Từ Khóa
 • Quy hoạch bảo quản, tu bổ di tích Cố đô Huế đến 2030, tầm nhìn đến 2050

  Bạn đọc: Nguyễn Văn Hùng - 2/54 An Dương Vương, phường An Cựu, thành phố Huế

  Công tác quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Quần thể di tích Cố đô Huế đến năm 2030, tầm nhìn 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tại Quyết định số 42/QĐ-TTg ngày 11/1/2022 với thời gian thực hiện hoàn thành quy hoạch trong quý I/2024. Cho tôi hỏi hiện tại quy hoạch này tiến độ như thế nào và đã trình Bộ VHTTDL thẩm định chưa, nhà tôi nằm trong khu vực II bảo vệ di tích đã có kế hoạch thu hẹp nhưng quy hoạch này chưa được phê duyệt nên chưa thể xây dựng nhà ở, nhờ các cấp của UBND tỉnh có câu trả lời giúp tôi (5/2024) (16/05/2024)

  Xem trả lời

 • Hỏi về xây dựng nhà ở

  Bạn đọc: Nguyễn Thị Hoa - 231 Phan Bội Châu

  Tôi có một mảnh đất đã được sang tên sổ đỏ vào năm 2020, năm 2024 đã được cấp giấy phép xây dựng. Ngay sau khi được cấp GPXD, tôi vừa tiến hành xây nhà thì ông B báo là chủ sở hữu mảnh đất bên cạnh trình báo lên phường rằng đất 2 bên có sự chồng lấn, phần đất của ông ấy chồng lên tôi. Phường đình chỉ thi công và buộc 2 bên phải thương lượng xong mới cho xây dựng. Trong quá trình buổi hòa giải đầu tiên, ông B chỉ có hợp đồng mua bán mảnh đất vào năm 2020 và chưa được sang nhượng tên, lý do ông báo là do đất ông đang tranh chấp với những mảnh đất bên cạnh khác nên không được sang tên, tôi yêu cầu cần có sự đo đạc để xác minh sự chồng lấn như ông B nói là đúng hay không, sau đó phường đã gửi yêu cầu lên cơ quan hành chính công 1 cửa để về đo đạc. Vừa qua thực hiện đo đạc có sự tham gia của 4 bên gồm 2 bên sở hữu đất, cán bộ địa chính phường và cán bộ đo đạc của phòng 1 cửa đã xác định ranh giới 2 thửa đất không có sự chồng lấn, đồng thời cho thấy đất của ông B bị lấn bởi nhà bên cạnh còn lại, tức là mảnh đất của tôi hợp pháp không chồng lấn của ai nhưng ông B nhất định không công nhận kết quả đo đạc đó và vẫn tiếp tục khẳng định đất tôi có hơn 1 nửa là đất của ông, biến đất tôi thành đất tranh chấp để không thể xây dựng. Tôi hỏi phường là người có tham gia đo đạc nhưng chỉ báo là phải thương lượng được 2 bên chứ phường không xác nhận được do đất là đất cá nhân không phải đất của phường. Ông B thì buộc tôi phải cắt đất của tôi cho ông hoặc mua lại mảnh đất của ông trong khi đất của tôi đang hợp pháp và đất của ông đang có tranh chấp chồng lấn với mảnh bên cạnh khác. Nhận thấy đất của tôi không có chồng lấn vậy tại sao phải dẫn đến thương lượng? Phường đình chỉ xây dựng nhưng phường đã có tham gia đo đạc và thấy không có chồng lấn như đơn khiếu nại của ông B sao phường không thể xác nhận và gỡ bỏ đình chỉ xây dựng cho tôi. Cơ quan nào có thẩm quyền có thể xác định cho tôi mảnh đất tôi không có tranh chấp để tôi có thể xây nhà tiếp? Chân thành cảm ơn và rất mong được giải đáp! (09/05/2024)

  Xem trả lời

 • Dạ em chào các anh chị ạ, em là sinh viên Ngoại Ngữ năm 4, hiện nay em đang làm luận án Tốt Nghiệp. Em làm đề tài về Huế và có liên quan đến số liệu diện tích tỉnh, mong được các anh chị giải đáp ạ. Em xin cảm ơn ạ!!!

