Tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế
  
Cập nhật:22/09/2022 11:23:38 SA
(CTTĐT) - Sáng ngày 22/9, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2021 và đối thoại Doanh nghiệp.
Các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế được tuyên dương
Các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế được tuyên dương

Trong năm 2021, tình hình kinh tế cả nước và Thừa Thiên Huế gặp nhiều khó khăn. Song với sự đồng hành nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp số thu nội địa do ngành thuế quản lý thu nộp vào NSNN là 10.638 tỷ đồng đạt 190% dự toán pháp lệnh và tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Để ghi nhận, tôn vinh thành tích hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế của các tổ chức, cá nhân, Cục Thuế đã xét chọn tổ chức và cá nhân điển hình tiên tiến để khen thưởng. Trong đó, 3 đơn vị được Tổng Cục Thuế tặng giấy khen và 50 tổ chức, cá nhân thuộc cơ quan Cục Thuế quản được Cục thuế tặng Giấy khen. Đây là các doanh nghiệp, doanh nhân đã phát huy khả năng sáng tạo vượt qua khó khăn để duy trì sản xuất kinh doanh, đóng góp vào ngân sách Nhà nước. Đây là những hạt nhân điển hình tiên tiến đại diện cho các tổ chức, cá nhân người nộp thuế trên địa bàn.

Ông Hà Văn Khoa, Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh thông tin, theo dự toán được giao năm 2022, thu ngân sách Nhà nước đạt 6.861 tỷ đồng. Tuy nhiên, tỉnh phấn đấu thu ngân sách đạt 12.000 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 8, thu ngân sách Nhà nước đã đạt 7.816 tỷ đồng. Con số này đang vượt 13,9% dự toán và tăng 14,9% so với cùng kỳ. Để đạt được mục tiêu thu ngân sách 12.000 tỷ đồng vào cuối năm 2022 như tỉnh đặt ra, các DN, doanh nhân phải tiếp tục phát huy tinh thần nỗ lực vượt khó, ổn định sản xuất kinh doanh trong tình hình mới, giải quyết việc làm và thu nhập cho người lao động, góp phần chung sức cùng ngành Thuế hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn năm 2022 và những năm tiếp theo.

Trong năm 2022, Chính phủ, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật quản lý thuế mới, cũng như ban hành các Nghị quyết về việc miễn, giảm gia hạn thuế, tiền thuê đất với mục đích tháo gỡ những khó khăn cho DN trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19. Vì vậy, hội nghị lần này đã dành nhiều thời gian để lãnh đạo Cục Thuế tỉnh và các phòng ban chuyên môn đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp, người nộp thuế.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]