Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Họp báo thường kỳ tháng 8
  
Cập nhật:12/08/2022 5:03:44 CH
(CTTĐT) - Chiều ngày 12/8, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Họp báo thường kỳ tháng 8 năm 2022. Ông Trần Hữu Thùy Giang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh; ông Phan Quốc Sơn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Nguyễn Huy Hiển, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì buổi họp báo.
Ông Trần Hữu Thùy Giang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp báo
Ông Trần Hữu Thùy Giang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp báo

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 07 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022, ông Trần Hữu Thùy Giang, Chánh văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh, cho biết, trong Quý II với sự phục hồi mạnh mẽ kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng đã tạo nền tảng vững chắc và đà tăng trưởng cho 06 tháng cuối năm 2022. Trong tháng đầu tiên của Quý III, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục ghi nhận đà phục hồi tích cực trên tất cả các ngành, lĩnh vực. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội toàn tỉnh ước đạt 15.857 tỷ đồng, bằng 56,6% KH, tăng 9,4% so với cùng kỳ; Thu ngân sách ước đạt 7.065,1 tỷ đồng, vượt 3% dự toán và tăng 17,3% so với cùng kỳ. Chi ngân sách ước đạt 5.836 tỷ đồng, bằng 49% dự toán; lượng khách du lịch đến Huế trong 7 tháng đầu năm ước đạt 1.061,3 nghìn lượt, tăng 78% so với cùng kỳ; tổng thu từ du lịch ước đạt 2.215,3 tỷ đồng, tăng gấp 2,1 lần so với cùng kỳ. 

Trong những tháng còn lại của năm 2022, tỉnh tập trung triển khai hiệu quả Đề án “Phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội tỉnh giai đoạn 2022 - 2025” tạo đà thúc đẩy, tăng trưởng phát triển KTXH của tỉnh; Tập trung chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành công tác thu ngân sách nhà nước; Tập trung các giải pháp quyết liệt đẩy nhanh vốn đầu tư công; Tăng cường công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh. Khẩn trương hoàn thiện các kế hoạch, phương án diễn tập và chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh...


Nhà báo Văn Ngọc - Báo Tiền Phong đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, các phóng viên, nhà báo đã thẳng thắn trao đổi và đặt câu hỏi liên quan đến các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm như: Hỗ trợ thuê nhà cho người lao động; mức thu học phí học sinh mầm non cho năm học mới; các vấn đề liên quan đến đảm bảo an ninh, hạ tầng du lịch, giải pháp cho nạn chèo kéo khách; giải pháp hỗ trợ đối với các thuyền rồng hết hạn sử dụng trên sông Hương; quản lý khai thác khoáng sản; quy hoạch Cồn Hến; nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới người phát ngôn...

Hầu hết câu hỏi của các phóng viên, nhà báo đã được đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh giải đáp trực tiếp tại buổi họp báo; đối với một số câu hỏi liên quan đến các vụ việc cụ thể sẽ được tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, xử lý và trả lời sớm nhất cho các cơ quan báo chí.

Kết luận buổi họp báo, ông Trần Hữu Thùy Giang, Chánh văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh cám ơn các phóng viên, nhà báo đã thẳng thắn đưa ra những vấn đề dư luận quan tâm để các cơ quan chức năng của tỉnh nắm bắt và kịp thời tham mưu UBND tỉnh xử lý. Đánh giá cao vai trò của các cơ quan thông tấn báo chí trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua; trên tinh thần cầu thị, lắng nghe, chia sẻ, đồng hành, mong muốn thời gian tới các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục góp sức cùng với tỉnh để thực hiện công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, phản ánh đầy đủ, trung thực mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành và địa phương luôn phối hợp với các cơ quan báo chí trong việc cung cấp, trao đổi thông tin kịp thời trước những vấn đề dư luận quan tâm, ông Trần Hữu Thùy Giang nhấn mạnh.


Tại buổi họp báo

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]