  Bạn đọc: Võ Thị Bích Tuyền - 40 Nguyễn Khánh Toàn, phường An Cựu, thành phố Huế

  Dạ em có tìm kiếm nhưng không thấy thông tin chính thống diện tích toàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay là bao nhiêu vậy ạ ? (05/03/2024)

  Xem trả lời

 • Trường cao đẳng giao thông vận tải,sở lao động thương binh và xã hội chậm thanh toán chế độ cho quân nhân xuất ngũ

  Bạn đọc: Lê Văn Khởi Minh - Số 2 thanh hà,hương vinh,huế

  Tôi xin trình bày nội dung như sau: -Hiện tại sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào t2 2022,và sử dụng thẻ học nghề dành cho thanh niên xuất ngủ tại trường cao đẳng giao thông thừa thiên huế.Cho đến nay đã 1 năm ngày sử dụng thẻ và hoàn thành học nghề(Lái Xe).Nhưng nhà trường và đơn vị chi trả( Sở lao động thương binh và xã hội) chỉ mới hoàn trả tiền ăn và đi lại theo chế độ 30 người. Nay tôi viết đơn này,thay mặt cho các anh em xuất ngũ vào năm 2022(Khoá 2020-2022) để mong các cơ quan ban ngành,giải quyết cho anh em.Hiện tại phía nhà trường đã thoát phương tiện liên lạc duy nhất,với phía học viên là zalo. -Tôi có phản hồi với sở lao động nhưng chỉ nhận được 1 đoạn tin nhắn tự động,phía nhà trường các thầy phụ trách nhóm đã thoát nhóm,chối bỏ nhiệm vụ. Hiện tại,phía nhà trường(Trường cao đẳng giao thông vận tải) vẫn không liên lạc được,trước đó vẫn nói với chúng tôi rằng:"Các em thân. Các em đã trưởng thành từ môi trường quân ngũ, nên tư tưởng đã OK rồi. Sau khi tốt nghiệp khoá học tại Trường lái, Sở Lao động (18 Nguyễn Sinh Sắc) là đơn vị chi trả tiền cho Trường lái và tiền ăn, đi lại cho các em. Lúc nào họ duyệt xong hồ sơ, Trường anh có tiền thì các em có. Muộn, nhưng chắc chắn có ! Vì đó là nghĩa vụ của cơ quan Quản lý với BĐ xuất ngũ, theo chính sách của Nhà nước. Vậy, thầy Trường đã cố hết sức để hồ sơ sớm hoàn thành. Các em nên: bớt nói lung tung, và tiền sẽ về tài khoản của các em vào ngày gần nhất, khi Sở giải quyết xong hồ sơ. Trân trọng ! " (06/11/2023)

  Xem trả lời

 • Hỏi về thời gian trả kết quả

  Bạn đọc: Nguyễn Văn Toản - xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc

  Ngày 03/7/2023 tôi tiếp tục nộp hồ sơ tách thửa đất để tặng cho anh họ tại Trung tâm nghiệp vụ hành chính công huyện Phú Lộc theo Mã số hồ sơ: 000.00.33.h57-23003-2061 hẹn ngày trả kết quả 15 ngày làm việc. Nhưng đến nay hơn 02 tháng vẫn chưa có kết quả. Thông qua cổng thông tin điện tử giúp cho tôi đến bao giờ có kết quả. Trân trọng cám ơn ./. (05/09/2023)

  Xem trả lời

 • giải đáp thắc mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Bạn đọc: Phạm Văn Thuận - Thủy Tân, Hương Thủy, TT Huế

  Ngày 01/7/2022 gia đình tôi được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận tại thửa đất số 760, tờ bản đồ số 13, diện tích 456,2m² (300m² đất ở tại nông thôn và 156,2 m² đất trồng cây lâu năm) Ngày 28/11/2022, tôi nộp hồ sơ đề nghị tách thửa đất đối với thửa đất nêu trên được Trung tâm hành chính công huyện tiếp nhận hợp lệ theo giấy tiếp nhận có mã số hồ sơ 000.00.33.H57-221107-0506. Ngày 17/11/2022, chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện phú lộc có công văn 1939/HDHS-CNVPĐKĐĐ với nội dung: thửa đất mà sở Tài nguyên và Môi trường ký cấp giấy chứng nhận cho tôi là không đúng hiện trạng sử dụng đất và không đúng cơ sở dữ liệu đất đai nên không có cơ sở để giải quyết. Sau khi nhận được công văn trả lại hồ sơ tôi đã liên hệ chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện phú lộc để được hướng dẫn lập các thủ tục có liên quan để tách thửa đất. tuy nhiên vẫn chưa có phương án xử lý. Do đó, tôi kính đề nghị cơ quan có thẩm quyền làm rõ một số nội dung sau Ngày 01/7/2022, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Phú Lộc tham mưu sở tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận cho gia đình tôi. tuy nhiên ngày 28/11/2022 trả lại hồ sơ với lý do thửa đất sử dụng không đúng hiện trạng (về ranh giới, mốc giới thửa đất không thay đổi từ trước đến nay) Phần đất của tôi tách ra đảm bảo toàn bộ các điều kiện tại quyết định 49/QĐ-UBND ngày 25/8/2021 của UBND tỉnh. Do đó, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Phú Lộc trả lại theo công văn số 1939/HDHS-CNVPĐKĐĐ đã đảm bảo hay chưa? Kính đề nghị UBND tỉnh sớm có ý kiến để đảm bảo quyền lợi đối với người dân. Trong lúc chờ đợi tôi xin chân thành cảm ơn. (05/09/2023)

