Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) các sở, ban, ngành và địa phương năm 2020

  
Cập nhật:19/01/2021 12:25:33 CH
Lãnh đạo tỉnh khen thưởng các đơn vị dẫn đầu xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh
Lãnh đạo tỉnh khen thưởng các đơn vị dẫn đầu xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh
Sáng 19/1/2021, UBND tỉnh tổ chức công bố kết quả khảo sát chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020. Theo kết quả thì sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị dẫn đầu nhóm các sở, ban ngành với 65,33 điểm (tăng 12 bậc so với năm 2019); UBND thị xã Hương Trà dẫn đầu nhóm các địa phương với 63,10 điểm (tăng 3 bậc so với năm 2019).

Nằm trong Top 5 các đơn vị dẫn đầu nhóm các sở, ban ngành, xếp sau sở Thông tin và Truyền thông lần lượt là các đơn vị sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Y tế, sở Xây dựng và cục Hải quan. Đối với nhóm các địa phương thì xếp sau UBND thị xã Hương Trà lần lượt là các đơn vị UBND huyện Phú Vang, UBND thị xã Hương Thủy, UBND thành phố Huế và UBND huyện Quảng Điền.

Theo ông Cung Trọng Cường, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển tỉnh cho biết, năm 2020, UBND tỉnh đã giao Viện nghiên cứu phát triển tỉnh  phối hợp với các đơn vị tiến hành đánh giá cá sở, ban ngành, địa phương, số lượng tham gia khảo sát đạt 3.126 doanh nghiệp. DDCI 2020 tiếp tục có những điều chỉnh nhằm khắc phục các hạn chế đồng thời bám sát các mục tiêu đặt ra của năm như điều chỉnh đơn vị được đánh giá, điều chỉnh chỉ số thành phần, đánh giá xếp hạng được chia thành hai nhóm...


Tại buổi công bố

Thống kê và phân tích kết quả năm 2020 cho thấy, có đến 31 đơn vị giảm điểm so với năm 2019, đơn vị duy nhất tăng điểm là sở Thông tin và Truyền thông. Dưới tác động của dịch COVID-19 và hậu quả của thiên tai bão lũ, với nguồn ngân sách hạn chế và quy định giãn cách xã hội, công tác hỗ trợ doanh nghiệp của các đơn vị gặp nhiều khó khăn, nhiều chương trình quan trọng buộc phải hoãn là nguyên nhân cản trở hoạt động của các sở, ban ngành, địa phương. Do đó, đa phần các chỉ số thành phần trong bộ chỉ số DDCI 2020 nhận được đánh giá chưa cao từ cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên trong khó khăn, nhiều đơn vị vẫn thể hiện nhiều sáng kiến hay hỗ trợ doanh nghiệp và được đánh giá rất cao trong cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin.

Kết quả khảo sát DDCI 2020 đã cho thấy một góc nhìn về khả năng điều hành và hỗ trợ doanh nghiệp của các sở, ban, ngành, địa phương trong bối cảnh khó khăn chung của Thừa Thiên Huế nói riêng dưới tác động của dịch bệnh COVID-19 và thiên tai bão lũ. Với thực trạng các doanh nghiệp đều gặp khó khăn thì sự đồng hành và hỗ trợ của các đơn vị quản lý nhà nước là cần thiết và được doanh nghiệp ghi nhận trong khảo sát này.

Bảng xếp hạng nhóm các sở, ban ngành và nhóm các địa phương:thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối