Phát động và ra quân “90 phút sáng Chủ nhật xây dựng cơ quan, trường học xanh – sạch – sáng – an toàn” năm học 2023 – 2024

  
Cập nhật:10/09/2023 8:41:57 SA
Hưởng ứng ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường bên trong và xung quanh di tích Di Luân Đường, Quốc Tử Giám
Hưởng ứng ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường bên trong và xung quanh di tích Di Luân Đường, Quốc Tử Giám
(CTTĐT) - Sáng ngày 10/9, tại Di Luân Đường, Quốc Tử Giám, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Khoa học Lịch sử, Bảo tàng Lịch sử tỉnh tổ chức phát động và ra quân “90 phút sáng Chủ nhật xây dựng cơ quan, trường học Thừa Thiên Huế xanh – sạch – sáng – an toàn” năm học 2023 – 2024.

Phát biểu tại lễ phát động, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân, cho biết, môi trường sống có ảnh hưởng tích cực tới việc hình thành nhân cách con người. Với giáo dục, điều này càng có ý nghĩa quan trọng khi mà đến trường, các em không những chỉ trau dồi tri thức, kiến thức mà còn hình thành nhân cách, kỹ năng sống trong tương lai.

Thông qua hoạt động này nhằm phát động sâu rộng trong toàn thể giáo viên, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tổ chức, tham gia và duy trì thường xuyên, có hiệu quả Ngày Chủ nhật xanh; tích cực xây dựng cơ quan, trường học, các địa điểm giáo dục bên ngoài nhà trường, các di tích văn hóa, lịch sử, cách mạng xanh – sạch – sáng – an toàn, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục địa phương trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, lồng ghép, tích hợp xây dựng văn hóa học đường, trường học xanh gắn liền với giáo dục bảo tồn di sản cho học sinh.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân phát biểu tại lễ phát động

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chung sức, đồng lòng của toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh ngành Giáo dục trong việc thực hiện thiết thực, hiệu quả phong trào. Để kết thúc năm học 2023 – 2024 có  100% trường học, cơ sở giáo dục xanh – sạch – sáng – an toàn. Hiện thực hóa khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Phấn đấu thành lập và tổ chức hoạt động có hiệu quả các câu lạc bộ bảo tồn di sản văn hóa trong trường học. Góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh”.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị, cán bộ, viên chức, các em học sinh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các địa điểm bên trong và xung quanh Di Luân Đường, Quốc Tử Giám. Cùng thời gian trên, các trường học trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Hoạt động này sẽ được duy trì cố định tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh vào sáng chủ nhật tuần đầu tháng của tháng đầu quý trong năm. Ngoài ra, tùy tình hình thực tế của từng cấp, bậc học và của mỗi cơ quan, đơn vị, các cơ sở giáo dục chủ động kế hoạch vệ sinh trường lớp học, xây dựng môi trường xanh – sạch – sáng – an toàn trong nhà trường, xung quanh địa phương nơi trường đóng và chăm sóc các di tích trên địa bàn.


Hưởng ứng ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường bên trong và xung quanh di tích Di Luân Đường, Quốc Tử Giám

Một số hình ảnh tại lễ phát động và ra quân:

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]