Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội tại Đảng bộ xã Quảng Thành

  
Cập nhật:17/04/2015 3:07:20 CH
Ngày 18/3, đồng chí Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền về công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020.

Đảng bộ xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền là đơn vị được chọn làm điểm Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 -2020 của tỉnh và huyện. Thời gian đại hội Đảng bộ xã được tiến hành trong 2 ngày 26 và 27 tháng 3/2015.

Để công tác đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 – 2020 thành công tốt đẹp, Đảng bộ xã đã tiến hành tốt các bước chuẩn bị. Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ với chủ đề “Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ; đoàn kết, đổi mới, phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động tốt mọi nguồn lực, xây dựng Quảng Thành ngày càng phát triển vững mạnh” đã được thông qua.

Trong đó chú trọng các giải pháp để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Về công tác nhân sự, đã tiến hành các bước bảo đảm quy trình, công tâm, khách quan, dân chủ, huy động được trí tuệ tập thể và sự đồng thuận.

Kết luận tại buổi làm việc Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh gia cao thành quả mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Thành đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí cũng đã lưu ý Đảng bộ xã một số vấn đề cần tập trung công tác chuẩn bị văn kiện đại hội, hạn chế những sai sót về lỗi kỹ thuật, cần tạo nên không khi vui tươi phấn khởi trước trong và sau Đại hội, chú ý hơn công tác tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về đại hội Đảng bộ xã. Phải phân công, phân việc rõ ràng cho từng thanh viên, tiểu ban của Đại hội. 

Là đơn vị được chọn thí điểm bầu trực tiếp các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Đảng bộ xã Quảng Thành cần chú ý nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của cấp trên, sự chỉ đạo của Thường vụ Huyện ủy, trong bầu cử phải thực hiện đúng tinh thần dân chủ.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]