Tổng kết, trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX năm 2019
  
Cập nhật:09/11/2019 4:18:43 CH
Sáng ngày 9/11, tại Đại học Huế (số 01, Điện Biên Phủ, thành phố Huế) đã diễn Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX năm 2019. Tham dự buổi lễ có GS.TS Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Ban tổ chức đã trao giải cho 64 giải pháp của các tác giải, nhóm tác giả.
Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất hội thi
Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất hội thi

Hội thi năm nay thu hút 76 đề tài đăng ký tham gia trên 6 lĩnh vực dự thi  gồm: Lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông (10 giải pháp); cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải (7 giải pháp); vật liệu, hóa chất, năng lượng (5 giải pháp); nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường (18 giải pháp); y dược (20 giải pháp); giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác (16 giải pháp). Trong 76 đề tài này, có nhiều đề tài được đầu tư rất công phu, chất lượng và đã tạo được tiếng vang lớn trong thực tiễn; đặc biệt  nhiều đề tài có tầm quốc gia, quốc tế và đã được ứng dụng vào thực tiễn.

Theo Ban tổ chức, điểm ghi nhận của Hội thi năm nay là thu hút nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tham gia; trong đó nhiều đơn vị đã tích cực triển khai và nhiều giải pháp tham gia, như: Bệnh viện Trung ương Huế (13 đề tài), Trường đại học Nông lâm Huế (10 đề tài)…Đặc biệt, đối tượng tham gia đã đa dạng từ người lao động bình thường như: bảo vệ, thợ cơ khí, công nhân viên chức, các doanh nghiệp, đến những giáo sư đầu ngành... Qua đó cho thấy, Hội thi không chỉ thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật mà còn thúc đẩy áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu tại lễ trao giải

Phát biểu tại lễ tổng kết, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã ghi nhận công lao của các cán bộ khoa học, các tầng lớp công nhân, nông dân, nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh; đồng thời nhấn mạnh, cách mạng khoa học công nghệ đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống xã hội, mong rằng, thời gian tới, các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, cải tiến kỹ thuật trong mỗi đơn vị, tạo mối liên kết phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan khoa học, các trường đại học, nhà sáng chế với doanh nghiệp, thúc đẩy tạo cầu nối tuyên truyền, đưa các giải pháp kỹ thuật phục vụ đời sống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tăng cường hơn nữa công tác phối hợp đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, nghiên cứu khoa học; nhất là phát huy vai trò là cầu nối  để đưa những đề tài khoa học đến gần hơn với các doanh nghiệp, sở ngành… phục vụ thực tiễn đời sống, sản xuất; hoàn thành, bổ sung xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học Thừa Thiên Huế.

Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ IX, năm 2019, Ban tổ chức trao 4 giải nhất, 12 giải nhì, 20 giải ba và 28 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giải. Bên cạnh đó, Ban tổ chức khen thưởng 7 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi lần thứ IX, năm 2019. UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 4 đề tài đạt giải tại Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2018.

Ngay sau lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đã phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Một số hình ảnh trao giải tại lễ tổng kết 


Lãnh đạo tỉnh trao giải nhì các cho các giả, nhóm tác giả

Trao giải ba cho các giả, nhóm tác giả đạt giảiCác các giả, nhóm tác giả nhận giải Khuyến khích


Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung trao bằng khen cho 4 đề tài đạt giải tại Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam

Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Quyết định phê duyệt kết quả Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2019 (Nhấn vào "tải về" để xem chi tiết)
2 Danh sách đạt giải (Nhấn vào "tải về" để xem chi tiết)
thuathienhue.gov.vn
 Bản in]