Nỗ lực thực hiện nhanh, đạt kết quả tốt Tổng điều tra kinh tế năm 2017

  
Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư, Trưởng ban Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế Trung ương Nguyễn Chí Dũng tại hội nghị tập huấn toàn quốc nghiệp vụ Tổng điều tra kinh tế năm 2017 vào sáng nay (10/02) tại thành phố Huế. Dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo và tổ giúp việc Tổng điều tra kinh tế Trung ương; đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các Cục Thống kê trong cả nước. Về phía lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, Tổng điều tra kinh tế năm 2017 là một trong 3 cuộc Tổng điều tra lớn được thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cùng với Tổng điều tra dân số và Tổng điều tra Nông nghiệp - Nông thôn. Tổng điều tra kinh tế với chu kỳ 5 năm/1 lần sẽ cung cấp số liệu toàn bộ về khu vực công nghiệp, xây dựng và khu vực dịch vụ, giúp Đảng và Nhà nước có được bức tranh kinh tế tổng thể của cả nước.Toàn cảnh hội nghị

Với ý nghĩa quan trọng như trên, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đề nghị các Ban chỉ đạo, các tỉnh hết sức cố gắng, nỗ lực thực hiện nhanh, đạt kết quả tốt cuộc tổng điều tra lần này. Cung cấp các thông tin, số liệu, kết quả nghiên cứu, phân tích để có thể chuẩn đoán chính xác “các bệnh của nền kinh tế”, từ đó “kê những đơn thuốc” hiệu quả, giúp nền kinh tế lớn mạnh và phát triển.

Để thực hiện thành công cuộc Tổng điều tra, Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư đề nghị ngành Thống kê, các Ban chỉ đạo, các Bộ, UBND các cấp, Sở, Ban, Ngành thực hiện tốt công tác tập huấn nghiệp vụ ở các cấp, tăng cường công tác tuyên truyền để điều tra viên, người cung cấp thông tin ở các đơn vị điều tra hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong việc cung cấp số liệu.

Hội nghị tập huấn Tổng điều tra kinh tế năm 2017  diễn ra tại thành phố Huế trong 3 ngày, từ ngày 08 đến ngày 10/2/2017 với các nội dung như: Hướng dẫn phương pháp Tổng điều tra; quy trình lập danh sách đơn vị điều tra; giới thiệu nội dung, phương pháp thu thập thông tin phiếu doanh nghiệp và hoạt động công nghiệp; phương pháp thu thập thông tin phiếu cá thể; phương pháp thu thập thông tin phiếu văn hóa, thể thao, thông tin truyền thông, hội và tổ chức phi Chính phủ, tôn giáo; giới thiệu kế hoạch, tổ chức xử lý thông tin Tổng điều tra; một số nội dung cập nhật về phần mềm rà soát, báo cáo danh sách doanh nghiệp...

 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác