Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp xã giao Chủ tịch Công ty Brycen (Nhật Bản)
  
Cập nhật:30/05/2022 3:23:36 CH
Chiều ngày 30/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp xã giao ông Fujiki Masaru, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Brycen (Nhật Bản); ông Yokoyama Masayuki, Giám đốc Công ty TNHH MTV Brycen Việt Nam. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.
Tại buổi tiếp
Tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ông Fujiki Masaru, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Brycen cho biết, Công ty Brycen được thành lập từ năm 1984 có trụ sở chính tại thành phố Tokyo, Nhật Bản với các lĩnh vực hoạt động cụ thể gồm: phát triển Web Application; phát triển Java Application; phát triển Window Application; phát triển Oracle Database; phát triển phần mềm đồ họa, thiết kế website, viết và xuất nhập khẩu phần mềm; phát triển hệ thống SCM; phát triển Linter, BPO service.

Tại Việt Nam, Công ty Brycen mở văn phòng đại diện tại thành phố Huế từ ngày 13/4/2009 và đến tháng 8/2013 chính thức thành lập Công ty TNHH MTV Brycen Việt Nam tại thành phố Huế. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất và gia công phần mềm máy tính, điện thoại di động, phát triển phần mềm và các dịch vụ tư vấn phần mềm; tư vấn các vấn đề liên quan đến phần cứng; dịch vụ phân tích hệ thống, thiết kế hệ thống dữ liệu, dịch vụ nhập dữ liệu, thống kê xử lý dữ liệu, dịch vụ bảo mật, xử lý dữ liệu, xử lý dữ liệu gốc, dịch vụ xử lý các loại dữ liệu khác.

Ông Fujiki Masaru mong muốn được tỉnh hỗ trợ về nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) cũng như xây dựng văn phòng làm việc, trung tâm nghiên cứu, sản xuất CNTT và các hạng mục phụ trợ trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, hiện nay, CNTT là một trong những thế mạnh của tỉnh, là một chiến lược phát triển quan trọng của tỉnh trong Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị. Chính vì vậy, tỉnh rất hoan nghênh ý tưởng mở rộng đầu tư của Công ty trong lĩnh vực CNTT. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm CNTT tỉnh phối hợp với, xây dựng kế hoạch hỗ trợ Công ty Brycen thực hiện các quy trình, thủ tục thực hiện dự án đầu tư theo quy định; đồng thời khẳng định Tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong đó có Công ty Brycen.

Liên quan đến nguồn nhân lực CNTT, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương giao Trung tâm CNTT tỉnh phối hợp các trường đại học trên địa bàn tỉnh tiến hành nghiên cứu, hợp tác với Công ty Brycen trong công tác đào tạo, “đặt hàng” nhân lực và tuyển dụng lao động để đáp ứng công việc của doanh nghiệp trong thời gian tới.


Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác của Công ty Brycen

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]