  Xem trả lời

 • Hỏi về thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

  Bạn đọc: Huỳnh Thị Nhung - Thành phố Huế

  Tôi muốn đăng ký kết hôn với chồng có quốc tịch Mỹ, tôi đã đọc qua bao gồm các giấy tờ sau nhưng vẫn chưa hiểu rõ một số điểm như: _ Giấy tuyên thệ độc thân có được chập nhận không? _ Tôi có thể khám tâm thần tại Bệnh biện tâm thần ở thành phố HCM không? _ Các giấy tờ như hộ chiếu có cần dịch ra tiếng Việt và công chứng không? Xin cám ơn ! (12/08/2023)

  Xem trả lời

 • Hỏi về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Bạn đọc: Nguyễn Thị Thanh Thúy - 6/34 Lịch Đợi, Tp Huế

  Đây là lần thứ 3 tôi hỏi về vấn đề náy. Kính gửi Cơ quan có thẩm quyền liên quan. tôi mua dất năm 2004 tại Lịch Đợi, có xác nhận của UBND phường Đúc, sau đó năm 2006 xây nhà. năm 2010 tôi làm giấy tờ đẻ đăng kí quyền SDĐ, nhưng đất thuộc diện quy hoạch cây xanh thành phố. Năm 2014, Nhà nước tiến hành giải tỏa mặt bằng, nhà nước lấy 23m2 (đền bù giá ddaats23.000đ/m2 dù hằng năm tôi đóng thuế đất ở đô thị) Nhưng vì là cán bộ, đảng viên nên gia đình tôi không thắc mấc, tuân theo chủ trương của nhà nước. các hộ lận cận được đền bù giá 1.100.000đ/m2. Năm 2023 tôi tiến hành làm các thủ tục để đăng kí QSDĐ nhưng có cóng văn của UBNDTp Huế số 429/CNVPĐKDĐ ngafy17/01/2023 trả lời là đất vẫn nằm trong quy hoạch cây xanh theo quyết định số 1852/QĐ-UB ngày 08/6/2005 nên chưa đủ điều kiện cấp giấy. Xin hỏi: Sau khi quy hoạch đường đã mở và có tên đường, vì sao đát vãn năm trong quy hoạch. Năm 2017. Hộ bà Nguyễn Thị Thủy nằm bên nhà tôi tại sao lại đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất Xin các cơ quan có thẩm quyền có thể cho gia đình tôi câu trả lời . xin căm ơn. và vì sao câu hỏi của tôi đã gửi 2 lần mà không có hồi đáp. (09/08/2023)

  Xem trả lời

 • Đến bao giờ có kết quả

  Bạn đọc: Nguyễn Thị Phương Nhung - tổ 12 khu vực 5 phường An Hòa. Thành phố Huế

  Cho tôi hỏi lại tình trạng hồ sơ của tôi: Tôi tên là: Nguyễn Thị Phương nhung – Sinh năm 1969 - CCCD số: 046169002827 Thường trú tại tổ 12 KV 5 phường An Hòa, Thành phố Huế Email: phuongnhungnguyen69@gmail.com Ngày 12/6/2023 tôi tiếp tục nộp hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất (chuyển thêm 80m2 đất nông nghiệp sang đất ở sau khi có quyết định cho chuyển đổi của UBND Thành phố Huế Trước đó đã được hội đồng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép. Nguồn gốc đất của tôi do bố mẹ để lại) ở Trung tâm nghiệp vụ hành chính công Thành phố Huế theo Mã số hồ sơ: 000.00.36.h57-230612-1361 hẹn ngày trả kết quả 10 ngày làm việc. Nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Tôi có liên hệ để hỏi tình trạng hồ sơ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ trả lời Chưa xong với lý do chờ sao lục hồ sơ. (ở đây gọi 1 cửa mà đến ngang ni đã 3 lần nộp Hồ sơ và mỗi lần điều chờ sao lục hồ sơ mà mỗi lần sao lục là chưa biết khi nào có kết quả….) Thông qua cổng thông tin điện tử giúp cho tôi đến bao giờ có kết quả. Trân trọng cám ơn ./. (24/07/2023)

  Xem trả lời

 • Giải quyết việc làm cho con của Người có công với cách mạng

  Bạn đọc: Nguyễn Trọng Thành - Số 365 đường Phan đình Phùng, Bắc lý, Đồng Hới, Quảng Bình

