Add Content...

Lễ tế tổ bách nghệ và lễ rước tôn vinh nghề truyền thống Việt

  
Chiều 29/4, tại công viên Tứ Tượng, Ban tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2019 đã tổ chức Lễ tế tổ bách nghệ và Lễ rước tôn vinh nghệ nhân, làng nghề truyền thống Việt. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các bậc tiền nhân, các vị thần nghề được tổ chức trang trọng tại các kỳ Festival nghề truyền thống Huế.

Buổi lễ có sự tham dự của Lãnh đạo thành phố Huế cùng các nghệ đại diện cho 62 làng nghề tham dự Festival Nghề truyền thống lần thứ 8 và đông đảo du khách trong, ngoài nước.

Lễ tế tổ bách nghệ là nghi thức truyền thống nhằm ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân, các vị thần nghề những người đã khai sinh ra các làng nghề truyền thống Việt Nam để con cháu đời sau được thừa hưởng, phát huy và gìn giữ những tinh hoa văn hóa ngàn đời truyền lại, đồng thời cầu mong cho sản xuất phát triển, bình an và may mắn.

Ngay sau nghi thức Lễ tế tổ bách nghệ là Lễ rước tôn vinh nghệ nhân, làng nghề truyền thống với sự tham gia của các văn nghệ sĩ và hơn 350 nghệ nhân trong các trang phục truyền thống đầy màu sắc đến từ 62 làng nghề, cơ sở nghề với đầy đủ kiệu tổ nghề, đội nhạc bát âm, chiêng trống, cờ lộng, lân rồng.

Lễ rước bắt đầu từ Công viên Tứ Tượng qua cầu Tràng Tiền dọc theo đường Trần Hưng Đạo đi qua cầu Phú Xuân, đường Lê Lợi và đến sân khấu bia Quốc học. Lễ rước đã thu hút đông đảo người dân cố đô Huế và du khách đến tham dự và trải nghiệm.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ
Các nghi lễ tại lễ tế, cầu mong các ngành nghề truyền thống của đất Việt tiếp tục phát triển

Các nghệ nhân tham dự lễ rước tôn vinh Nghề truyền thống 


Lễ rước tôn vinh Nghề truyền thống Việt còn có các nghệ sĩ tham gia cùng với các em học sinh thành phố Huế ...

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]