Add Content...

Tổng kết Festival Nghề truyền thống Huế 2019

  
Khen thưởng tại Hội nghị
Khen thưởng tại Hội nghị
Chiều ngày 29/7/2019, UBND thành phố Huế đã tổ chức Hội nghị tổng kết Festival nghề truyền thống Huế 2019.

Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VIII – 2019 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” đã được tổ chức từ ngày 26/4 đến ngày 02/5/2019 với mục tiêu phát huy giá trị di sản văn hóa Huế, tinh hoa của nghề thủ công truyền thống Việt Nam, gắn các sản phẩm nghề với du lịch và hội nhập quốc tế. Đây là sự kiện kinh tế, văn hóa lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với thành phố Huế, đánh dấu sự chuyên nghiệp của Thành phố trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa, lễ hội mang tầm quốc gia và yếu tố quốc tế.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Festival nghề truyền thống Huế 2019 là Festival thành công nhất từ trước đến nay trên nhiều khía cạnh, kinh tế, chính trị, văn hóa -  du lịch. Các hoạt động được tổ chức đa dạng, phong phú, không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề, không gian ẩm thực tổ chức ấn tượng, hoạt động trưng bày, triển lãm phong phú, không chỉ với sự góp mặt của 327 nghệ nhân ở 27 nhóm nghề, 60 cơ sở nghề và làng nghề trong cả nước, mà còn thể hiện tính quốc tế rõ nét với sự góp mặt của 70 nghệ nhân, từ 7 thành phố quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ...có quan hệ kết nghĩa với Huế.

Festival nghề 2019 cũng đã thể hiện tính đa dạng các chương trình nghệ thuật, văn hóa cộng đồng giàu bản sắc văn hóa Huế. Công tác truyền thông, quảng bá thể hiện tính xã hội hóa cao, gắn liền với hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch. Qua Festival nghề, thành phố Huế đã khai thác tối đa hạ tầng, những công trình mới, góp phần tôn vinh những giá trị cảnh quan, văn hóa Huế. Hiệu quả kinh tế đạt được rất khả quan, doanh thu từ hoạt động mua bán sản phẩm nghề đạt 9,8 tỷ đồng (tăng 5,3 tỷ đồng so với Festival Nghề 2017), tổng kinh phí tài trợ từ xã hội hóa trên 6,3 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu, nghệ nhân đã góp ý cho công tác Festival nghề trong thời gian tới. Chủ tịch UBND thành phố Huế cũng trao tặng giấy khen cho 21 tập thể, 41 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia hoạt động Festival nghề truyền thống Huế 2019.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]