Festival Làng nghề truyền thống Huế 2015 đã sẵn sàng khai hội

  
Chiều ngày 23/4, UBND thành phố Huế, Ban tổ chức Festival Huế 2015 tổ chức chương trình họp báo, rà soát lại công tác tổ chức Lễ hội sắp tới.

Qua 5 kỳ Festival nghề truyền thống Huế, BTC Festival Huế 2015 cho biết chương trình năm nay với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” sẽ là nơi tôn vinh đông đảo các làng nghề đến từ các vùng miền của cả nước, đặc biệt là các làng nghề Huế. Trong danh sách 41 cơ sở nghề tham gia Festival Huế năm nay, có đến 30 cơ sở của Huế, chiếm tỉ lệ ¾.
 
Điểm nhấn của chương trình năm nay là Không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu. Lễ Khai mạc Không  gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề - Không gian Ẩm thực tại công viên 3/2 được diễn ra vào lúc 16h ngày 28/4 tại công viên Tứ Tượng. Hiện nay, các cơ sở nghề và làng nghề đang khẩn trương vận chuyển sản phẩm trưng bày và thao diễn đến Huế.
 
 
Công tác lắp đặt sân khấu, âm thanh ánh sáng phục vụ cho Lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Festival nghề truyền thống 2015 hiện đang được đấu nối, đến ngày 25/4 sẽ hoàn thành và được bàn giao cho BTC.
 
Không gian Khai mạc - Bế mạc Festival làng nghề truyền thống Huế 2015 tại Bia Quốc Học đang được triển khai, hoàn tất.
 
Điểm mới của Festival lần này là hệ thống ghế ngồi khán đài (1.200 chỗ) sẽ được trang bị mới nhằm mục đích phục vụ cho các kỳ Festival của tỉnh và thành phố cũng như các hoạt động liên quan sau này.
 
Chương trình biểu diễn thời trang trên chất liệu thêu, dệt truyền thống diễn ra vào lúc 20h ngày 29/4 sẽ là nơi trình diễn các bộ sưu tập của các nhà thiết kế hàng đầu của một số nước ASEAN (Philippines, Indonesia, Malaysia, Thái lan, Myanmar) và chủ nhà Việt Nam.
 
Hầu hết các chương trình lớn nhỏ trong khuôn khổ Festival Làng nghề truyền thống Huế 2015 đã hoàn tất khâu chuẩn bị, vận chuyển, chờ ngày tổ chức.
 
Trong công tác tuyên truyền và quảng bá, đến nay, BTC đã phát hành 10.000 tờ gấp, 600 sticker, 500 poster giới thiệu và quảng bá về Festival đến các cơ sở làng nghề, các phường, các cơ quan ban ngành, các cơ sở lưu trú du lịch; triển khai thực hiện 41 pano, 250 phướn, 40 băng rôn trên địa bàn trong và ngoài tỉnh; đồng thời tăng cường tối đa công tác quảng bá, xúc tiến giới thiệu trên các phương tiện truyền thông đại chúng trên diện rộng.
 
Về công tác vận động tài trợ, BTC cũng đã ký hợp đồng tài trợ với 14 đơn vị, trong đó có 9 đơn vị tài trợ kinh phí với tổng số tiền tài trợ là 2,6 tỉ đồng; 4 đơn vị tài trợ lưu trú với 48 phòng nghỉ và 5 đơn vị tài trợ tuyên truyền, quảng bá trực quan.
 
Ngoài ra, các công tác hậu cần, lễ tân, kỹ thuật, an ninh trật tự... đều đã được BTC rà soát kỹ lưỡng, đảm bảo cho một kỳ Festival làng nghề truyền thống Huế 2015 diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

 Bản in]