Tuyên dương 14 nghệ nhân trẻ

  
Tối 1/5, tại sân khấu Bia Quốc Học đã diễn ra chương trình tuyên dương các nghệ nhân trẻ tiêu biểu và Liên hoan Rock tuổi trẻ TP Huế. Chương trình do Thành Đoàn Huế phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival Nghề truyền thống Huế 2015.
Chương trình đã tôn vinh 14 nghệ nhân, thợ thủ công trẻ lành nghề tiêu biểu đến từ những cơ sở, làng nghề truyền thống của TP Huế, như: Nguyễn Đăng Hoàng (CLB Diều Huế), Võ Thị Vân Anh (thêu Đức Thành), Trần Quang Đại (Tre Việt), Trần Nam Long (pháp lam Thái Hưng), Đỗ Công Bán (mộc mỹ nghệ Thái Vinh)... Đây là sự ghi nhận những cống hiến của những người thợ trẻ lành nghề đã có nhiều đóng góp cho sự thành công của các kỳ Festival Nghề truyền thống, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa Huế.
 
Đây là những người thợ trẻ đã vượt qua nhiều khó khăn để bền bĩ nối tiếp nghề cha ông, có ý thức nâng cao tay nghề để tạo nên những sản phẩm thủ công truyền thống tinh xảo, chứa đựng giá trị thẩm mỹ, văn hóa và cả nét tài hoa của người Huế.
 
Với chủ đề “Nối vòng tay lớn”, Liên hoan nhạc Rock tuổi trẻ TP Huế có sự tham gia của 4 ban nhạc rock: Primeval, Comix, Cochinchine, L.O.G. Những ca khúc sôi động: Đường đến đỉnh vinh quang, Ngược dòng, Sắc màu, Khám phá, Carry me over, Hò xự xàng xê cống, Tìm lại, Mặt nạ… do 4 ban nhạc trên biểu diễn đã mang đến cho khán giả không khí rock cuồng nhiệt, tạo thêm không khí sôi nổi cho thành phố trong lễ hội.

baothuathienhue.vn
 Bản in]