"Họa tiết Sibiri" - Novosibirsk, Nga

  
Được thành lập năm 1995 bởi nghệ sĩ Irina Ovechkina – người được vinh dự nhận giải thưởng “Tâm hồn Nga” vì những cống hiến nổi bật cho sự phát triển của nền nghệ thuật dân gian Nga, Đoàn múa dân gian “Họa thiết Sibiri” hiện đang đào tạo hơn 180 mầm non nghệ thuật từ 3 đến 20 tuổi.

Trong suốt 22 năm hoạt động của mình, đến nay đoàn đã lưu diễn thành công ở nhiều nước trên thế giới và đã gặt hái rất nhiều giải thưởng quốc tế. Với những thành tích trên, “Họa tiết Sibiri” đã vinh dự được công nhận là đoàn múa chuyên nghiệp tiêu biểu của xứ sở Bạch dương và là thành viên Ủy ban múa quốc tế của UNESCO.

Sở hữu vốn tiết mục dân gian phong phú được sưu tầm từ nhiều vùng miền nước Nga, mỗi một vũ điệu của đoàn đều có sự đầu tư công phu về mặt biên đạo, phục trang, chủ đề và cốt truyện. Những điệu múa dân gian Sibiri được coi là thương hiệu của nền nghệ thuật múa Nga.


“Họa tiết Sibiri” hứa hẹn sẽ mang đến công chúng những tiết mục nghệ thuật dân gian độc đáo nhất của Nga trong khuôn khổ Festival Huế 2018.

Trung tâm Festival Huế
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 Trang kế Trang cuối