Đoàn múa dân gian "Neptun", Ba Lan

  
Đoàn múa dân gian “Neptun” thuộc Đại học Thể dục Thể thao Gdansk ra đời vào năm 1984, xuất phát từ tình yêu bộ môn múa và nhu cầu quảng bá nghệ thuật múa truyền thống của các thành viên.

Trong 34 năm qua, đã có hơn 500 nhạc công, vũ công và sinh viên từng gắn bó với đoàn. Mong muốn đại diện cho thành phố Gdansk, vùng Pomerania và trên tất cả là đại diện cho Ba Lan tham dự các festival, các buổi biểu diễn, các sự kiện quảng bá đất nước là động lực lớn lao để đoàn tìm tòi, khai thác nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Đoàn múa dân gian “Neptun” đã có 22 chuyến lưu diễn nước ngoài; trong đó, 15 lần tham gia festival dân gian thế giới.

Trong các chương trình biểu diễn, đoàn luôn cố gắng chuyển tải các giá trị văn hóa phong phú của Ba Lan. Đây là điều cực kỳ quan trọng tại các festival thế giới, nơi mà đoàn thường là đại diện duy nhất của Ba Lan. Việc thể hiện văn hóa bằng vũ đạo, âm nhạc và ca hát giúp người xem có cái nhìn tổng quát về khí chất, nét đặc trưng và phong cách thanh lịch của người Ba Lan.


Các thành viên chủ chốt của đoàn múa dân gian Neptun bao gồm: Halina Król – Hòa âm, Barbara Radomska – biên đạo múa, Józef Stachnik – Giám đốc Âm nhạc và tiến sĩ Dorota Dancewicz-Nosko – Giám đốc Nghệ thuật, giảng viên đồng thời là chuyên gia trong lĩnh vực văn hoá dân gian của người Kashubia.

Trung tâm Festival Huế
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 Trang kế Trang cuối