• Nghiệp đoàn Xích lô Du lịch Huế chung tay bảo vệ môi trường
  Cập nhật: 17/06/2019 8:42:56 SA
  Bằng việc trang bị giỏ đựng rác treo trên các xe xích lô, Nghiệp đoàn Xích lô Du lịch Huế đã góp phần hạn chế hành vi xả rác bừa bãi ra lề đường, bảo vệ môi trường cũng như truyền tải hình ảnh Du lịch “xanh” của tỉnh Thừa Thiên Huế đến với du khách trong và ngoài nước.

 • Hoạt động "Ngày chủ nhật xanh" 16/6/2019  
  Cập nhật: 16/06/2019 8:16:15 CH
  Đến hẹn lại lên, cứ mỗi sáng ngày chủ nhật, tinh thần “Ngày Chủ nhật Xanh” tiếp tục lan tỏa trên từng nẻo đường, góc phố, khu dân cư trên địa bàn, từ thành thị đến nông thôn, với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp với phương châm "Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn"

 • Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát túi giấy cho chị em tiểu thương chợ Đông Ba sử dụng Nói không với túi ni-lông: Những chuyển biến tích cực từ phía người dân và doanh nghiệp
  Cập nhật: 13/06/2019 7:49:08 SA
  Vừa qua, việc gói, đựng hàng hóa bằng sản phẩm tự nhiên như lá chuối, lá vả, túi giấy hiện đã được một số doanh nghiệp, siêu thị tại Huế áp dụng và được người dân đồng tình cao. Đây là hành động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, dần loại bỏ túi nilon khỏi thói quen mua sắm của người tiêu dùng…

 • Sở Tư pháp hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”
  Cập nhật: 10/06/2019 8:31:56 SA
  Nhằm thực hiện hiệu quả Đề án Ngày chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng” do Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phát động, sáng ngày 09/6/2019, Sở Tư pháp tổ chức ra quân làm vệ sinh, dọn dẹp trong khuôn viên cơ quan và công viên đối diện cơ quan.

 • Ngành Văn hóa và Thể thao hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”
  Cập nhật: 09/06/2019 4:19:31 CH
  Sáng chủ nhật 09/6, toàn thể công chức, viên chức và người lao động khối cơ quan Sở Văn hóa và Thể thao đã tham gia làm vệ sinh, cải tạo và trồng cây xanh tại khuôn viên cơ quan. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” của toàn ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh.

 • Rác thải của chi hội phụ nữ thôn Trung Kiều, xã Quảng Thái thu gom bán phế liệu Hiệu quả từ Mô hình “biến rác thành tiền” của hội LHPN Quảng Điền
  Cập nhật: 07/06/2019 12:18:46 CH
  Nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp, Hội LHPN huyện Quảng Điền đã triển khai thực hiện “Mô hình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng Nông thôn mới và đô thi văn minh”. Phong trào này đã thu hút đông đảo hội viên tham gia, trong đó có nhiều mô hình, cách làm hay sáng tạo được chị em hội viên đồng tình ủng hộ đó là mô hình “Biến rác thải thành tiền” và “xây dựng nhiều con đường hoa” ở các chi hội phụ nữ.

 • Học sinh Trường THPT Đặng Huy Trứ làm túi giấy vào giờ sinh hoạt lớp ngày cuối tuần Học sinh làm túi giấy thay thế túi ni lông - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn.
  Cập nhật: 27/05/2019 10:16:51 SA
  Là những chủ nhân tương lai của đất nước, học sinh Trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà) nhận thấy vấn đề bảo vệ môi trường là vấn đề cần quan tâm hàng đầu, từ đó, học sinh của trường đã cùng chung tay làm nên những chiếc túi giấy thay thế cho việc sử dụng túi nilon sử dụng một lần.

 • Làm vệ sinh môi trường, thu gom rác tại bãi biển Điền Lộc Phong Điền: Gần 300 cán bộ, công nhân viên chức lao động cùng các tổ chức công đoàn tham gia Ngày chủ nhật xanh
  Cập nhật: 20/05/2019 9:24:31 SA
  Sáng ngày 19/5, tại bãi biển Điền Lộc, Liên đoàn lao động huyện Phong Điền phối hợp với Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh.

 • Đặc sắc con đường hoa: “Hương Thọ - Một tuyến đường 02 di sản”
  Cập nhật: 15/05/2019 8:43:26 SA
  Hưởng ứng ngày chủ nhật xanh với chủ đề “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh, sạch, sáng” và đề án “Huế - Thành phố 4 mùa hoa” do lãnh đạo tỉnh phát động; lãnh đạo xã Hương Thọ đã tập trung chỉ đạo chính quyền, mặt trận và các đoàn thể thực hiện nhiều công trình phần việc có ý nghĩa như thực hiện công trình “Hương Thọ - Một tuyến đường 02 di sản” Đoạn từ lăng Minh Mạng đến lăng Gia Long.

 • Người dân đã tích cức trồng hoa tạo cảnh quan môi trường xanh tại đường làng, ngõ xóm Nhiều hoạt động trong "Ngày chủ nhật xanh" - ngày 12/5
  Cập nhật: 14/05/2019 5:22:20 CH
  Với mục tiêu làm cho bộ mặt đô thị và nông thôn ngày thêm văn minh sạch đẹp, "Ngày chủ nhật xanh" tiếp tục được các địa phương triển khai thực hiện với nhiều cách làm hay sát với thực tế của địa bàn, gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường và "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần".


    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối