từ hành động đến nhận thức  


    Trang đầu Trang trước 1 2 Trang kế Trang cuối