Huế đón nhận danh hiệu Thành phố Văn hóa ASEAN

  
Cập nhật:21/04/2014 7:39:41 SA
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và thành niên Singgapore trao Thành phố Văn hóa ASEAN cho Chủ tịch U
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và thành niên Singgapore trao Thành phố Văn hóa ASEAN cho Chủ tịch U
Tại phiên khai mạc Hội nghị Bộ trưởng phụ trách Văn hóa - Nghệ thuật ASEAN lần thứ 6, thành phố Huế vinh dự được trao danh hiệu “Huế - Thành phố Văn hóa ASEAN giai đoạn 2014 – 2015”.

Thừa Thiên Huế là vùng đất có bề dày lịch sử, thiên nhiên thơ mọng, xinh đẹp; nơi còn bảo lưu những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc, trong đó Quần thể di tích cố đô Huế và nhã nhạc – âm nhạc cung đình Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Trong thời gian qua, cứ 2 năm/1 lần, Thừa Thiên Huế tổ chức sự kiện Festival Huế có quy mô quốc tế đã quảng bá có hiệu quả hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế; mở rộng giao lưu, hợp tác và thúc đẩy phát triển kinh tế với thế giới, góp phần khẳng định Thừa Thiên Huế là vùng đất giàu bản sắc văn hóa. Trong đó, thành phố Huế là thành phố di sản, thành phố du lịch, thành phố của Festival đặc trưng của Việt Nam.

Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao cảm ơn sự tin tưởng mà cộng đồng ASEAN đã dành cho thành phố Huế danh hiệu “Huế - Thành phố Văn hóa ASEAN giai đoạn 2014 và 2015”; đồng thời cam kết sẽ xây dựng một kế hoạch, chương trình hành động cụ thể để giới thiệu hình ảnh cộng đồng ASEAN đến với nhân dân Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng.

Trong quá trình giới thiệu, quảng bá hình ảnh cộng đồng ASEAN, Thừa Thiên Huế sẽ có các hoạt động để gắn với công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa của vùng đất Cố đô trong giai đoạn hội nhập và phát triển; đồng thời tăng cường trao đổi, hợp tác, hữu nghị, cùng xây dựng cộng đồng ASEAN và trong khu vực thông qua liên kết hợp tác phát triển du lịch, tổ chức các chương trình hội nghị, hội thỏa, các hoạt động văn hóa, lễ hội… vì một ASEAN thịnh vượng trên nền tảng văn hóa đa sắc màu của các quốc gia.

Đón nhận danh hiệu “Huế - Thành phố văn hóa ASEAN vừa là niềm vinh dự, tự hòa lớn lao nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều trách nhiệm nặng nề đối với chính quyền và nhân dân địa phương. Thừa Thiên Huế cam kết sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, phấn đấu nỗ lực không ngừng để quảng bá hình ảnh của một cộng đồng ASEAN hòa bình, văn minh, con người được hạnh phúc và phát triển toàn diện.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]