Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ Thừa Thiên Huế phòng chống dịch COVID-19
  
Cập nhật:29/12/2021 10:44:27 SA
Sáng 29/12, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 từ Quỹ từ thiện Kim Oanh với tổng giá trị gần 3,2 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp nhận ủng hộ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tiếp nhận ủng hộ

Quà tặng đợt này gồm 4.700 phần thuốc điều trị COVID-19, thiết bị vật tư y tế, máy móc, bình oxy và 100 tấn gạo kèm tiền mặt với tổng giá trị gần 3,2 tỷ đồng. Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Tập đoàn địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh cho biết, thông qua những món quà này mong muốn sẽ phần nào san sẻ khó khăn với chính quyền và người dân của tỉnh Thừa Thiên Huế- nơi bà sinh ra và lớn lên. 

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, chung tay hỗ trợ của Quỹ từ thiện Kim Oanh đối với công tác phòng, chống COVID-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Những trang thiết bị y tế, thuốc, gạo và tiền mặt mà Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ lần này sẽ giúp cho các bệnh nhân COVID-19 có điều kiện chữa trị tốt hơn, giúp người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. 

 Tổng giá trị ủng hộ gần 3,2 tỷ đồng

Qua đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng cùng chung tay góp sức ủng hộ về vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. 

Thông tin về công tác phòng chống dịch trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung phương tiện và lực lượng để phòng chống dịch COVID-19 với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe cho Nhân dân, an sinh xã hội, bên cạnh đó là đảm bảo ổn định các hoạt động lao động, sản xuất của các doanh nghiệp. 

Được biết, trước đó, vào tháng 9/2021, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ 7.100 đơn vị thuốc đặc trị COVID-19 và hàng trăm thiết bị vật tư y tế hỗ trợ chống dịch COVID-19 cho Thừa Thiên Huế. Tròn 1 năm với 7 chương trình lớn tại hơn 20 tỉnh, thành, quỹ Kim Oanh đã trao tặng 74 hệ thống máy thở chuyên sâu, máy lọc máu, vật tư y tế; 300 tấn gạo; hơn 1 triệu đơn vị thuốc đặc trị COVID-19, hỗ trợ gần 60.000 F0 sớm được chữa lành; tặng 22.000 túi an sinh hỗ trợ công nhân, người nghèo khó; nấu 13.000 tô bún bò Huế bồi dưỡng sức khỏe lực lượng y tế tuyến đầu... Tổng kinh phí thiện nguyện đã thực hiện trong năm 2021 lên tới gần 90 tỷ đồng.


Quà tặng đợt này gồm thuốc trị COVID-19, thiết bị vật tư y tế, máy móc, bình oxy và 100 tấn gạo

 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]