  Dạ cho em xin phép hỏi, năm 2023 Tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang có chính sách gì nổi bật về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con Liệt sĩ, Con thương binh, con Bệnh binh? Nếu là con đẻ của Bệnh binh mất sức 71% sẽ được hỗ trợ, giúp đỡ như thế nào ? (07/07/2023)

  Xem trả lời

Tổng cộng: 1378 |< << 1 2 3 4 >> >|
Từ Khóa
 • Hỏi về vấn đề tiêm đủ liều vắc xin

  Bạn đọc: Yến Thủy - Thuận An, Tp Huế

  Theo công văn cũ, thì đủ liều vắc xin là đủ 2 mũi và mũi thứ 2 tiêm đủ 14 ngày. Vậy theo công văn mới ngày 7/1/2022 thì đủ liều vắc xin có tương tự như vậy không ạ? Hay là đổi mới phải tiêm mũi nhắc thứ 3, hoặc là tiêm mũi cơ bản thứ 3 + mũi nhắc thứ 4 cho vắc xin VeroCell và Sputnik v. Cám ơn đã đọc câu hỏi và trả lời. (08/01/2022)

 • Đi lại giữa Đà Nẵng-Huế

  Bạn đọc: Võ văn truyền - Hương Trà, Tỉnh Thừa Thiên Huế

  Hiện tại tôi đang ở đà nẵng mà thất nghiệp giờ muốn về lại Huế có bị cách ly y tế không ạ. (08/12/2021)

 • Hỏi về cách ly phòng covid

  Bạn đọc: Lê Đình Bình - 47 Trần Nguyên Hãn, An Mỹ, Tam Kỳ, Quảng Nam

  Tôi ở Quảng Nam, vùng cam, muốn vè Huế ở lại 3 ngày rồi vào lại Quảng Nam có được không? (08/12/2021)

 • Cách ly y tế

  Bạn đọc: Nguyễn Thị Thu Hà - Vân Nội, Hồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên

  Tôi đang mang thai chưa tiêm vacxin covid. Tôi bay từ Hà Nội-Huế. Nếu test ở địa phương trước khi bay thì về đến quê tôi sẽ cách ly ở nhà hay sao ạ? (07/12/2021)

 • Hướng dẫn cách ly y tế khi đến Thừa Thiên Huế

  Bạn đọc: Nguyễn Anh Tiến - Quận Hải An, Tp. Hải Phòng

  Kính gửi: Công thông tin Tỉnh Thừa Thiên Huế Xin cho hỏi, trong tháng 12/2021 thì Người đến từ tp Hải Phòng tại khu vực cấp độ 1 khi đến Thừa Thiên Huế có phải thực hiện cách ly y tế không ạ? Nếu có thì phải lấy mẫu test bao nhiêu lần ạ? (07/12/2021)

 • về huế dịch tết nguyên đáng được ko ?

  Bạn đọc: Lê Hữu Uyên Phương - 128 rạch bùng binh p9 q3

  hiện mình đang ở HCM muốn hỏi dịp tết 2022 mình có thế về tp Huế được ko và có cách ly hay ko ? (07/12/2021)

 • Quảng trị vào huế khám

  Bạn đọc: Đỗ Thị Linh - Phú dương

  Cho e hỏi. Q trị vào huế khám bệnh được không ạ (07/12/2021)

 • Vô đà nẵng ở lại 1 đêm ra lại huế đc ko

  Bạn đọc: Trần linh - Thôn tây,xã lộc an,phú lộc,tt huế

  Giờ tôi vô đà nẵng có việc ở lại 1 đêm xog ra huế lại có bị cách ly ko (06/12/2021)

 • Về Huế

  Bạn đọc: Cao thị Hiền - Thạnh Đông Tân châu tỉnh Tây Ninh

  Xin hỏi: tôi ở Thạnh đông Tân châu tỉnh Tây Ninh muốn về Huế trong lưu trú vòng 2 ngày để ký giấy tờ chuyển nhượng đất, tôi đã chích ngừa 3 mũi, và có giấy test nhanh âm tính 72 giờ thì tôi có được đến phòng công chứng và phòng đăng ký đất đai để làm thủ tục không vậy? (05/12/2021)

 • Đà Nẵng ra huế cần giấy tờ nào và có cách ly ko

  Bạn đọc: Võ Đại Trường - Đà Nẵng

  Cho mình hỏi mình ở đà nẵng muốn về thăm gia đình ở huế 1 ngày thì cần những thủ tục gì và có bị cách ly không? Cảm ơn! (05/12/2021)

Tổng cộng: 101 |< << 1 2 3 4 >> >|
Công khai (điện thoại, email)
  
.doc|.xls|.pdf|.txt|.zip|.rar
CAPTCHA image
(Nhập vào mã xác nhận trên)

Website đơn vị