Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn

  
Cập nhật:05/04/2016 11:02:48 SA

Được hình thành từ ý tưởng và bối cảnh năm 2016 vừa tròn 15 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, chương trình âm nhạc “Người đi hành hương” sẽ là sự tri ân và tưởng nhớ những cống hiến của nhạc sĩ cho nền âm nhạc Việt Nam.

“Người đi hành hương” chính là sự trở về với bản thể âm nhạc của Trịnh Công Sơn, trở về với xứ Huế, vùng đất nơi ông viết bài hát đầu tiên và rất nhiều ca khúc tuyệt diệu khác. Đó cũng là hành trình trở về với Mẹ, người đã “dạy cho con tiếng nói quê hương” và sâu xa hơn nữa là trở về với đạo Phật như lời ông: “Từ những ngày còn trẻ tôi đã đọc kinh và thuộc kinh Phật… Có thể vì một tuổi trẻ đã có cơ duyên đi qua những cổng nhà Phật nên trong vô thức, bên cạnh những di sản văn hóa Đông Tây góp nhặt đuợc còn có lời kinh kệ vô tình nằm ở đấy”.

Đêm nhạc sẽ được thể hiện một cách sâu lắng và bình dị, với nhạc cụ chủ yếu là guitar, như cách nhạc sĩ đã hát vào những năm tháng đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Cách dàn dựng sân khấu, thiết kế ánh sáng và hình ảnh của chương trình cũng thể hiện theo phong cách này.Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 01/5 tại Công viên Trịnh Công Sơn, trước đó là chương trình nhạc cộng đồng từ 16h00 - 19h00.

Trung tâm Fsetival Huế
 Bản in]