Bế mạc Festival nghề truyền thống Huế 2017

  
Tối 1/5, Festival Nghề truyền thống Huế 2017 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” đã bế mạc tại sân khấu Bia Quốc học Huế, khép lại một mùa Festival thành công, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân và du khách gần xa.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Đăng Thạnh nhấn mạnh, diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 2/5, Festival Nghề truyền thống Huế 2017 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” đã thành công tốt đẹp. Thành công của Festival Nghề truyền thống Huế lần này là đã tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản và những tài năng của các nghệ nhân các làng nghề tiêu biểu trong cả nước; tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên kết đầu tư, thúc đẩy phát triển các làng nghề truyền thống, gắn các sản phẩm nghề truyền thống với du lịch, với thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế. Đồng thời, tiếp tục khẳng định và nâng cao vị thế của Cố đô Huế - Thành phố Festival của Việt Nam - Thành phố Văn hóa ASEAN.

Tại Festival Nghề truyền thống Huế lần này, các hoạt động chính của Festival thu hút nhiều du khách và người dân địa phương như: Không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm tôn vinh nghệ nhân, làng nghề truyền thống của Huế và các địa phương tại công viên Lý Tự Trọng, Bảo tàng nghề thêu, Lễ hội áo dài "Hội họa Huế với áo dài" tại cầu Trường Tiền, chương trình  thời trang Hội tụ bản sắc châu Á...Cùng nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng và hoạt động hưởng ứng phong phú, đa dạng như Lễ hội ẩm thực, Lễ hội khinh khí cầu và các hoạt động trưng bày, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật, các hiện vật cung đình, các bộ sưu tập độc đáo của các nhà sưu tập nổi tiếng. Đặc biệt là việc tổ chức bình chọn sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản lần thứ nhất đã tạo thêm động lực phát triển kinh tế, thúc đẩy công cuộc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, khẳng định và tôn vinh những tinh hoa của ngành nghề thủ công truyền thống.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã công bố và trao 15 giải (01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 09 giải khuyến khích) bình chọn sản phẩm tiêu biểu Festival Nghề truyền thống Huế 2017. Giải nhất là sản phẩm Bộ nữ trang “Quốc hoa Việt Nam” của Nghệ nhân ưu tú Trần Duy Mong (Thừa Thiên Huế), đĩa gốm Q70 men Lam của thợ giỏi Phạm Duy Cương, làng gốm Bát Tràng (Hà Nội) và Hoa bình đất sét của HTX Hoa sét Thời gian Đà Lạt đạt giải nhì (ảnh dưới).


www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]