Add Content...

Khai mạc Không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề

  
Cắt băng Khai mạc Không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề
Cắt băng Khai mạc Không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề
Không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề tại Festival nghề truyền thống Huế 2019 vừa được khai mạc vào chiều ngày 26/4/2019 tại Công viên Tứ tượng, thành phố Huế.

Trải dài theo đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu bên bờ Nam sông Hương thơ mộng và trong không gian của Công viên Tứ tượng, đến với Không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề, du khách và công chúng có cơ hội được chiêm ngưỡng những sản phẩm tinh xảo, được chế tác từ các nghệ nhân, thợ thủ công đến từ 61 làng nghề, cơ sở truyền thống nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên Huế và một số tỉnh, thành trong cả nước.

Với mục tiêu xuyên suốt là khôi phục, gìn giữ và phát huy các sản phẩm tinh hoa của các nghề thủ công truyền thống của Huế và của các vùng miền trên khắp cả nước, không gian tôn vinh nghệ nhân và làng nghề là điểm nhấn của Festival nghề truyền thống đồng thời là một trong những nội dung chính diễn ra tại Festival nghề truyền thống Huế 2019.

Là Festival mang tính chính trị, văn hóa và kinh tế từng bước mang tính chất quốc tế, không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm nghề là cơ hội để các cơ sở sản xuất kinh doanh, các làng nghề và các nghệ nhân có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, ký kết các hợp đồng kinh tế, đồng thời đây không chỉ là nơi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sắc mà còn diễn ra các công đoạn thao diễn kỹ thuật tinh xảo, các quy trình sản xuất độc đáo đến từ các nghệ nhân nổi tiếng và làng nghề truyền thống trên khắp mọi miền đất nước.

Du khách đến với không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm nghề thủ công truyền thống bên cạnh việc thưởng thức, tìm hiểu và trải nghiệm vào hoạt động ấy, có thể cùng tham gia thao diễn và sáng tạo ra các sản phẩm theo sở thích cá nhân của mình.

Ngoài ra, còn có các chương trình nghệ thuật và văn hóa cộng đồng ý nghĩa, phong phú được tổ chức liên tục trong 7 ngày diễn ra Festival.

Đặc biệt Festival lần này có sự hiện diện của 70 nghệ nhân đến từ thành phố Takayama, thành phố Sasayama, thành phố Saijo (Nhật Bản), thành phố Gyeongju, thành phố Namyangju, Quận Dongnae (Hàn Quốc), thành phố Konya (Thổ Nhĩ Kỳ) và 02 hiệp hội của Hàn Quốc là Hiệp hội nghề truyền thống Hàn Quốc, Hiệp hội triển lãm nghề Cheongju cùng sự tham gia của công ty Lục Thuận Đại Từ Sa (Trung Quốc).

 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]