Hình thành Khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng tại Hồ Thủy Tiên
  
Cập nhật:10/05/2020 11:13:38 SA
Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi kiểm tra thực tế tại Hồ Thủy Tiên thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy vào chiều ngày 09/5.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ xem bản đồ chi tiết Khu du lịch hồ Thuỷ Tiên
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ xem bản đồ chi tiết Khu du lịch hồ Thuỷ Tiên

Sau khi kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, việc Hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang như hiện nay là một sự lãng phí, cảnh quan nơi đây là một địa điểm lý tưởng để hình thành Khu công viên văn hóa phục vụ cộng đồng, không gian sáng tạo đương đại, công viên vườn tượng,…

Nhằm khai thác tối đa các yếu tố hiện trạng kiến trúc, cảnh quan, địa hình và hiện trạng sử dụng đất của khu vực này, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cần sớm hoàn thành việc xử lý tài sản trên đất để triển khai dự án đầu tư phù hợp.

Gợi mở về các ý tưởng cho việc đầu tư tại khu vực này, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng cần tập trung khai thác tuyến đường đi bộ, nuôi thú, dịch vụ xe đạp thông minh gắn với một số hoạt động thể thao, vui chơi thưởng ngoạn cho khách và người dân địa phương. Cần tìm hiểu các mô hình công viên vườn thú kiểu mẫu ở các nước trên thế giới có điều kiện khí hậu tương tự như ở Huế để thực hiện tại khu đất đồi Thiên An. Để thực hiện tốt dự án, Chủ tịch yêu cầu các sở ban ngành, các địa phương nghiên cứu xây dựng tuyến đường dân sinh cho người dân trong vùng để không ảnh hưởng đến khu vực phát triển dự án, khu vực vào hồ Thủy Tiên. Giao sở Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch hồ Thủy Tiên; đề xuất phương án giữ nước tại Hồ Thủy Tiên để đảm bảo việc khai thác cảnh quan hiệu quả.

Trong chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm các dự án đang thực hiện như vườn công viên địa đàng tại thị xã Hương Thủy, dự án Hương An Viên tại thị xã Hương Trà, dự án đập Thảo Long, chỉnh trang đô thị thị trấn Thuận An. Qua thực tế kiểm tra, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu xem xét lại quá trình thực hiện, vướng mắc ở khâu nào thì cần sớm tìm cách tháo gỡ để triển khai các dự án, tránh tình trạng kéo dài gây lãng phí tài nguyên đất đai.

“Các sở, ban, ngành, địa phương tập trung huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, đẩy mạnh công tác GPMB; tập trung chỉ đạo, hỗ trợ các công trình, dự án trọng điểm. Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp; yêu cầu các ngành, địa phương phải vào cuộc quyết liệt, đảm bảo các điều kiện thuận lợi và đầy đủ các thủ tục để dự án sau khi khởi công là đi vào triển khai xây dựng đảm bảo tiến độ”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.


Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra dự án Hương An Viên


Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra dự án đập Thảo Long

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]